07/10/2013 14:20

iPhone 5S, iPhone 5C "xách tay" tiếp tục giảm giá mạnh

Trong tuần qua, giá bán iPhone 5S, 5C xách tay đều giảm mạnh, iPhone 5S chỉ còn từ 16,7 triệu đồng, trong khi đó 5C sụt nhanh xuống mức 11,6 triệu.

iPhone 5S màu vàng hiện đã bớt bị giới kinh doanh "làm giá". Ảnh: Phan Minh 
 
iPhone 5S: Chênh lệch giá của các màu được thu hẹp
 
Theo khảo sát trong sáng ngày 7-10, iPhone 5S hầu hết đang được các điểm kinh doanh smartphone trong nước bán ra với mức giá từ 16,7 - 16,9 triệu đồng cho bản 16GB màu xám (như tại Vĩnh Phát Mobile, Hoàng Hà Mobile…), được áp dụng chế độ bảo hành 12 tháng và đi kèm một số khuyến mãi như tặng tấm dán màn hình, cài đặt phần mềm miễn phí, giảm giá khi mua thêm phụ kiện…
 
Như vậy, trong vòng 1 tuần qua, giá bán của iPhone 5S đã tiếp tục giảm thêm ít nhất 1 triệu đồng. Đồng thời, do nguồn hàng về nhiều hơn, tình trạng “làm giá” của giới kinh doanh cũng giảm hơn nên giá bán của các bản màu xám, trắng và vàng Champagne cũng được thu hẹp khoảng cách đáng kể nếu so với giá bán cao hơn hàng chục triệu đồng như tại thời điểm cách đây khoảng 2 tuần.
 
iPhone 5S màu trắng hiện chỉ còn đắt hơn bản màu xám 1 triệu đồng, đứng ở mức 18 triệu (trong khi tuần trước là 19 - 19,5 triệu đồng tùy nơi); bản màu vàng có giá từ 23 - 24 triệu đồng tùy từng điểm bán và thị trường xuất xứ (tương đương với mức giảm khoảng 1,5 - 2 triệu đồng so với tuần trước).
 
Cũng theo đánh giá của đại diện một số cửa hàng bán điện thoại xách tay, mặc dù được kinh doanh giữa lúc thị trường smartphone trong nước ồ ạt xuất hiện hàng loạt mẫu máy đình đám, mới nhất của các hãng như Samsung Galaxy S3, LG G2, Sony Xperia Z Ultra, Nokia Lumia 1020…, thế nhưng cái tên iPhone 5S vẫn tỏ ra có sức lôi cuốn mạnh mẽ đối với người tiêu dùng hàng công nghệ, được tiêu thụ khả quan, trong đó đặc biệt là bản dung lượng 16GB.
 
Sụt giá không phanh, iPhone 5C vẫn khó tiêu thụ
 
Cũng qua khảo sát của ICTnews tại một số điểm kinh doanh smartphone, iPhone 5C hiện đã giảm giá xuống rất thấp, tiếp nối mạch “rơi không phanh” kể từ khi được nhập về thị trường Việt Nam: nếu như hôm 20-9 bản 16GB bị làm giá tới 18 triệu đồng, thì nay chỉ còn 11,6 - 11,8 triệu đồng. Tức là, chỉ so với riêng tuần trước, iPhone 5C đã giảm khoảng 1,5 triệu đồng.

Dù vậy, đáng chú ý là sức mua của dòng sản phẩm này rất ế ẩm. Tại Hà Nội, đại diện Cellphones (Thái Hà) cho hay không có nhiều khách hàng hỏi mua iPhone 5C.
 
Đại diện một điểm bán sản phẩm Apple lâu năm trên phố Hàng Bài còn chia sẻ là không có nhiều khách hàng quan tâm, dù cửa hàng nhập về gần chục chiếc iPhone 5C các màu nhưng qua hơn 2 tuần vẫn luôn trong tình trạng “tồn kho”, nhất là loại 32GB hiện có giá gần 15 triệu đồng song không có khách hàng nào ngó ngàng tới.
 
Đây cũng là thực tế chung của nhiều điểm bán khác, nhiều nơi không dám nhập thêm iPhone 5C về kinh doanh, trên website cũng nhanh chóng gỡ bỏ thông tin về giá bán.
thanh
từ khóa :
Tổng thống Ukraine cứng rắn với Mỹ, Nga tấn công quy mô hiếm thấy

Tổng thống Ukraine cứng rắn với Mỹ, Nga tấn công quy mô hiếm thấy

Quốc tế 10:04

(NLĐO) -  Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố Kiev không nợ Washington 500 tỉ USD và không muốn ký bất cứ gì với Mỹ để “10 thế hệ người Ukraine phải trả”.

70 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27.2.1955 - 27.2.2025): Tình thương chiến thắng nỗi đau

70 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27.2.1955 - 27.2.2025): Tình thương chiến thắng nỗi đau

Sức khỏe 10:00

Nỗi đau thể xác lẫn tinh thần do bệnh tật khiến nhiều người suy sụp.

Khu đất "vàng" bỏ hoang trước trụ sở Tỉnh ủy Quảng Bình hơn 10 năm

Khu đất "vàng" bỏ hoang trước trụ sở Tỉnh ủy Quảng Bình hơn 10 năm

Vùng miền 09:56

(NLĐO) - Khu đất hơn 800 m² nằm trước trụ sở Tỉnh ủy Quảng Bình được quy hoạch cho thương mại dịch vụ và cây xanh nhưng hơn 10 năm qua bỏ hoang

“Trái tim” thiên hà chứa Trái Đất đang sủi bọt

“Trái tim” thiên hà chứa Trái Đất đang sủi bọt

Khoa học 09:45

(NLĐO) - Những hình ảnh mới từ kính viễn vọng không gian James Webb cho thấy thứ nằm giữa thiên hà chứa Trái Đất không hẳn là một con quái vật ngủ.

CLIP: Cận cảnh khám xét nơi tu tập "thành tiên", lừa đảo gần 100 tỉ đồng

CLIP: Cận cảnh khám xét nơi tu tập "thành tiên", lừa đảo gần 100 tỉ đồng

Pháp luật 09:39

(NLĐO) - Để tạo thêm niềm tin tu tập đắc đạo, thành tiên, 2 vợ chồng ông Tuấn chôn đồ vật xuống đất rồi nói rằng được nhiều sư phụ trên thế giới làm phép.

FBI, Bộ Ngoại giao Mỹ yêu cầu nhân viên không trả lời email của tỉ phú Elon Musk

FBI, Bộ Ngoại giao Mỹ yêu cầu nhân viên không trả lời email của tỉ phú Elon Musk

Quốc tế 09:32

(NLĐO) - Email “Tuần trước bạn đã làm gì?” được gửi đến các nhân viên liên bang Mỹ sau khi tỉ phú Elon Musk đe dọa rằng không phản hồi sẽ bị coi là từ chức.

Start-up loay hoay tìm vốn rẻ

Start-up loay hoay tìm vốn rẻ

Kinh tế 09:31

Trong bối cảnh hiện nay, việc làm kinh tế đối với các start-up đã khó, với start-up xanh càng khó hơn