Tiêu dùng 14/12/2022 08:52

Lượng hàng hóa vào chợ Bình Điền tăng hơn 35% trong những ngày cận Tết

Trong tuần lễ trước Tết, sản lượng hàng hóa vào chợ Bình Điền dự kiến tăng 20% đến 35% so với ngày thường, đặc biệt trong các ngày cao điểm từ 25 và 28 tháng Chạp lượng hàng hóa có thể tăng đến 50%, đạt khoảng 3.500 đến 4.500 tấn/đêm.

Đại diện Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền chia sẻ: "Như mọi năm, Công ty Chợ Bình Điền chủ động làm việc với các chủ vựa lớn tại chợ Bình Điền (Khu thương mại Bình Điền, đại lộ Nguyễn Văn Linh, phường 7, quận 8, TP HCM) để nắm bắt cung cầu từng mặt hàng chủ lực trong dịp Tết 2023 như sản lượng, giá cả, dự báo sức mua và nguồn hàng dự trữ. Thông qua đó, chợ Bình Điền bảo đảm mọi điều kiện cho đối tác kinh doanh tại chợ cũng như báo cáo tình hình kịp thời cho các cơ quan chức năng khi có biến động bất thường.

Lượng hàng hóa vào chợ Bình Điền tăng hơn 35% trong những ngày cận Tết - Ảnh 1.

Một số mặt hàng như thủy hải sản sẽ có giá theo hướng tăng vào những ngày cận Tết

Theo nhận định của đại diện Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền, đơn vị thành viên của Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một Thành viên (SATRA), hoạt động thương mại và dịch vụ các tháng cuối năm có xu hướng tăng do nhu cầu thị trường tăng. Những năm gần đây, khách hàng không chỉ là tiểu thương mà nhiều hộ gia đình cũng đi chợ Bình Điền để mua sắm Tết. Nguyên nhân, giá rẻ và thực phẩm luôn tươi ngon nên không khí vào dịp Tết rất náo nhiệt. Cũng như mọi năm, giá cả hàng hóa sẽ biến động theo hướng tăng vào cận Tết (từ 25 đến 28 tháng Chạp). Tập trung vào một số mặt hàng chủ lực như: Thủy hải sản, trái cây, rau củ quả.

Cụ thể, cá thu, cá ngừ, tôm sú sống, mực tươi; quýt đường, xoài cát; cải thảo; rau sống…với mức tăng từ 10% đến 30%; một số mặt hàng hoa tươi như hoa ly, hoa huệ, cẩm chướng tăng giá từ 2 đến 3 lần lúc bình thường; Riêng mặt hàng thịt súc sản, gia cầm dự kiến năm nay không tăng nhiều, ước dao động khoảng 10% so với hiện nay. Từ đêm cuối Chợ Tết 29 tháng Chạp giá cả hầu hết các mặt hàng giảm dần và ổn định sau Tết.

Lượng hàng hóa vào chợ Bình Điền tăng hơn 35% trong những ngày cận Tết - Ảnh 2.

Hoa tươi cũng sẽ tăng giá hơn ngày thường

Song song với công tác chuẩn bị hàng Tết, việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được Công ty Chợ Bình Điền ưu tiên đặt lên hàng đầu. Công ty Chợ Bình Điền luôn phối hợp với Đội Quản lý An toàn thực phẩm chợ Bình Điền (Đội 10) thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên Đán 2023 như: tuyên truyền bằng hình thức phát loa, treo bandroll; tổ chức các Tổ kiểm tra ngoại quan, cảm quan hàng hóa nhập chợ; lấy mẫu kiểm tra định kỳ và đột xuất các chỉ tiêu hàn the, formol, phẩm màu, chất bảo quản,.. đối với thủy hải sản; kiểm tra chỉ tiêu dư lượng thuốc bảo vệ thực vật đối với rau củ quả, trái cây..

Thy Trường

Tin liên quan

từ khóa : Chợ Bình Điền, Satra

Viết bình luận

DQSmart - Thích ứng xu hướng trong tương lai
30/3/2023 548 1k
Xuất phát điểm là khối Giải pháp Công nghệ Internet Kết nối Vạn vật (IOT) của Tập đoàn Điện Quang, DQSmart nay khẳng định được tiềm năng phát triển của mình, thích ứng với xu hướng trong tương lai của Việt Nam và thế giới.
Gu Chất - thời trang phá tan mọi giới hạn
24/3/2023 548 1k
Với thông điệp “Không chỉ người trẻ mà bất cứ độ tuổi nào cũng phải chất, phải chỉn chu” Gu Chất là thương hiệu thời trang công sở được các quý ông độ tuổi tứ tuần yêu thích nhất hiện nay.
Giải tỏa căng thẳng, quẳng gánh âu lo sau mùa lễ hội đầu năm
20/3/2023 548 1k
Hội chứng "căng thẳng sau mùa lễ hội" (Post-holiday blue) khiến nhiều người trẻ đang tìm về thiên nhiên với những chuyến camping, trekking và tận hưởng những chai Trà Xanh Không Độ mát lành để giải tỏa căng thẳng, tái tạo năng lượng.
Trải nghiệm lái thử ôtô điện VinFast trên toàn quốc
16/3/2023 548 1k
Hàng loạt sự kiện lái thử VinFast VF 8 và VF e34 đang diễn ra trên toàn quốc trong tháng 3-2023. Ngoài việc trải nghiệm các mẫu xe điện thông minh, khách hàng còn có cơ hội giao lưu cùng cộng đồng yêu xe điện Việt.
Thực khách Nhật ấn tượng với nước mắm Chin-su Cá Cơm Biển Đông

Thực khách Nhật ấn tượng với nước mắm Chin-su Cá Cơm Biển Đông

Nước mắm Việt Nam gây ấn tượng mạnh tại sự kiện thực phẩm quốc tế Nhật Bản với sản phẩm Chin-su Cá Cơm Biển Đông mang hương vị đậm đà độc đáo cùng thiết kế sang trọng.