11/10/2017 12:30

Người Sài Gòn ăn cháo Tiều trứ danh bằng thố đất

Cháo Tiều có cách phục vụ rất đặc biệt, nấu theo từng phần riêng, khách ăn gì thì thêm vào, nào là lòng, cá, tôm... Ấn tượng hơn là cháo đựng trong thố đất, nên nóng sốt đến muỗng cuối cùng.

Người Sài Gòn ăn cháo Tiều trứ danh bằng thố đất - Ảnh 1.

Cháo Tiều ở Sài Gòn duy nhất chỉ có tiệm cô Phi là dùng nồi đất

Nhiều người lần đầu tiên ăn cháo Tiều sẽ nhầm tưởng đây là món cháo lòng, nhưng thật ra cách nấu của hai món ăn hoàn toàn khác biệt. Cháo lòng khi chế biến, người ta phải luộc lòng, lấy nước ấy hầm cháo, khi ăn thì thêm thịt và lòng vào tô.

Còn với cháo Tiều, người ta hầm cháo trắng riêng, các nguyên liệu được để tươi sống, chỉ sơ chế sạch sẽ để từng khay. Khi có khách gọi món, chủ quán mới cho một cái nồi nhỏ lên bếp rồi thêm nguyên liệu vào để người thưởng thức luôn có cảm giác món ăn tươi mới.

Người Sài Gòn ăn cháo Tiều trứ danh bằng thố đất - Ảnh 2.

Khi khách gọi món, chủ quán mới cho nồi nhỏ lên bếp, múc cháo và cho thêm lòng, tôm, mực... vào nồi, giúp thực khách có cảm giác món ăn luôn tươi mới

Hơn nữa, thành phần tô cháo Tiều rất đặc biệt, có cá lóc, tôm, mực, lòng heo, thêm cái trứng gà chần nữa mới đủ vị. Nhiều người biết đến cháo Tiều cô Út ở chợ Bàn Cờ (Q.3), cháo Tiều Chợ Lớn... nhưng mới đây, sức hút của món cháo Tiều cô Phi đựng trong nồi đất bán ở Bình Thạnh đang gây tò mò cho giới mê món lạ.

Chủ quán còn chuẩn bị thêm một rổ cải xanh, thả từng nắm nhỏ vào nồi, cải đắng nhẹ quyện với vị cháo thơm đậm đà, mùi cải xanh, mùi của tôm cá, mùi của gừng tươi ... hòa vào nhau kích thích vị giác, khiến người ta muốn ăn hoài, ăn mãi.

Tô cháo trắng có chút màu xanh của rau cũng hấp dẫn phần nhìn, chưa kể lúc múc muỗng cháo trắng, kèm một miếng cật, chút cải xanh, thật khó cưỡng.

Người Sài Gòn ăn cháo Tiều trứ danh bằng thố đất - Ảnh 3.

Chỉ thêm ít cải xanh cắt nhỏ mà món cháo Tiều đặc biệt ngon hơn hẳn. NHẬT CÁT

Cháo ở tiệm cô Phi chỉ bán đồng giá một thố 55.000 đồng. Người ăn ít hay ăn nhiều gì cũng tính theo đơn vị thố. Có chăng trước lúc kêu món, các yêu cầu đặc biệt sẽ được chủ chú ý, có thể tăng nguyên liệu, thêm nhiều cháo, giảm cay... nhưng không giảm giá.

Người Sài Gòn ăn cháo Tiều trứ danh bằng thố đất - Ảnh 4.

Tiệm cháo chỉ bắt đầu bán vào 2 giờ 30 chiều cho đến tầm 10 giờ tối là đóng cửa.

Theo Nhật Cát (thanhnien.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Tiện ích hoàn thiện, Gem Sky World thu hút nhà đầu tư
3/12/2020 548 1k
Với pháp lý minh bạch cùng vị trí đắc địa tại “thành phố sân bay” Long Thành, Gem Sky World được kiến tạo để trở thành một trong những khu đô thị thương mại giải trí sầm uất hàng đầu Long Thành.
Đô thị vệ tinh - động lực phát triển của Kon Tum
3/12/2020 548 1k
Những năm gần đây, Kon Tum đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể về kinh tế - xã hội. Trong đó, việc đầu tư phát triển các đô thị vệ tinh đã trở thành động lực quan trọng trong chiến lược phát triển của tỉnh.
Doanh thu ngành Bán hàng đa cấp tăng 4 năm liên tiếp
1/12/2020 548 1k
Ngày 27-11-2020, Hiệp hội Bán hàng đa cấp Việt Nam tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III (2020-2025) với chủ đề “Phát triển - Hội nhập - Tuân thủ” mang lại nhiều hi vọng tới sự phát triển của ngành Bán hàng đa cấp tại Việt Nam trong 5 năm tới.
Mua iPhone 12 chính hãng, giá tốt tại TP HCM
30/11/2020 548 1k
iPhone 12 series có thể nói là dòng điện thoại được quan tâm nhiều nhất trong nửa cuối năm 2020. Hệ thống bán lẻ hàng công nghệ Hnammobile vốn là nơi có sản phẩm mới rất sớm với giá phù hợp. iPhone 12 cũng không ngoại lệ.
Biết bao lần ta để cho yêu thương, quan tâm thành mặc định?

Biết bao lần ta để cho yêu thương, quan tâm thành mặc định?

“Cuối tuần, ngoài trời se lạnh, thời tiết rất thích hợp để hẹn hò. Vậy mà anh sao nỡ để em chờ lâu vậy?”