16/07/2020 09:58

VWS cùng địa phương tập huấn cho người dân Bình Chánh về phòng chống dịch bệnh

Gần 100 người dân đại diện của 2 xã Đa Phước và Phong Phú, huyện Bình Chánh đã được tập huấn về cách phòng chống dịch sốt xuất huyết, bệnh dịch hạch và vệ sinh môi trường tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước

Ngày 15-7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Bình Chánh phối hợp với Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tổ chức các lớp tập huấn cho đại diện người dân 2 xã Đa Phước và Phong Phú (huyện Bình Chánh, TP HCM) về cách phòng chống dịch sốt xuất huyết, bệnh dịch hạch và vệ sinh môi trường tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM). 

VWS cùng địa phương tập huấn cho người dân Bình Chánh về phòng chống dịch bệnh - Ảnh 1.

TS-BS Lê Văn Nhân tập huấn cho người dân xã Đa Phước về vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh

Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS phát biểu chào mừng bà con huyện Bình Chánh tham gia buổi tập huấn về cách phòng chống dịch sốt xuất huyết, bệnh dịch hạch và giữ vệ sinh môi trường. Ông cho rằng, việc phối hợp với địa phương về tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh nhất là bệnh sốt xuất huyết và bệnh dịch hạch là việc làm thiết thực và cung cấp cho người dân những kiến thức thật bổ ích.

TS-BS Lê Văn Nhân, giảng viên ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã truyền đạt đến người dân những thông tin về bệnh dịch hạch, bệnh sốt xuất huyết và cách phòng chống với nhiều hình thức: trắc nghiệm hỏi đáp, hình ảnh minh họa sinh động, dễ hiểu, dễ nhớ giúp người dân có thêm kiến thức về cách phòng chống dịch bệnh nhất là bệnh sốt xuất huyết trong mùa mưa…

VWS cùng địa phương tập huấn cho người dân Bình Chánh về phòng chống dịch bệnh - Ảnh 2.

Người dân xã Phong Phú tham gia buổi tập huấn và tham quan khu xử lý rác của VWS

Ông Trần Văn Xem, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Bình Chánh cho biết, việc phối hợp với VWS trong việc tuyên truyền bảo vệ môi trường và phòng chống dịch bệnh sẽ giúp người dân Bình Chánh nắm được những thông tin, cách xử lý bảo vệ môi trường... Qua đó, bà con tham gia buổi tập huấn sẽ truyền lại cho người dân tại các địa bàn khu dân cư để làm sao mọi người dân cùng tham gia bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện nói riêng và của thành phố nói chung.

Được biết, UBMTTQVN huyện Bình Chánh tổ chức mỗi năm 2 lần về tập huấn tuyên truyền cho người dân trên địa bàn về bảo vệ môi trường. Ngoài ra, địa phương còn tổ chức nhiều hoạt động cho người dân tham gia trồng cây, thu gom rác thải, biến những ụ rác thành những bồn hoa… góp phần làm sạch môi trường tại địa phương.

Tin ảnh: Hồng Thúy
từ khóa :

Viết bình luận

Mua sắm trực tuyến tại Việt Nam tăng kỷ lục do Covid-19
14/8/2020 548 1k
(NLĐO)- Trung bình mỗi ngày có khoảng 30 triệu lượt khách hàng Việt Nam mua sắm trực tuyến.
Từ tâm dịch Đà Nẵng, hơn 800 khách trở về nhà trên 4 chuyến bay Vietjet
13/8/2020 548 1k
9 giờ sáng ngày 13-8, chuyến bay VJ2737 cất cánh, đưa 230 hành khách "mắc kẹt" tại thành phố Đà Nẵng về lại Hà Nội. Đây là chuyến bay đầu tiên mà hãng hàng không thế hệ mới Vietjet thực hiện nhằm hỗ trợ hành khách trở về nhà trong bối cảnh Đà Nẵng vẫn đang giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 lây lan.
Có siêu thị Fujimart thứ 2 ở Hà Nội trong tháng 8
13/8/2020 548 1k
(NLĐO)- Sau thành công của siêu thị đầu tiên, siêu thị FujiMart thứ hai tại Hà Nội có tổng diện tích bán hàng hơn 1.000 m2, gần 10.000 mã hàng tiêu dùng đang trong giai đoạn hoàn tất cuối cùng để sớm có thể ra mắt đông đảo người tiêu dùng Hà Nội trong tháng 8 này ở 36 Hoàng Cầu.
Amway Việt Nam chung tay cùng cả nước hướng về Đà Nẵng - Quảng Nam
12/8/2020 548 1k
Ngày 9-8-2020, Amway Việt Nam đồng hành cùng chương trình đêm nhạc gây quỹ trực tuyến “Đà Nẵng - Quảng Nam, Triệu con tim hướng về” và ủng hộ 300 triệu đồng chung tay cùng cả nước hỗ trợ 2 tỉnh miền Trung nhanh chóng vượt qua đại dịch Covid-19.
Hoàn tiền không giới hạn cùng thẻ VietinBank Cashback

Hoàn tiền không giới hạn cùng thẻ VietinBank Cashback

Nắm bắt nhu cầu của khách hàng, VietinBank đã ra mắt dòng sản phẩm thẻ Tín dụng Quốc tế (TDQT) VietinBank Cashback với ưu đãi hoàn tiền không giới hạn. Sở hữu những tính năng vượt trội, thẻ...