13/10/2013 10:26

Mỹ: iPhone 5s bán chạy, iPhone 5c ế dài

In bài viết

Con số 9 triệu iPhone mới bán ra chỉ sau 3 ngày của Apple vô cùng ấn tượng, song có lẽ công đầu thuộc về iPhone 5s.

iPhone 5c chưa làm nên "công trạng" cho Apple như 5s. Ảnh: GSMArena 

Apple có khởi đầu không thể tuyệt vời hơn với thế hệ iPhone mới: chỉ trong cuối tuần đầu tiên bán ra, hãng đã bán được tới 9 triệu iPhone 5s, 5c. Tuy nhiên, theo nhà phân tích Gene Munster của hãng nghiên cứu thị trường Piper Jaffray, con số đó phần lớn nhờ vào iPhone 5s – smartphone bán chạy nhất tháng 9 tại Mỹ.
 
Munster liên hệ với 60 cửa hàng Apple và nhận thấy lượng iPhone 5s còn lại chỉ là 6%, giảm từ 27% so với một vài tuần trước đó. Ngay cả khi quyết chọn bất kì bản 5s nào cũng được, người dùng Mỹ gặp khó khăn khi mua do chỉ có 40% cửa hàng còn tồn kho ít nhất một chiếc iPhone 5s, giảm từ 90% sau một tuần.
 
Tất cả những điều này khiến giá bán lại của iPhone 5s vô cùng cao: hiện tại phiên bản 16GB nếu bán lại sẽ đắt hơn 32% so với giá cửa hàng. Munster không nhắc tới phiên bản màu nào, song có lẽ bản màu vàng có giá cao hơn bản màu trắng và xám. Theo chuyên gia, sở dĩ nguồn cung 5s khan hiếm là do Apple đang chuẩn bị ra mắt sản phẩm tại 51 thị trường mới vào tháng tới.
 
Nhu cầu của 5s hoàn toàn ngược lại so với 5c đang “ế” dài ở mọi cửa hàng. Tại 6 thị trường lớn nhất của Apple, chỉ cần đặt hàng, 5c sẽ được chuyển tới tận cửa nhà trong vòng 24 giờ. Giá bán lại của 5c cũng thấp hơn 11% so với giá niêm yết. Dù mới ra mắt, có vẻ 5c đã bị “ghẻ lạnh” ngang ngửa Samsung Galaxy S4, mẫu điện thoại xuất hiện từ tháng 3/2013. Tại Mỹ, giá bán lại của S4 thấp hơn 12% so với giá niêm yết.
 
Thông tin của Munster phù hợp với tin đồn gần đây về việc Apple giảm một nửa sản lượng 5c. Theo trang C Technology của Trung Quốc, hãng giảm từ 300.000 sản phẩm sản xuất một ngày xuống còn 150.000 máy do doanh số yếu kém. Trước đó, nhà phân tích Peter Misek của hãng Jefferies cũng cho biết Apple giảm đơn hàng 5c từ 30 triệu máy xuống còn 15-20 triệu máy. Các dấu hiệu cho thấy, dường như Apple đã đánh giá quá cao mẫu iPhone vỏ nhựa của mình.
thanh
từ khóa :
Giảm nghèo tại TP HCM: Hơn 12.000 tỉ đồng và hành trình đổi đời

Giảm nghèo tại TP HCM: Hơn 12.000 tỉ đồng và hành trình đổi đời

Thời sự 08:42

Huy động hơn 12.000 tỉ đồng trao “cần câu” sinh kế thay vì trợ cấp, TP HCM đã giúp hàng ngàn hộ dân vượt qua đại dịch và thoát nghèo bền vững

PNJ bắt tay CANALI: Mở rộng hệ sinh thái thời trang cao cấp tại Việt Nam

PNJ bắt tay CANALI: Mở rộng hệ sinh thái thời trang cao cấp tại Việt Nam

Khoẻ - Đẹp 08:42

Thương hiệu thời trang nam đẳng cấp CANALI (Italy) gia nhập thị trường Việt Nam thông qua hợp tác với Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Bộ Xây dựng cấp giấy phép kinh doanh sân bay Phú Quốc cho Sun Group

Bộ Xây dựng cấp giấy phép kinh doanh sân bay Phú Quốc cho Sun Group

Kinh tế 08:31

(NLĐO)- Công ty Cổ phần Cảng hàng không Mặt Trời thuộc Tập đoàn Sun Group vừa được Bộ Xây dựng Cấp phép kinh doanh Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc.

Truy tố vợ chồng cựu thư ký Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

Truy tố vợ chồng cựu thư ký Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

Pháp luật 08:30

(NLĐO)- Theo cáo trạng, để cấp phiếu kết quả thử nghiệm giả, Hồ Thị Thanh Phương đã chuyển tiền cho cựu thư ký Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Thu hút, phát huy nguồn lực kiều bào

Thu hút, phát huy nguồn lực kiều bào

Thời sự 08:00

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm để thúc đẩy "3 đột phá" trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài

Nhịp cầu tri thức

Nhịp cầu tri thức

Góc nhìn 08:00

Đối với các trường ĐH, "Đưa trường học đến thí sinh" là kênh tương tác quan trọng

Vịnh Tiên: Một điểm đến, đa tầng trải nghiệm sống

Vịnh Tiên: Một điểm đến, đa tầng trải nghiệm sống

Dự án 08:00

Nếu Vịnh Tiên như "cửa ngõ chiến lược" đón dòng chảy thịnh vượng thì Rowhouse và Compound chính là bến đỗ neo giữ và chắt lọc những giá trị sống tinh hoa.