18/07/2019 15:04

Yoga và bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ đẩy lùi ung thư

Ngày càng có nhiều người chọn Yoga để rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất cũng như cải thiện tinh thần. Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra lợi ích tuyệt vời của Yoga trong việc đẩy lùi các bệnh hiểm nghèo, trong đó có ung thư

Hỗ trợ điều trị ung thư với Yoga

Việc hỗ trợ điều trị ung thư dựa trên các liệu pháp tinh thần và lối sống sinh hoạt khoa học như ăn uống, luyện tập Yoga, thiền, … có xu hướng tăng và đã có bằng chứng về hiệu quả bước đầu góp phần làm chậm quá trình xâm lấn của một số thể bệnh nhất định, giảm đau đớn và căng thẳng, đồng thời nâng cao thể chất, giúp người bệnh ngủ tốt hơn và giảm nguy cơ tái phát cao. Với những ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, Yoga đang ngày càng thu hút nhiều người dân tham gia luyện tập. Các trung tâm và câu lạc bộ Yoga xuất hiện ngày càng nhiều cho thấy Yoga đã và đang trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống.

Yoga và bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ đẩy lùi ung thư - Ảnh 1.

Yoga hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Phát biểu tại "Ngày Quốc tế Yoga" 2019 tại Hà Nội, bà Astrid Bant - Đại diện Quỹ Dân số Liên Hiệp quốc tại Việt Nam cho biết: "Việc không hoạt động thể chất gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, và bệnh tim mạch. Đây là những căn bệnh nằm trong nhóm gây ra tỉ lệ đau ốm và tử vong cao nhất thế giới. Bằng cách cải thiện sự cân đối, khuyến khích nâng cao nhận thức về cơ thể và tinh thần, cũng như giảm căng thẳng, Yoga đã giúp rất nhiều người có được một cuộc sống khỏe mạnh, hỗ trợ đẩy lùi bệnh tật."

Trong suốt 4 năm qua, với nỗ lực lan tỏa những tác động tích cực của Yoga đối với cuộc sống của người dân Việt Nam thông qua chuỗi sự kiện "Ngày Quốc tế Yoga", Bảo Việt Nhân thọ cùng với gần 60.000 người yêu mến bộ môn Yoga đã trở thành những đại sứ lan tỏa lối sống năng động, khỏe mạnh và tích cực, giúp nâng cao nhận thức về việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe tới hàng triệu người dân Việt Nam.

Yoga và bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ đẩy lùi ung thư - Ảnh 2.

Ngày Quốc tế Yoga do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức thu hút hàng chục ngàn người hưởng ứng và tham dự

Chị Hoài Phương (Đống Đa, Hà Nội) đã tham gia "Ngày Quốc tế Yoga" 3 năm nay. Nhìn chị Phương trẻ trung, năng động, không ai biết chị đã phải trải qua khoảng thời gian dài chống chọi lại căn bệnh ung thư vú. Chị Phương cho biết, trước đây, tác dụng phụ của việc xạ trị khiến chị rụng tóc, chán ăn, mệt mỏi, gặp nhiều vấn đề sức khỏe khác. "Sau điều trị, tinh thần của tôi sa sút nghiêm trọng vì sức khỏe thể chất không còn như trước, ngoại hình cũng xuống cấp khiến tôi mất tự tin, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Tôi đã tìm đến Yoga để cân bằng lại cảm xúc cũng như cải thiện sức khỏe và thực sự, Yoga đã thay đổi mọi thứ, tâm trí tôi thư thái, cơ thể tôi linh hoạt hơn rất nhiều", chị chia sẻ.

Tăng cơ hội vượt qua "ung thư"

Với những tiến bộ y khoa cùng các phương pháp hiện đại, bệnh ung thư hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm. Theo bác sĩ Lê Văn Thành - Trưởng khoa Ngoại, bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, 1/3 số bệnh trong quần thể bệnh ung thư có thể được chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, điều trị ung thư là điều trị đa phương thức, đòi hỏi bệnh nhân phải luôn sẵn sàng khả năng tài chính để có thể áp dụng những phác đồ điều trị tốt nhất.

Yoga và bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ đẩy lùi ung thư - Ảnh 3.

Bệnh ung thư có thể được phát hiện và điều trị khỏi ngay từ giai đoạn đầu

Chính vì vậy, ngoài việc luyện tập để phòng ngừa nguy cơ bệnh tật, việc có đủ năng lực tài chính cũng là một phần rất quan trọng trong việc đẩy lùi ung thư giai đoạn đầu. Vừa qua, Bảo Việt Nhân Thọ đã cho ra mắt gói sản phẩm "An Phát Cát Tường", bảo vệ bệnh ung thư cả giai đoạn đầu và giai đoạn cuối với số tiền chi trả tới 100% số tiền bảo hiểm, hỗ trợ tài chính để người bệnh an tâm điều trị, tăng khả năng chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Ung thư cũng sẽ không còn là bản án cuối cùng nếu được phát hiện sớm, khi đó việc điều trị y tế sẽ đem lại kết quả tốt nhất.

Bà Ngô Thị Thanh Tâm - Giám đốc Thương hiệu, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ cho biết: "Sức khỏe và sự bình an là mối quan tâm hàng đầu của mỗi cá nhân và mỗi gia đình. Với mục tiêu bảo vệ các Gia đình Việt, chúng tôi đang từng bước nỗ lực xây dựng một nền tảng vững chắc cho cuộc sống, giúp các gia đình Việt Nam có đầy đủ nhận thức, kỹ năng và những sự hỗ trợ cần thiết để sống khỏe mạnh, bình an, thịnh vượng cũng như giúp phòng tránh những rủi ro trong cuộc sống."

Tháng 6-2019 vừa qua, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ vinh dự dẫn đầu trong 18 công ty bảo hiểm nhân thọ Việt Nam nhận danh hiệu "Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín" do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam xét duyệt và công bố.


Bảo Trân
từ khóa :

Viết bình luận

Lợi nhuận của nhiều đại gia buôn ôtô ở Việt Nam đi xuống
17/2/2020 548 1k
Sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường ôtô Việt Nam năm qua khiến nhiều doanh nghiệp phân phối lớn phải chạy đua về ưu đãi, giá bán, chấp nhận giảm lợi nhuận dù có doanh thu tăng.
Xế hộp giá rẻ Trung Quốc có nguy cơ “biến mất” ở Việt Nam
16/2/2020 548 1k
Không còn nhập khẩu ồ ạt, thậm chí cơ quan hải quan không ghi nhận lượng xe con dưới 9 chỗ ngồi nhập khẩu từ Trung Quốc vào Việt Nam những tháng cuối năm 2019 và đầu năm 2020.
Tăng sức đề kháng đúng cách để phòng dịch Covid-19
16/2/2020 548 1k
Khi dịch Covid-19 đang bùng phát thì việc bổ sung các chất nhằm tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng là rất quan trọng.
Cam sành Hà Giang rụng hàng loạt
15/2/2020 548 1k
Do thời tiết xấu, 8.300 tấn cam vào mùa thu hoạch của các huyện Bắc Quang, Quang Bình (Hà Giang) rụng kín vườn và sẽ còn rụng tiếp trong những ngày tới.
Trung tâm thương mại o bế ‘thượng đế’ thời dịch Corona

Trung tâm thương mại o bế ‘thượng đế’ thời dịch Corona

Chuẩn bị chai nước rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang y tế miễn phí, đo thân nhiệt cho khách hàng… là những cách mà các trung tâm thương mại tung ra để giữ chân khách trong mùa dịch Corona.