Ngân hàng
02/07/2024 14:11

Techcombank đồng hành cùng doanh nghiệp quản trị nguồn vốn, chuyển đổi hiệu quả

Vào cuối tháng 6-2024, Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã tổ chức thành công 2 hội thảo "Quản trị nguồn vốn - Chuyển đổi hiệu quả cho doanh nghiệp" tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội dành cho đại diện lãnh đạo hơn 200 doanh nghiệp.

Hội thảo có sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu trong trong lĩnh vực tài chính từ PwC, Deloitte Vietnam, Deloitte Singapore, cùng các chuyên gia Techcombank, với các nội dung thảo luận chuyên sâu về quy trình quản trị nguồn vốn, nâng cao năng lực quản trị rủi ro, đồng thời chia sẻ các kinh nghiệm và giá trị hợp tác với đối tác tài chính giàu kinh nghiệm để vượt qua những rào cản trong quản trị nguồn vốn và mở ra những cơ hội tăng trưởng mới.

Theo ông Phạm Hải Âu - Giám đốc Dịch vụ tư vấn Quản trị rủi ro và phát triển bền vững ESG, từ PwC, vấn đề hiện tại và dự báo về dòng tiền luôn là mối quan tâm của nhà quản trị. "Việc chuyển đổi hiệu quả và đột phá cho doanh nghiệp sẽ góp phần quan trọng cho quá trình hội nhập và phát triển bền vững của doanh nghiệp, tiệm cận với các tiêu chuẩn quản trị của quốc tế", ông cho hay.

Các cuộc khảo sát gần đây của Deloitte về quản trị vốn cho thấy mức độ sẵn sàng về công nghệ của các doanh nghiệp Việt Nam còn có khoảng cách khá lớn so với khu vực châu Á -Thái Bình Dương. Deloitte nhấn mạnh, việc chuyển đổi quản trị vốn là điều cần thiết cho các doanh nghiệp Việt để giải quyết sự phức tạp trong vận hành, tận dụng các công nghệ mới và thúc đẩy chiến lược giữa những thách thức và cơ hội của ngành.

Techcombank đồng hành cùng doanh nghiệp quản trị nguồn vốn, chuyển đổi hiệu quả- Ảnh 1.

Từ sự phân tích bối cảnh và những thách thức trong việc quản trị nguồn vốn của các Doanh nghiệp Việt Nam, ông Đỗ Danh Thanh - Phó Tổng Giám đốc Deloitte Vietnam - khẳng định: "Việc quản trị dòng vốn hiệu quả sẽ mang lại lợi ích sớm hơn mong đợi. Đây là yếu tố quan trọng thúc đẩy kinh doanh, giúp doanh nghiệp dự báo tốt nhất, tối ưu các nguồn lực và giảm thiểu các rủi ro thị trường".

Là ngân hàng tư nhân hàng đầu tại Việt Nam, Techcombank luôn đồng hành, tạo điều kiện để các doanh nghiệp tăng hiệu quả - nâng vị thế, thông qua cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện, chuyên sâu về ngành. Đồng thời, Techcombank ứng dụng công nghệ tiên phong để triển khai các nền tảng Quản lý nguồn vốn, cải thiện kiểm soát dòng tiền và tối ưu hóa các quy trình quản lý tài chính tổng thể. Ông Phan Thanh Sơn - Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng Giao dịch toàn cầu chia sẻ: "Techcombank luôn đặt ưu tiên tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận kinh nghiệm, hệ thống và các đối tác hàng đầu trên thế giới, để giúp triển khai nghiệp vụ quản trị nguồn vốn nhanh nhất, tiết kiệm chi phí đầu tư hệ thống lớn. Từ đó, mang tới hiệu quả và sự tự tin trong quá trình chuyển đổi số cũng như quản trị nguồn vốn doanh nghiệp".

Techcombank đồng hành cùng doanh nghiệp quản trị nguồn vốn, chuyển đổi hiệu quả- Ảnh 2.

