13/10/2013 10:26

Mỹ: iPhone 5s bán chạy, iPhone 5c ế dài

In bài viết

Con số 9 triệu iPhone mới bán ra chỉ sau 3 ngày của Apple vô cùng ấn tượng, song có lẽ công đầu thuộc về iPhone 5s.

iPhone 5c chưa làm nên "công trạng" cho Apple như 5s. Ảnh: GSMArena 

Apple có khởi đầu không thể tuyệt vời hơn với thế hệ iPhone mới: chỉ trong cuối tuần đầu tiên bán ra, hãng đã bán được tới 9 triệu iPhone 5s, 5c. Tuy nhiên, theo nhà phân tích Gene Munster của hãng nghiên cứu thị trường Piper Jaffray, con số đó phần lớn nhờ vào iPhone 5s – smartphone bán chạy nhất tháng 9 tại Mỹ.
 
Munster liên hệ với 60 cửa hàng Apple và nhận thấy lượng iPhone 5s còn lại chỉ là 6%, giảm từ 27% so với một vài tuần trước đó. Ngay cả khi quyết chọn bất kì bản 5s nào cũng được, người dùng Mỹ gặp khó khăn khi mua do chỉ có 40% cửa hàng còn tồn kho ít nhất một chiếc iPhone 5s, giảm từ 90% sau một tuần.
 
Tất cả những điều này khiến giá bán lại của iPhone 5s vô cùng cao: hiện tại phiên bản 16GB nếu bán lại sẽ đắt hơn 32% so với giá cửa hàng. Munster không nhắc tới phiên bản màu nào, song có lẽ bản màu vàng có giá cao hơn bản màu trắng và xám. Theo chuyên gia, sở dĩ nguồn cung 5s khan hiếm là do Apple đang chuẩn bị ra mắt sản phẩm tại 51 thị trường mới vào tháng tới.
 
Nhu cầu của 5s hoàn toàn ngược lại so với 5c đang “ế” dài ở mọi cửa hàng. Tại 6 thị trường lớn nhất của Apple, chỉ cần đặt hàng, 5c sẽ được chuyển tới tận cửa nhà trong vòng 24 giờ. Giá bán lại của 5c cũng thấp hơn 11% so với giá niêm yết. Dù mới ra mắt, có vẻ 5c đã bị “ghẻ lạnh” ngang ngửa Samsung Galaxy S4, mẫu điện thoại xuất hiện từ tháng 3/2013. Tại Mỹ, giá bán lại của S4 thấp hơn 12% so với giá niêm yết.
 
Thông tin của Munster phù hợp với tin đồn gần đây về việc Apple giảm một nửa sản lượng 5c. Theo trang C Technology của Trung Quốc, hãng giảm từ 300.000 sản phẩm sản xuất một ngày xuống còn 150.000 máy do doanh số yếu kém. Trước đó, nhà phân tích Peter Misek của hãng Jefferies cũng cho biết Apple giảm đơn hàng 5c từ 30 triệu máy xuống còn 15-20 triệu máy. Các dấu hiệu cho thấy, dường như Apple đã đánh giá quá cao mẫu iPhone vỏ nhựa của mình.
thanh
từ khóa :
NSƯT Xuân Hinh: "Tôi như cái mầm mới nhú!"

NSƯT Xuân Hinh: "Tôi như cái mầm mới nhú!"

Giải trí 21:51

(NLĐO) – NSƯT Xuân Hinh ở tuổi gần 70 vẫn nhận định bản thân là "mầm mới nhú" trong lĩnh vực điện ảnh khi ra mắt vai diễn đầu tay trên màn ảnh rộng.

Khởi động hệ thống giải thưởng thường niên cho pickleball Việt Nam

Khởi động hệ thống giải thưởng thường niên cho pickleball Việt Nam

Thể thao 21:48

(NLĐO) - Pickleball Việt Nam sắp có riêng cho mình hệ thống giải thưởng thường niên nhằm vinh danh nỗ lực của cộng đồng thể thao giàu tiềm năng bậc nhất châu Á.

Futsal Indonesia thắng đẹp Nhật Bản, gặp Iran ở chung kết châu Á

Futsal Indonesia thắng đẹp Nhật Bản, gặp Iran ở chung kết châu Á

Thể thao 21:47

(NLĐO) - Indonesia 3 lần dẫn trước, vẫn bị Nhật Bản kéo vào 2 hiệp phụ trước khi thắng 5-3, trở thành đội Đông Nam Á thứ 2 vào chung kết một giải futsal châu Á.

Ấm lòng sinh viên miền Trung về quê đón Tết

Ấm lòng sinh viên miền Trung về quê đón Tết

Giáo dục 21:04

(NLĐO) - Gần 400 sinh viên của Trường ĐH Nông lâm - ĐH Huế được nhà trường hỗ trợ quà, hỗ trợ tiền vé xe để về quê đón Tết với gia đình.

Miễn phí tham quan Quần thể Di tích và danh thắng Yên Tử trong 3 năm

Miễn phí tham quan Quần thể Di tích và danh thắng Yên Tử trong 3 năm

Thời sự 20:58

(NLĐO)- HĐND tỉnh Quảng Ninh đã thông qua nghị quyết miễn phí tham quan Quần thể Di tích và Danh thắng Yên Tử, áp dụng từ năm 2026 đến hết năm 2028

TPHCM: Phường Xuân Hòa đặt trọng tâm xây dựng chính quyền

TPHCM: Phường Xuân Hòa đặt trọng tâm xây dựng chính quyền

Chuyện thường ngày ở phường, xã 20:22

(NLĐO)- Phường Xuân Hòa xác định xây dựng chính quyền là nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới, hướng đến nâng cao chất lượng phục vụ người dân

Cuối ngày 5-2, giá vàng miếng SJC rớt tới 3 triệu đồng

Cuối ngày 5-2, giá vàng miếng SJC rớt tới 3 triệu đồng

Kinh tế 20:02

(NLĐO) – Mỗi lượng vàng miếng SJC giảm 3 triệu đồng chỉ trong một ngày, theo đà lao dốc của giá thế giới.