Tiêu dùng 14/07/2017 15:02

Trong mọi vụ cháy, nệm Kymdan luôn chứng minh khả năng kháng cháy

Hàng chục năm qua, sản phẩm nệm Kymdan đã nổi tiếng không chỉ tại thị trường Việt Nam mà trên toàn thế giới với nhiều tính năng ưu việt; trong đó có khả năng kháng cháy

Tuy nhiên gần đây, trong một vụ cháy vừa xảy ra tại đường Lê Lợi, TP Vinh, tỉnh Nghệ An, nhiều báo mạng đã đăng tải thông tin "Do ngôi nhà chuyên kinh doanh nệm Kymdan nên lửa bén rất nhanh…" gây ngộ nhận cho người tiêu dùng về khả năng kháng cháy của nệm Kymdan.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy tại nhà bà Nguyễn Thị Tĩnh - chủ đại lý Kymdan ở số 68 đường Lê Lợi phường Hưng Bình, TP Vinh, tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Chi nhánh Hà Nội của Công ty Cổ phần Cao su Sài Gòn - Kymdan đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho đại lý. Đồng thời, ông Dũng cũng mời Thừa Phát Lại đến chứng kiến hiện trường vụ cháy và lập Vi bằng ghi nhận sự việc.

Theo trình bày của bà Tĩnh, khoảng 14 giờ ngày 11-7, người dân xung quanh phát hiện khói bốc nghi ngút từ tầng 2 cửa hàng nệm của bà Tĩnh. Sau đó ngọn lửa bốc lên dữ dội, nhanh chóng lan ra các tầng khác và lan sang cả căn nhà 3 tầng bên cạnh.

Bà Tĩnh cho biết vào thời điểm cháy, trong cửa hàng của bà có một vài tấm nệm Kymdan. Bên cạnh đó cửa hàng bà cũng chứa rất nhiều cây simili, nệm mousse xốp, nệm bông ép,… đây là những sản phẩm đặc thù dễ bắt lửa nên ngọn lửa lan rất nhanh, bùng cháy dữ dội. Sau hơn 2 tiếng đồng hồ nỗ lực chữa cháy của lực lượng cảnh sát PCCC, ngọn lửa được khống chế.

Trong mọi vụ cháy, nệm Kymdan luôn chứng minh khả năng kháng cháy - Ảnh 1.

Trong mọi vụ cháy, nệm Kymdan luôn chứng minh khả năng kháng cháy - Ảnh 2.

Trong mọi vụ cháy, nệm Kymdan luôn chứng minh khả năng kháng cháy - Ảnh 3.

Hiện trường vụ cháy

Trong mọi vụ cháy, nệm Kymdan luôn chứng minh khả năng kháng cháy - Ảnh 4.

Nệm Kymdan là vật dụng duy nhất còn sót lại sau vụ cháy

Theo chứng kiến của phóng viên tại hiện trường vụ cháy cũng như theo ghi nhận của Vi bằng số 23/2017/VB-TPLTPV ngày 12-7 thì hầu như toàn bộ vật dụng, hàng hóa bên trong căn nhà đều bị thiêu rụi, không còn gì, tường trần bê tông cốt thép đều bị ngọn lửa thiêu cháy đen rụi, rơi từng mảng to. Riêng một số tấm nệm Kymdan để tại tầng 2 bị sức nóng làm quéo lại, nám đen.

Ông Nguyễn Văn Dũng cũng giải thích về khả năng kháng cháy của nệm Kymdan tức là đề kháng lại sự cháy, làm chậm sự cháy, không thuận lợi để duy trì và gia tăng sự cháy, không làm bùng phát và lan truyền ngọn lửa.

Theo ông Dũng, kháng cháy không có nghĩa là không cháy như mọi người hiểu nhầm, nhất là trong môi trường cháy dữ dội với nhiệt độ lên tới hàng ngàn độ C như trên. Dù vậy qua vụ hỏa hoạn lớn vừa nêu trên, một số tấm nệm Kymdan bị nám đen, quéo lại do sức nóng của vụ cháy đã chứng minh được tính kháng cháy của nệm Kymdan.

Trong khi đó, những sản phẩm khác trong vụ cháy này làm từ những vật liệu dễ bắt lửa làm bùng phát ngọn lửa nhanh chóng và khi bị cháy thì cháy sạch thành tro bụi như thực tế tại hiện trường.

Cũng chính vì điều này nên Công ty Kymdan luôn khuyến cáo các đại lý Kymdan không nên kinh doanh và tồn trữ nhiều các sản phẩm nệm gối khác mà không có tính chất kháng cháy, dẫn đến rủi ro cao về hỏa hoạn như trường hợp vụ cháy ngày 11-7 ở Vinh vừa qua.

Khả năng kháng cháy của nệm Kymdan đã được quốc tế công nhận.

Sản phẩm nệm Kymdan là có khả năng kháng cháy, không làm bùng phát và lan truyền ngọn lửa khi đốt trực tiếp, đạt tiêu chuẩn kháng cháy 16 CFR 1632 và 16 CFR 1633 của Hoa Kỳ. Việc đạt được hai tiêu chuẩn chuẩn kháng cháy này đã được Phòng Thí Nghiệm Bureau Vertitas, Hoa Kỳ (viết tắt là BV, Hoa Kỳ) kiểm nghiệm theo Technical Report số (5116)025-0070 ngày 01-02-2016.

Bên cạnh đó, sản phẩm nệm Kymdan cũng được tổ chức GRS cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kháng cháy, được phép nhập khẩu và lưu hành trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ.

Việt Tuấn

Viết bình luận

Xe tay ga giảm giá sau Tết, VinFast Klara tăng giá đúng lịch trình
20/2/2019 548 1k
Nhiều mẫu tay ga ăn khách được giảm giá sau Tết do nhu cầu mua xe cũng đã bớt nhiệt. Trong khi đó, VinFast Klara sẽ tăng giá lần 2 vào ngày 1/3 tới.
Đại gia Nhật muốn bán ôtô lội nước giá 250 triệu tại Việt Nam
19/2/2019 548 1k
Chiếc xe này có tên là Fomm Concept One với giá bán gần 9.800 Euro, hơn 250 triệu đồng Việt Nam.
Mũ Gucci 9 triệu đồng giống với mũ nan hàng Việt giá 80.000 đồng
18/2/2019 548 1k
Mới đây, hãng thời trang Ý nổi tiếng Gucci đã cho ra mắt bộ sưu tập thời trang mới, trong đó có chiếc mũ rộng vành khiến cộng đồng mạng Việt thích thú và đưa ra so sánh với mũ nan tre của người Việt.
Giá ôtô giảm, liệu có thành trong năm 2019?
15/2/2019 548 1k
Năm 2019, dự báo thị trường xe hơi Việt Nam tiếp tục bùng nổ do thu nhập bình quân đầu người của người dân đang tăng lên, đặc biệt là ở các thành phố lớn.