Để hiện thực hóa cam kết này, Techcombank đã tiên phong hợp tác với các đối tác uy tín trong lĩnh vực công nghệ tài chính: Kyriba - đối tác cung cấp nền tảng quản trị nguồn vốn đa ngân hàng (TMS), Deloitte - đối tác đảm nhiệm triển khai và hỗ trợ kỹ thuật và PwC - đối tác cung cấp dịch vụ tư vấn nâng cao năng lực con người, quy trình chuẩn và các bộ công cụ đo lường. Sự hợp tác chiến lược này mang đến giải pháp C-Cash, giúp doanh nghiệp Việt chuyển đổi năng lực và số hóa công tác quản trị nguồn vốn đa ngân hàng, góp phần tối ưu chi phí và hạn chế tối đa rủi ro vận hành.

Trong thời gian tới, Techcombank sẽ tiếp tục phối hợp cùng các đối tác, các chuyên gia trong và ngoài nước tổ chức các hội thảo chuyên ngành để mang đến thông thị trường chuyên sâu theo từng lĩnh vực, với mục tiêu đồng hành cùng doanh nghiệp gia tăng lợi thế cạnh tranh, thông qua chia sẻ kinh nghiệm và kết nối mạng lưới.

Minh Quân

Viết bình luận

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế

Tài chính 10:18

Agribank đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, tăng khả năng tiếp cận vốn cho 3 động lực tăng trưởng chính và ưu tiên 5 lĩnh vực mũi nhọn

Doanh nghiệp SME gặp khó khăn, đâu là giải pháp?

Doanh nghiệp SME gặp khó khăn, đâu là giải pháp?

Ngân hàng 09:00

(NLĐO) - Dưới sức ép biến động thị trường và tình trạng gián đoạn của chuỗi cung ứng, nhiều doanh nghiệp đang phải vật lộn với việc duy trì hoạt động kinh doanh ngày càng khắc nghiệt.

Hé mở kết quả kinh doanh ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2024: Có nhiều điểm sáng

Hé mở kết quả kinh doanh ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2024: Có nhiều điểm sáng

Ngân hàng 08:34

Mùa công bố kết quả kinh doanh quý II đang đến gần, tuy không đột biến, song lợi nhuận của ngành ngân hàng quý II-2024 có nhiều chuyển biến tích cực nhờ vay tiêu dùng và tăng trưởng dương từ tín dụng. Bức tranh 6 tháng đầu năm còn nhiều mảng đan xen, song dự kiến sẽ xuất hiện nhiều điểm sáng.

Khách hàng có thể liên hệ tổng đài Vietcombank nhanh chóng thông qua cuộc gọi internet tích hợp trong VCB Digibank

Khách hàng có thể liên hệ tổng đài Vietcombank nhanh chóng thông qua cuộc gọi internet tích hợp trong VCB Digibank

Ngân hàng 16:52

Đây là tính năng mới lần đầu xuất hiện trên dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank, giúp khách hàng có thêm lựa chọn kết nối với tổng đài Vietcombank miễn phí, bên cạnh phương thức gọi điện truyền thống thông qua nhà mạng viễn thông.

Tạp chí Asian Banking and Finance vinh danh Vietcombank

Tạp chí Asian Banking and Finance vinh danh Vietcombank

Ngân hàng 16:51

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vinh dự đón nhận giải thưởng uy tín dành cho các tổ chức tài chính trên toàn châu Á.

Chọn chứng khoán, đầu tư vào vàng hay gửi tiết kiệm online?

Chọn chứng khoán, đầu tư vào vàng hay gửi tiết kiệm online?

Ngân hàng 12:35

(NLĐO) - Dù giá vàng đang liên tiếp đạt đỉnh, thị trường chứng khoán có mức sinh lời cao nhưng gửi tiết kiệm vẫn đang là kênh đầu tư hấp dẫn