Tiêu dùng
31/05/2016 20:07

Hội thảo khoa học về vị umami và glutamate

Chiều 31-5, hội thảo khoa học với chủ đề “Vị umami và glutamate” đã được Trường ĐH Y Dược Huế tổ chức tại khách sạn Indochine Palace, TP Huế

Hội thảo thu hút sự quan tâm và tham dự của khoảng 300 đại biểu là giảng viên các khoa của Trường ĐH Y Dược Huế, các trường đại học thuộc khối ngành khoa học, các bác sĩ từ Bệnh viện Trường ĐH Y Dược Huế và các bệnh viện lớn tại Huế, Đà Nẵng, cùng nhiều cán bộ y tế thuộc các sở, phòng, trung tâm chăm sóc sức khỏe và an toàn thực phẩm của thành phố. Hội thảo có sự tham gia trình bày của 2 diễn giả quốc tế GS-TS John D. Fernstrom đến từ Trường ĐH Y Pittsburg (Mỹ) và TS Hisayuki Uneyama đến từ Trung tâm Thông tin Umami quốc tế.


Khách mời tham dự hội thảo

Khách mời tham dự hội thảo

Các khách mời đã được chia sẻ nhiều thông tin mới và hữu ích về vị umami, vị cơ bản thứ 5 trong thế giới ẩm thực. Theo đó, vị umami được khám phá bởi một nhà khoa học người Nhật Bản từ năm 1908 với khả năng mang lại vị ngon, vị ngọt thịt cho các món ăn. Chất tạo vị umami chủ yếu là glutamate, một axít amin tồn tại phong phú trong cơ thể sống và các thực phẩm tự nhiên. Gần đây, nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy vai trò quan trọng của glutamate với hoạt động sinh lý, dinh dưỡng như gia tăng tiết nước bọt và gia tăng tiết dịch vị qua đó thúc đẩy hoạt động tiêu hóa, từ đó góp phần nâng cao chất lượng sống của con người.

Một nội dung quan trọng khác của hội thảo thu hút sự quan tâm của nhiều khách mời là thông tin khoa học liên quan tới việc sử dụng glutamate trong khẩu phần ăn dưới dạng bột ngọt. Theo đó, các mối quan tâm đến tính an toàn của bột ngọt, với thành phần chính là glutamate, đã được chia sẻ và giải đáp. Khi xem xét dưới góc độ khoa học, thông qua các nghiên cứu được tiến hành trên quy mô lớn, bột ngọt được chứng minh là an toàn cho người dùng khi được sử dụng dưới dạng gia vị trong chế biến món ăn.

Mai Huyền
Trao 10.000 quyển sách cho học sinh tỉnh Tiền Giang

Trao 10.000 quyển sách cho học sinh tỉnh Tiền Giang

Thị trường 13:45

Ngày 22-11, tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang đã diễn ra chương trình trao tặng sách lần thứ 7 “Một vạn cuốn sách – Triệu tình yêu thương”

PVcomBank khuyến nghị khách hàng sớm cập nhật giấy tờ và xác thực sinh trắc học

PVcomBank khuyến nghị khách hàng sớm cập nhật giấy tờ và xác thực sinh trắc học

Ngân hàng 11:04

PVcomBank mong muốn tăng cường an toàn, bảo mật các giao dịch rút tiền, giao dịch thanh toán bằng phương tiện điện tử không bị gián đoạn sau ngày 1-1-2025.

Hơn 300 doanh nghiệp du lịch Quảng Ninh chung tay kích cầu du lịch

Hơn 300 doanh nghiệp du lịch Quảng Ninh chung tay kích cầu du lịch

Điểm đến hấp dẫn 09:58

Lễ công bố hợp tác kích cầu du lịch “Quảng Ninh - Điểm đến bốn mùa” nhằm gia tăng sức cạnh tranh và tăng cường thu hút du khách vào mùa cuối năm 2024.

Dịch vụ chi lương của ngân hàng giúp doanh nghiệp “nhẹ đầu”

Dịch vụ chi lương của ngân hàng giúp doanh nghiệp “nhẹ đầu”

Ngân hàng 09:57

VPBank vừa công bố gia tăng quyền lợi cho gói sản phẩm chi lương dành cho doanh nghiệp, tối ưu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thị trường.

Hạnh Nguyên Logistics khai trương nhà máy chiếu xạ công suất 1.000 tấn/ngày

Hạnh Nguyên Logistics khai trương nhà máy chiếu xạ công suất 1.000 tấn/ngày

Thị trường 08:23

Qua đó, Hạnh Nguyên Logistics có thể chiếu xạ nhanh chóng tất cả các mặt hàng trái cây, nông thủy hải sản… bằng E-beam và X-ray trên máy gia tốc

Prudential tự động hóa quy trình chi trả quyền lợi bảo hiểm với “mắt thần” OCR thế hệ mới

Prudential tự động hóa quy trình chi trả quyền lợi bảo hiểm với “mắt thần” OCR thế hệ mới

Bảo hiểm 22:28

Công nghệ này giúp quy trình chi trả chỉ còn tính bằng phút nhờ rút ngắn thời gian đưa ra quyết định chi trả, mang lại trải nghiệm nhanh chóng cho khách hàng

Duy Tân lần thứ 7 thuộc Top Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Duy Tân lần thứ 7 thuộc Top Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Sản xuất - Kinh doanh 17:00

Theo công bố của Anphabe ngày 19-11-2024, Công ty CP Sản xuất Nhựa Duy Tân đứng thứ 4 trong nhóm sản xuất/công nghiệp chế biến, chế tạo.