06/01/2015 15:12

Đi thăm bảo tàng Peugeot N

​Bảo tàng Peugeot là một trong những bảo tàng hiếm hoi trên thế giới lưu giữ chiều dài lịch sử hơn 200 năm của thương hiệu này từ khi ra đời cho đến nay.Trụ sở Bảo tàng Peugeot được đặt tại khu vực phía Đông nước Pháp, gần biên giới Đức và Thụy Sỹ vào năm 1988 với diện tịch 45.000 m2.

Bảo tàng Peugeot giới thiệu 450 mẫu xe trong đó có 300 mẫu xe đạp và gắn máy. Bảo tàng này không chỉ giới thiệu những di sản giá trị hấp dẫn của Peugeot mà còn chứng minh quá trình lao động và sáng tạo hơn 200 năm của tập đoàn ô tô lừng lẫy này.
\n 
\nXuất phát từ yếu tố lịch sử nên thương hiệu Peugeot xâm nhập thị trường Việt Nam rất sớm, từ đầu thập niên 1960. Trong thời kỳ này, những người sở hữu xe Peugeot thường là những người đứng đầu trong các cơ quan Chính phủ hoặc các chính khách hay gia đình tư bản giàu có.
\n 
\nĐây cũng là phương tiện thể hiện sự sang trọng đồng thời là thước đo địa vị, đẳng cấp của giới trung lưu thời bấy giờ.
\n 
\nNgày nay tại các bảo tàng của thủ đô Hà Nội, TP.HCM vẫn trưng bày nhiều mẫu xe cổ Peugeot, phần nào gợi nhớ những chiếc xe cổ Peugeot gắn liền với những nhân vật lịch sử Việt Nam qua từng thời kỳ của dân tộc.
\n
\n

 

 

 

 

 

 

 


\n
\nTheo báo Thanh Niên (thegioixe.thanhnien.com.vn)
\n 
từ khóa :

Viết bình luận

Giá cao gấp 30 lần quả, mộng dừa vẫn "cháy hàng"
23/9/2018 548 1k
Nếu một trái dừa có giá 10.000 đồng thì mộng dừa (mọc bên trong quả dừa) có giá lên tới 300.000 đồng mỗi kg.
Lãi trăm triệu đồng nhờ trồng cây đinh lăng trong vườn nhà
23/9/2018 548 1k
Hàng nghìn cây đinh lăng nếp trồng trong túi ni lông, chậu nhựa... giúp anh Tuân (Kiên Giang) có nguồn thu nhập ổn định.
Chèn hạt điều khắp ôtô: Tài xế taxi tháng kiếm thêm ngàn USD
22/9/2018 548 1k
Vừa chở khách vừa bán những mặt hàng quà vặt ngay trên xe, song cánh tài xế taxi ở Hà Nội có thể kiếm thêm một khoản thu nhập kha khá, thậm chí có người còn đút túi cả ngàn USD mỗi tháng.
Nghịch lý cà phê Việt Nam: Của ngon bán ra nước ngoài?
22/9/2018 548 1k
Trong khi các loại hàng “xịn” nhất được doanh nghiệp gom bán ra nước ngoài thì mỗi năm, Việt Nam phải nhập khoảng 60.000 tấn cà phê đã qua chế biến từ Brazil, Mỹ, Trung Quốc...
Quý như vàng, đặc sản cá "vong bất liễu ngư" được đại gia săn lùng

Quý như vàng, đặc sản cá "vong bất liễu ngư" được đại gia săn lùng

Cá Empurau là một loại cá rất được dân Hồng Kông và Trung Quốc ưa chuộng, được mệnh danh là "vong bất liễu ngư", có nghĩa là “không quên được”, có giá trị tương đương như vàng.