07/12/2019 13:43

Cảnh giác với thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định về quảng cáo trên một số website, trong đó có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Joint Cure có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, trong thời gian vừa qua trên các website https://www.jointcurevietnam.online/, https://harama.com.vn/joint-cure/, https://suckhoe24h.net.vn/chi-tiet/joint-cure và http://zenco.com.vn/joint-cure/ quảng cáo sản phẩm thực phẩm Bảo vệ sức khỏe Joint Cure với công dụng không đúng sự thật, đây là thực phẩm chức năng nhưng đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng. Sản phẩm này được Công ty TNHH Efirst Asia Việt Nam, có địa chỉ ở thành phố Hồ Chí Minh công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Joint Cure trên trang website/internet nêu trên.

Cảnh giác với thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo như thuốc chữa bệnh - Ảnh 1.

Trang web quảng cáo sản phẩm được cảnh báo có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm cũng công bố thông tin thời gian vừa qua trên các website https://nuskinvietnam.com.vn/san-pham/thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-marine-omega/; http://thucphamchucnangmarineomega.blogspot.com/2017/12/marine-omega-pharmanex-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe.html  có quảng cáo một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng, cụ thể như sau:

1. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ageLOC R2 Night (Dietary Supplement: ageLOC R2 Night),

2. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ageLOC R2 Day (Dietary Supplement:

ageLOC R2 Day),

3. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe G3 (Health Supplement: G3),

4. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe AgeLOC TR90 JumpStart (Dietary Supplement: ageLOC TR90 JumpStart),

5. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang Tegreen 97 (Dietary Supplement: Tegreen 97),

6. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang Marine Omega (Dietary Supplement: Marine Omega),

7. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe g3 (Dietary supplement: g3),

8.Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang ageLOC Y-SPAN (Dietary supplement: ageLOC Y-SPAN),

9. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bone Formula, LifePak (Dietary Supplement: LifePak)

Các sản phẩm này được Công ty TNHH Nuskin Enterprises Việt Nam, cũng đóng tại TP HCM, Việt Nam công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm cho biết sau khi phát hiện các thông tin quảng cáo sản phẩm vi phạm nói trên Cục đã mời đại diện các công ty đến làm việc nhưng phía công ty đều khẳng định các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên đang quảng cáo trên website nói trên không phải do công ty thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng. Như vậy các sản phẩm trên các trang web này không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên đang quảng cáo trên các website đã nêu.


Khánh Anh
từ khóa :

Viết bình luận

Hòa Bình - 16 năm đồng hành trên con đường thiện nguyện
19/1/2021 548 1k
Chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 16 với thông điệp “Bước chân chia sẻ” dự kiến diễn ra ngày 23-1-2021 tại Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM.
Lợi nhuận OCB tăng 37%
18/1/2021 548 1k
Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) thông báo cổ phiếu OCB của Ngân hàng TMCP Phương Đông sẽ chính thức giao dịch từ ngày 28-1
Năm Covid-19 khó khăn, dân giảm ăn nhậu, ngành bia "lao dốc"!
17/1/2021 548 1k
Ngành bia rất nhạy cảm với đại dịch. Theo chuyên gia dự báo, đà phục hồi sẽ tiếp tục nhưng nhu cầu dự báo sẽ chỉ trở lại mức trước Covid vào năm 2022 mà không phải 2021
"Phát sốt" với giỏ hoa Tết bằng ngọc nặng 1,5 tấn, giá gần 700 triệu đồng
16/1/2021 548 1k
Một giỏ hoa Tết bằng ngọc có chiều cao là 2,8m, nặng 1,5 tấn, được 6 người chế tác trong 3 tháng, hiện đang được rao bán ở Hà Nội với giá gần 700 triệu đồng.
80.000 đồng một quả, cam Xã Đoài không đủ bán dịp Tết

80.000 đồng một quả, cam Xã Đoài không đủ bán dịp Tết

Một quả cam Xã Đoài (Nghệ An) bán với giá 80.000 - 100.000 đồng nhưng người trồng vẫn không đủ hàng cung ứng cho dịp Tết.