07/12/2019 13:43

Cảnh giác với thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định về quảng cáo trên một số website, trong đó có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Joint Cure có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, trong thời gian vừa qua trên các website https://www.jointcurevietnam.online/, https://harama.com.vn/joint-cure/, https://suckhoe24h.net.vn/chi-tiet/joint-cure và http://zenco.com.vn/joint-cure/ quảng cáo sản phẩm thực phẩm Bảo vệ sức khỏe Joint Cure với công dụng không đúng sự thật, đây là thực phẩm chức năng nhưng đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng. Sản phẩm này được Công ty TNHH Efirst Asia Việt Nam, có địa chỉ ở thành phố Hồ Chí Minh công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Joint Cure trên trang website/internet nêu trên.

Cảnh giác với thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo như thuốc chữa bệnh - Ảnh 1.

Trang web quảng cáo sản phẩm được cảnh báo có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm cũng công bố thông tin thời gian vừa qua trên các website https://nuskinvietnam.com.vn/san-pham/thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-marine-omega/; http://thucphamchucnangmarineomega.blogspot.com/2017/12/marine-omega-pharmanex-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe.html  có quảng cáo một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng, cụ thể như sau:

1. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ageLOC R2 Night (Dietary Supplement: ageLOC R2 Night),

2. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ageLOC R2 Day (Dietary Supplement:

ageLOC R2 Day),

3. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe G3 (Health Supplement: G3),

4. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe AgeLOC TR90 JumpStart (Dietary Supplement: ageLOC TR90 JumpStart),

5. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang Tegreen 97 (Dietary Supplement: Tegreen 97),

6. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang Marine Omega (Dietary Supplement: Marine Omega),

7. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe g3 (Dietary supplement: g3),

8.Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang ageLOC Y-SPAN (Dietary supplement: ageLOC Y-SPAN),

9. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bone Formula, LifePak (Dietary Supplement: LifePak)

Các sản phẩm này được Công ty TNHH Nuskin Enterprises Việt Nam, cũng đóng tại TP HCM, Việt Nam công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm cho biết sau khi phát hiện các thông tin quảng cáo sản phẩm vi phạm nói trên Cục đã mời đại diện các công ty đến làm việc nhưng phía công ty đều khẳng định các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên đang quảng cáo trên website nói trên không phải do công ty thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng. Như vậy các sản phẩm trên các trang web này không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên đang quảng cáo trên các website đã nêu.


Khánh Anh
từ khóa :

Viết bình luận

Du Xuân rước lộc tại Phú Mỹ Hưng
20/1/2020 548 1k
Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh Tý 2020, do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND Quận 7 tổ chức, đã được khai mạc tại khu vực Hồ Bán Nguyệt, phường Tân Phú, quận 7, TP HCM vào cuối tuần qua.
Hàng trăm du khách thưởng lãm Hội Hoa Xuân TP HCM 2020 trong ngày khai mạc
20/1/2020 548 1k
Tối 19-1, Hội Hoa Xuân TP HCM năm Canh Tý 2020 đã chính thức khai mạc tại Công viên Văn hóa Tao Đàn với sự tham dự của nhiều quan chức lãnh đạo thành phố, đại diện các sở ban ngành, hiệp hội Công viên Cây xanh Việt Nam cùng đông đảo du khách trong và ngoài nước.
Điểm mặt 10 mẫu xe "ế" nhất năm 2019, nhà Toyota chiếm hơn một nửa
19/1/2020 548 1k
Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), hết năm 2019 có 10 mẫu xe có doanh số thấp kỷ lục. Trong đó, các mẫu xe của Toyota chiếm số lượng đến 7 mẫu xe.
Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần 15 - 2020: Hơn 3,1 tỉ đồng hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn
18/1/2020 548 1k
Sáng 18-1-2020, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 15 - 2020, với thông điệp “Bước chân chia sẻ” đã diễn ra tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM với lộ trình dài gần 3km. Hơn 15.000 người đã tham gia chương trình.
Cho thuê đào cảnh chơi Tết giá đến 250 triệu đồng

Cho thuê đào cảnh chơi Tết giá đến 250 triệu đồng

Người chơi đào cảnh sẽ trả một khoản tiền để thuê gốc đào trong dịp Tết thay vì mua hẳn, mặc dù giá cũng rất “chát” nhưng dịch vụ này đang rất hút khách. Thậm chí có gốc đào cảnh cổ thụ được...