08/03/2014 09:41

iPhone 5C "ế" hơn nhiều người tưởng ?

In bài viết

Một nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Apple tại Đài Loan tiết lộ, số lượng hàng iPhone 5C đang tồn kho lên tới hơn 3 triệu máy, nhiều hơn tưởng tượng của khá nhiều chuyên gia.

Phiên bản giá rẻ, vỏ nhựa của iPhone 5S ra đời với sứ mệnh thay thế iPhone 5 trong phân khúc tầm trung, tuy nhiên, người dùng tỏ ra khá hờ hững với dòng máy này. Mặc dù Apple đã bán được 51 triệu iPhone trong quý trước - một doanh số cao kỷ lục - thì iPhone 5C vẫn chưa bao giờ góp mặt trong danh sách bán chạy nhất. Sức tiêu thụ của nó hiển nhiên cũng không thể so sánh với dòng iPhone 5S đầu bảng.

Tuy nhiên, cụ thể iPhone 5C "ế" tới đâu thì không ai biết. Nhưng theo như nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Apple tại Đài Loan, hiện có khoảng 2 triệu iPhone 5C đang nằm phủ bụi tại nhà phân phối Pegatron, trong khi số còn lại nằm chỏng chơ trên các kệ hàng bán lẻ, của cả nhà mạng lẫn chuỗi phân phối.
 
Một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng ế ẩm của iPhone 5C là việc giá bán của nó cao hơn so với các đối thủ tầm trung khác, và màn hình 4-inch bị cho là quá hẻo. Chính sách giá của Apple quy định iPhone 5C bản 16GB có giá 99 USD hoặc 199 USD cho bản 32GB với điều kiện có hợp đồng dịch vụ 2 năm kèm theo. Các model 16GB và 32GB không khóa có giá lên tới 549 USD và 649 USD.
 
Mãi tới cuối năm ngoái, Apple mới bắt đầu đặt hàng các nhà máy đối tác sản xuất iPhone 5S nhưng việc tiêu thụ chậm khiến lượng hàng tồn kho ngày càng nhiều, chất đống và cần được giải phóng càng nhanh càng tốt. Nguồn tin nói trên cũng cho hay Apple đã học được một bài học lớn về kích cỡ màn hình, nhưng nhiều khả năng iPhone 6 sẽ chỉ dừng lại ở kích cỡ 4,5 - 4.7 inch mà thôi. iPhone 5C có nguy cơ sẽ bị khai tử.
 
Với 3 triệu iPhone 5C tồn kho, nguy cơ này ngày càng rõ ràng hơn. Tin mừng là những ai hứng thú với iPhone 5C có lẽ sẽ được mua chú dế này với mức giá khuyến mại, thậm chí là xả hàng thanh lý từ Apple, trong tương lai gần.
thanh
từ khóa :
NSƯT Xuân Hinh: "Tôi như cái mầm mới nhú!"

NSƯT Xuân Hinh: "Tôi như cái mầm mới nhú!"

Giải trí 21:51

(NLĐO) – NSƯT Xuân Hinh ở tuổi gần 70 vẫn nhận định bản thân là "mầm mới nhú" trong lĩnh vực điện ảnh khi ra mắt vai diễn đầu tay trên màn ảnh rộng.

Khởi động hệ thống giải thưởng thường niên cho pickleball Việt Nam

Khởi động hệ thống giải thưởng thường niên cho pickleball Việt Nam

Thể thao 21:48

(NLĐO) - Pickleball Việt Nam sắp có riêng cho mình hệ thống giải thưởng thường niên nhằm vinh danh nỗ lực của cộng đồng thể thao giàu tiềm năng bậc nhất châu Á.

Futsal Indonesia thắng đẹp Nhật Bản, gặp Iran ở chung kết châu Á

Futsal Indonesia thắng đẹp Nhật Bản, gặp Iran ở chung kết châu Á

Thể thao 21:47

(NLĐO) - Indonesia 3 lần dẫn trước, vẫn bị Nhật Bản kéo vào 2 hiệp phụ trước khi thắng 5-3, trở thành đội Đông Nam Á thứ 2 vào chung kết một giải futsal châu Á.

Ấm lòng sinh viên miền Trung về quê đón Tết

Ấm lòng sinh viên miền Trung về quê đón Tết

Giáo dục 21:04

(NLĐO) - Gần 400 sinh viên của Trường ĐH Nông lâm - ĐH Huế được nhà trường hỗ trợ quà, hỗ trợ tiền vé xe để về quê đón Tết với gia đình.

Miễn phí tham quan Quần thể Di tích và danh thắng Yên Tử trong 3 năm

Miễn phí tham quan Quần thể Di tích và danh thắng Yên Tử trong 3 năm

Thời sự 20:58

(NLĐO)- HĐND tỉnh Quảng Ninh đã thông qua nghị quyết miễn phí tham quan Quần thể Di tích và Danh thắng Yên Tử, áp dụng từ năm 2026 đến hết năm 2028

TPHCM: Phường Xuân Hòa đặt trọng tâm xây dựng chính quyền

TPHCM: Phường Xuân Hòa đặt trọng tâm xây dựng chính quyền

Chuyện thường ngày ở phường, xã 20:22

(NLĐO)- Phường Xuân Hòa xác định xây dựng chính quyền là nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới, hướng đến nâng cao chất lượng phục vụ người dân

Cuối ngày 5-2, giá vàng miếng SJC rớt tới 3 triệu đồng

Cuối ngày 5-2, giá vàng miếng SJC rớt tới 3 triệu đồng

Kinh tế 20:02

(NLĐO) – Mỗi lượng vàng miếng SJC giảm 3 triệu đồng chỉ trong một ngày, theo đà lao dốc của giá thế giới.