TPBank công bố lợi nhuận 2014 đạt 122% kế hoạch năm

Kết thúc năm tài chính 2014, tổng tài sản của TPBank đạt trên 51.500 tỉ đồng, dư nợ tín dụng tăng trưởng trên 50% so với đầu năm

 

Khách hàng giao dịch tại TPBank

Lợi nhuận lũy kế (sau khi trích đủ dự phòng tín dụng) của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) tốt hơn so với dự báo, đạt trên 536 tỉ đồng, bằng 122% kế hoạch năm. Chất lượng tín dụng được kiểm soát tốt, xử lý và thu hồi được nhiều khoản nợ cũ và không để phát sinh mới nên tỉ lệ nợ xấu đến cuối năm chỉ ở mức 1,00%, thấp hơn nhiều so với mức 3% cho phép theo quy định.

Các chỉ tiêu hoạt động khác của TPBank so với kế hoạch đều vượt như: Tổng huy động đạt trên 47.000 tỉ đồng, bằng 105% kế hoạch. Số lượng khách hàng tăng trưởng gấp 2 lần so với năm 2013. Như vậy, tính đến nay, TPBank đang là ngân hàng cổ phần đầu tiên công bố kết quả kinh doanh năm 2014 với những kết quả khá ấn tượng.

2014 cũng là năm TPBank có nhiều khởi sắc đối với các mảng kinh doanh ngân hàng cá nhân cũng như doanh nghiệp, các mảng kinh doanh này đều hiệu quả và đóng góp lợi nhuận tốt. Bên cạnh đó, các hoạt động đầu tư, kinh doanh nguồn vốn và ngoại hối đều có đóng góp đáng kể vào lợi nhuận chung của ngân hàng. TPBank đã tài trợ tín dụng cho các khách hàng doanh nghiệp, tổng công ty, tập đoàn lớn, điển hình có những ngành, lĩnh vực mới mà TPBank tiên phong như: ký hợp đồng tài trợ tín dụng mua máy bay VietJet Air, hợp đồng tài trợ tín dụng trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, công nghệ cao với tập đoàn sản xuất linh kiện điện tử Flexcom…

Bên cạnh đó, với nỗ lực phát triển ngân hàng số - Digital Banking - TPBank đã trở thành tâm điểm được vinh danh trong nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế như: Giải nhất Mobile Banking, giải nhì chung cuộc MyEbank, tốp 5 Internet Banking tại cuộc thi MyEbank 2014 do báo điện tử VnExpress tổ chức; giải Ngân hàng số sáng tạo nhất Việt Nam 2014 do tạp chí Global Financial Market Review (GFM) trao tặng; được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước trao tặng bằng khen về thành tích đầu tư, ứng dụng công nghệ đẩy mạnh hoạt động dịch vụ ngân hàng điện tử. TPBank cũng là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam nâng cấp thành công hệ thống ngân hàng lõi (Core Banking) Flexcube lên phiên bản 12.0.3.

TPBank chính thức khai trương trụ sở tại số 57 Lý Thường Kiệt, TP Hà Nội, hoàn tất mảnh ghép cuối cho cuộc tái cơ cấu. 

Bài và ảnh: Như Trang

từ khóa :

Viết bình luận

Nhà máy nước mặt sông Đuống hạ thủy thành công tuyến ống qua sông
1 giờ trước 548 1k
Nhà máy nước mặt sông Đuống đang trong quá trình đẩy nhanh tiến độ thi công để kịp khánh thành và cấp nước cho người dân thủ đô vào đúng dịp kỷ niệm ngày Giải phóng thủ đô 10-10 năm nay.
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao 66.000 ly sữa cho trẻ em Vĩnh Phúc
1 giờ trước 548 1k
Ngày 17-9, tại xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức buổi lễ trao 66.000 ly sữa cho 700 em học sinh tương đương 430 triệu đồng để chung vui với các em nhân dịp Trung thu sắp tới.
Satrafoods đạt cột mốc 200 cửa hàng
5 giờ trước 548 1k
Sáng 19-9, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) khai trương cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods tại số 454 Tùng Thiện Vương, phường 12, quận 8, TP HCM. Đây là cửa hàng Satrafoods thứ 11 trên địa bàn quận 8, cũng là thứ 200 của SATRA.
Quỹ Lawrence S. Ting trao 371 suất học bổng cho HS-SV xuất sắc
9 giờ trước 548 1k
Ngày 22-9, lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 16 và trao tài trợ năm 2019 do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (Công ty Phú Mỹ Hưng) thông qua Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting (Quỹ Lawrence S. Ting) tổ chức, sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC; quận 7, TP HCM) với tổng số tiền gần 8,39 tỉ đồng.
FrieslandCampina Việt Nam - nơi làm việc tốt nhất châu Á 2018

FrieslandCampina Việt Nam - nơi làm việc tốt nhất châu Á 2018

Danh sách giải thưởng dựa vào kết quả khảo sát được thực hiện trên 130 công ty ở 24 lĩnh vực ngành nghề khác nhau tại Việt Nam