13/10/2013 10:26

Mỹ: iPhone 5s bán chạy, iPhone 5c ế dài

In bài viết

Con số 9 triệu iPhone mới bán ra chỉ sau 3 ngày của Apple vô cùng ấn tượng, song có lẽ công đầu thuộc về iPhone 5s.

iPhone 5c chưa làm nên "công trạng" cho Apple như 5s. Ảnh: GSMArena 

Apple có khởi đầu không thể tuyệt vời hơn với thế hệ iPhone mới: chỉ trong cuối tuần đầu tiên bán ra, hãng đã bán được tới 9 triệu iPhone 5s, 5c. Tuy nhiên, theo nhà phân tích Gene Munster của hãng nghiên cứu thị trường Piper Jaffray, con số đó phần lớn nhờ vào iPhone 5s – smartphone bán chạy nhất tháng 9 tại Mỹ.
 
Munster liên hệ với 60 cửa hàng Apple và nhận thấy lượng iPhone 5s còn lại chỉ là 6%, giảm từ 27% so với một vài tuần trước đó. Ngay cả khi quyết chọn bất kì bản 5s nào cũng được, người dùng Mỹ gặp khó khăn khi mua do chỉ có 40% cửa hàng còn tồn kho ít nhất một chiếc iPhone 5s, giảm từ 90% sau một tuần.
 
Tất cả những điều này khiến giá bán lại của iPhone 5s vô cùng cao: hiện tại phiên bản 16GB nếu bán lại sẽ đắt hơn 32% so với giá cửa hàng. Munster không nhắc tới phiên bản màu nào, song có lẽ bản màu vàng có giá cao hơn bản màu trắng và xám. Theo chuyên gia, sở dĩ nguồn cung 5s khan hiếm là do Apple đang chuẩn bị ra mắt sản phẩm tại 51 thị trường mới vào tháng tới.
 
Nhu cầu của 5s hoàn toàn ngược lại so với 5c đang “ế” dài ở mọi cửa hàng. Tại 6 thị trường lớn nhất của Apple, chỉ cần đặt hàng, 5c sẽ được chuyển tới tận cửa nhà trong vòng 24 giờ. Giá bán lại của 5c cũng thấp hơn 11% so với giá niêm yết. Dù mới ra mắt, có vẻ 5c đã bị “ghẻ lạnh” ngang ngửa Samsung Galaxy S4, mẫu điện thoại xuất hiện từ tháng 3/2013. Tại Mỹ, giá bán lại của S4 thấp hơn 12% so với giá niêm yết.
 
Thông tin của Munster phù hợp với tin đồn gần đây về việc Apple giảm một nửa sản lượng 5c. Theo trang C Technology của Trung Quốc, hãng giảm từ 300.000 sản phẩm sản xuất một ngày xuống còn 150.000 máy do doanh số yếu kém. Trước đó, nhà phân tích Peter Misek của hãng Jefferies cũng cho biết Apple giảm đơn hàng 5c từ 30 triệu máy xuống còn 15-20 triệu máy. Các dấu hiệu cho thấy, dường như Apple đã đánh giá quá cao mẫu iPhone vỏ nhựa của mình.
thanh
từ khóa :
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên

Chính trị 17:38

(NLĐO)- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM đã trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên Lê Thị Vĩnh Cửu, ngụ phường Cầu Ông Lãnh

CLIP: Chuyện lạ: Họp chợ tại các… đám ma!

CLIP: Chuyện lạ: Họp chợ tại các… đám ma!

Thời sự 17:34

(NLĐO) - Từ một nghi lễ thiêng liêng tiễn biệt người đã khuất, nhiều đám tang ở xã Ea Ktur, tỉnh Đắk Lắk đã hình thành “chợ ma chay”, gây phản cảm

Bạch Lộc bác tin đang hẹn hò "hồng hài nhi" Chu Dực Nhiên

Bạch Lộc bác tin đang hẹn hò "hồng hài nhi" Chu Dực Nhiên

Giải trí 17:24

(NLĐO) - Minh tinh nổi tiếng màn ảnh Hoa ngữ Bạch Lộc, 31 tuổi, đã lên tiếng bác bỏ tin đồn cô đang hẹn hò nam diễn viên Chu Dực Nhiên, 25 tuổi.

Một giáo viên tử vong khi chở vợ đi xổ vuông

Một giáo viên tử vong khi chở vợ đi xổ vuông

Thời sự 17:24

(NLĐO) – Ông L.V.H., giáo viên một trường tiểu học ở Cà Mau tử vong do phương tiện gặp sự cố khi chở vợ đi xổ vuông

Thương hiệu "Ngôi đền kỳ quái 5" trở lại rạp Việt

Thương hiệu "Ngôi đền kỳ quái 5" trở lại rạp Việt

Văn hóa - Văn nghệ 17:20

(NLĐO) - Phần 5 của loạt phim kinh dị hài nổi tiếng của Thái Lan "Ngôi đền kỳ quái" chính thức ra rạp Việt từ ngày 29-5.

Soi tỉ số trận Arsenal - Burnley: Cách biệt 2 bàn là không đủ

Soi tỉ số trận Arsenal - Burnley: Cách biệt 2 bàn là không đủ

Thể thao 17:19

(NLĐO) - Arsenal quyết thắng Burnley trên sân nhà nhưng để nắm chắc ngôi vô địch, Pháo thủ cần ghi nhiều bàn thắng để vượt ngoài tầm bám đuổi của Man City.

Charlie Nguyễn, Nhung Khìn, Đỗ Thành Chung tìm ra biên kịch quán quân

Charlie Nguyễn, Nhung Khìn, Đỗ Thành Chung tìm ra biên kịch quán quân

Giải trí 17:19

(NLĐO) - Vượt qua nhiều tác phẩm khác, kịch bản "Bốn ngày làm chó" của biên kịch Hồ Hải Yến Ngọc được vinh danh.