16/07/2020 09:58

VWS cùng địa phương tập huấn cho người dân Bình Chánh về phòng chống dịch bệnh

Gần 100 người dân đại diện của 2 xã Đa Phước và Phong Phú, huyện Bình Chánh đã được tập huấn về cách phòng chống dịch sốt xuất huyết, bệnh dịch hạch và vệ sinh môi trường tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước

Ngày 15-7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Bình Chánh phối hợp với Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tổ chức các lớp tập huấn cho đại diện người dân 2 xã Đa Phước và Phong Phú (huyện Bình Chánh, TP HCM) về cách phòng chống dịch sốt xuất huyết, bệnh dịch hạch và vệ sinh môi trường tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM). 

VWS cùng địa phương tập huấn cho người dân Bình Chánh về phòng chống dịch bệnh - Ảnh 1.

TS-BS Lê Văn Nhân tập huấn cho người dân xã Đa Phước về vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh

Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS phát biểu chào mừng bà con huyện Bình Chánh tham gia buổi tập huấn về cách phòng chống dịch sốt xuất huyết, bệnh dịch hạch và giữ vệ sinh môi trường. Ông cho rằng, việc phối hợp với địa phương về tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh nhất là bệnh sốt xuất huyết và bệnh dịch hạch là việc làm thiết thực và cung cấp cho người dân những kiến thức thật bổ ích.

TS-BS Lê Văn Nhân, giảng viên ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã truyền đạt đến người dân những thông tin về bệnh dịch hạch, bệnh sốt xuất huyết và cách phòng chống với nhiều hình thức: trắc nghiệm hỏi đáp, hình ảnh minh họa sinh động, dễ hiểu, dễ nhớ giúp người dân có thêm kiến thức về cách phòng chống dịch bệnh nhất là bệnh sốt xuất huyết trong mùa mưa…

VWS cùng địa phương tập huấn cho người dân Bình Chánh về phòng chống dịch bệnh - Ảnh 2.

Người dân xã Phong Phú tham gia buổi tập huấn và tham quan khu xử lý rác của VWS

Ông Trần Văn Xem, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Bình Chánh cho biết, việc phối hợp với VWS trong việc tuyên truyền bảo vệ môi trường và phòng chống dịch bệnh sẽ giúp người dân Bình Chánh nắm được những thông tin, cách xử lý bảo vệ môi trường... Qua đó, bà con tham gia buổi tập huấn sẽ truyền lại cho người dân tại các địa bàn khu dân cư để làm sao mọi người dân cùng tham gia bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện nói riêng và của thành phố nói chung.

Được biết, UBMTTQVN huyện Bình Chánh tổ chức mỗi năm 2 lần về tập huấn tuyên truyền cho người dân trên địa bàn về bảo vệ môi trường. Ngoài ra, địa phương còn tổ chức nhiều hoạt động cho người dân tham gia trồng cây, thu gom rác thải, biến những ụ rác thành những bồn hoa… góp phần làm sạch môi trường tại địa phương.

Tin ảnh: Hồng Thúy
từ khóa :

Viết bình luận

Mua iPhone 12 chính hãng, giá tốt tại TP HCM
23 phút trước 548 1k
iPhone 12 series có thể nói là dòng điện thoại được quan tâm nhiều nhất trong nửa cuối năm 2020. Hệ thống bán lẻ hàng công nghệ Hnammobile vốn là nơi có sản phẩm mới rất sớm với giá phù hợp. iPhone 12 cũng không ngoại lệ.
Việt Nam - 'mỏ vàng' của xe hơi Hàn Quốc
6 giờ trước 548 1k
Trong tổng số 185.595 xe bán ra tại thị trường Đông Nam Á vào 2019, Việt Nam đóng góp đến gần 60% thị phần, tương đương 109.671 xe tiêu thụ.
Thêm một kênh thanh toán phí bảo hiểm dành cho khách hàng Prudential
11 giờ trước 548 1k
Ngày 27-11, Công ty công nghệ thanh toán điện tử Visa và Ngân hàng Sacombank hợp tác triển khai đồng thời công nghệ chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động kết hợp với giải pháp phê duyệt nhà bán hàng siêu tốc của Visa. Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) là một trong những đối tác doanh nghiệp đầu tiên áp dụng công nghệ hiện đại này.
Biết bao lần ta để cho yêu thương, quan tâm thành mặc định?
27/11/2020 548 1k
“Cuối tuần, ngoài trời se lạnh, thời tiết rất thích hợp để hẹn hò. Vậy mà anh sao nỡ để em chờ lâu vậy?”
Thắp lên hy vọng cho những giá trị nhân văn được tiếp nối

Thắp lên hy vọng cho những giá trị nhân văn được tiếp nối

Đối mặt với nỗi đau, mất mát là một phần trong hành trình cuộc sống. Có những "nốt trầm" khó vơi đi nhưng ta có thể lựa chọn vượt qua và tìm nguồn động lực để sống tiếp một cuộc đời ý nghĩa.