Tiêu dùng 27/08/2017 08:53

6 loại thực phẩm tuyệt đối không nên hâm nóng để ăn lại

Nhiều người có thói quen hâm nóng lại thực phẩm như cơm, trứng... nhưng lại không biết thói quen này có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một số loại thực phẩm sau khi được hâm nóng có thể gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe. Bên cạnh việc giảm giá trị dinh dưỡng, các thực phẩm này dễ bị nhiễm vi khuẩn E coli hoặc Salmonella, chứa nhiều độc tố có hại cho sức khỏe. Dưới đây là những danh sách các loại thực phẩm không nên hâm nóng lại.

6 loại thực phẩm tuyệt đối không nên hâm nóng để ăn lại - Ảnh 1.

Nhiều thực phẩm hâm nóng lại sẽ rất nguy hiểm cho sức khoẻ

1. Trứng

Trứng cần được tiêu thụ khi mới chế biến xong. Đặc biệt, bạn nên tránh hâm nóng lại trứng sau khi đã nấu chín.

Vi khuẩn có thể phát triển mạnh ở nhiệt độ từ 4 độ C đến 62 độ C, làm hỏng thực phẩm, khiến bạn bị bệnh. Trứng là một trong những thực phẩm không nên hâm nóng lại.

2. Dầu ăn

Bạn không nên sử dụng lại dầu đã dùng. Dầu đã được sử dụng để chiên xào thực phẩm đã mất ổn định cấu trúc của dầu và phá vỡ cấu trúc của dầu. Dầu ăn khi được đun nóng trên 190 độ C tích tụ một chất độc làm tăng nồng độ lipoprotein mật độ thấp – loại cholesterol xấu.

3. Khoai tây

Không phải tất cả các món ăn từ khoai tây đều gặp vấn đề khi hâm nóng lại, nó còn phụ thuộc vào cách bạn bảo quản. Khoai tây là môi trường lý tưởng cho sự tăng trưởng của vi khuẩn Clostridium botulinum – vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Nếu bạn bảo quản ở nhiệt độ phòng và không làm lạnh nhanh sẽ cho phép các vi khuẩn phát triển mạnh.

4. Cơm

Cơm có thể gây nguy hiểm khi hâm nóng hoặc tái sử dụng, do vi khuẩn có thể nhân lên nếu cơm không được bảo quản đúng cách hoặc lưu trữ quá lâu. Hâm nóng lại cơm làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

5. Thịt gà

Thịt gà là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của các vi khuẩn E-coli và Salmonella gây ra các bệnh tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm.

6. Súp lơ, củ cải đường và rau cần tây

Nitrat trong những loại rau này dưới tác động của vi khuẩn chuyển thành nitrit. Ăn nhiều thực phẩm chứa nitrit làm tăng nguy cơ ung thư. Vì vậy, súp lơ, củ cải đường, rau cần tây không nên hâm nóng lại.

(Theo Boldsky)

Viết bình luận

Bán hoa tự gấp lãi 30 triệu đồng mùa kinh doanh 20-10
19/10/2019 548 1k
Kinh doanh thời vụ luôn đem lại lợi nhuận đáng kể bởi người tiêu dùng thường quan tâm tới ý nghĩa nhiều hơn là giá trị.
Những nguyên nhân gây ra triệu chứng tăng tiết mồ hôi, TPBVSK Ích Khí Khang hỗ trợ điều trị triệu chứng này
18/10/2019 548 1k
Tình trạng tăng tiết mồ hôi thường xuyên gặp phải ở cả người lớn và trẻ nhỏ, nhiều người phải sống chung với triệu chứng này và thường xuyên cảm thấy khó chịu và ức chế vì những gì mà nó gây ra.
CEO Toàn cầu Tập đoàn FrieslandCampina: "Tôi ấn tượng về mô hình kinh doanh của Bách hóa Xanh"
18/10/2019 548 1k
"Phải nói rằng tốc độ tăng trưởng doanh thu và mô hình khác biệt, độc đáo của Bách hóa Xanh làm chúng tôi rất kinh ngạc" - ông Hein Schumacher, CEO Toàn cầu của Tập đoàn FrieslandCampina chia sẻ trong buổi ký kết hợp tác chiến lược giữa hai bên
Xe Indonesia 320 triệu, ôtô Thái 450 triệu chờ đợt sóng đổ về Việt Nam
17/10/2019 548 1k
Ôtô nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia ngày càng rẻ, chỉ 300-440 khiến xe trong nước khó trụ vững. Sắp tới thủ tục nhập khẩu còn thông thoáng hơn nữa, dự báo giá tiếp tục giảm.
Bí kíp cắt mắt đồng hồ tại nhà, không cần công cụ chuyên dụng

Bí kíp cắt mắt đồng hồ tại nhà, không cần công cụ chuyên dụng

Chỉ với vài đồ vật như cây lấy sim, que sắt, bạn đã có thể cắt mắt đồng hồ tại nhà rất nhanh, hoàn toàn không cần đến công cụ chuyên dụng. Cụ thể, sau đây chính là cách cắt mắt đồng hồ tại nhà...