Nếu làm 5 việc này ngay bây giờ, sau này chắc chắn sẽ giàu có!

Thói quen là những thứ giúp chúng ta đạt đến mục tiêu của mình, và mục tiêu làm giàu của chúng ta chỉ có thể đạt được qua thói quen tiết kiệm.

Có rất nhiều báo cáo chỉ ra rằng thế hệ Millennials (những người thuộc thế hệ 8X cho tới đầu 2000) rất giỏi trong việc tiết kiệm, trong khi nhiều người lại nói rằng lứa trẻ hiện nay không biết giữ tiền gì cả.

Nhìn theo góc độ nào thì tiết kiệm cũng là một thói quen rất quan trọng. Thói quen là những thứ giúp chúng ta đạt đến mục tiêu của mình, và mục tiêu làm giàu của chúng ta chỉ có thể đạt được qua thói quen tiết kiệm.

Nếu làm 5 việc này ngay bây giờ, sau này chắc chắn sẽ giàu có!

1. Hãy cố gắng tiết kiệm 10% tổng thu nhập của bạn hằng tháng

Đối với nhiều người, điều này nghe thật dễ dàng và thực tế, còn đối với người khác thì điều này nghe dường như là nhiệm vụ bất khả thi. Khả năng tiết kiệm của bạn phụ thuộc vào thu nhập và thói quen chi tiêu của bạn.

Lời khuyên là hãy nhìn vào thu nhập của bạn, tính ra xem 10% của số thu nhập đó là gì và tính xem bạn liệu có thể không đụng đến số tiền đó không. Nếu bạn nhận ra rằng bạn phải dùng đến số tiền đó, hãy nhìn xem bạn đang chi tiêu cho những thứ gì và chi bao nhiêu. Rồi từ đó bắt đầu gạch đi những món hàng không cần thiết và cứ thế tính ngược lên những món quan trọng hơn. Bạn có thể bắt đầu tiết kiệm 5% tổng số tiền, sau đó tăng dần theo từng quý cho đến khi bạn tiết kiệm được 10%.

2. Chuyển những món tiền nhận thêm vào quỹ tiết kiệm

Những số tiền như tiền hoàn thuế, tiền thưởng từ công việc, hay thậm chí là tiền mừng sinh nhật hay chúc Tết từ ông bà, cha mẹ, bạn đều hãy chuyển chúng vào quỹ tiết kiệm. Vì dù sao những món tiền này là những món tiền nhận thêm ngoài dự kiến nên bạn vẫn có thể sống mà không có nó. Hãy đặt chúng vào những quỹ tiết kiệm mà bạn đã tạo ra cho tương lai của mình như tiền để nghỉ hưu, tiền đầu tư lâu dài.

Việc bỏ tiền vào những quỹ tiết kiệm trên là những cách xài tiền đúng đắn. Một bước quan trọng cần thêm vào nữa là hãy tìm hiểu và học về các công cụ đầu tư tài chính khác nhau để đảm bảo bạn không lãng phí số tiền tiết kiệm của mình.

3. Ban kiếm ra tiền từ việc làm thêm? Hãy tiết kiệm chúng

Tại sao bạn lại kiếm tiền từ những việc phụ? Thường thì mọi người nói rằng họ muốn kiếm thêm tiền từ việc phụ để có cuộc sống tốt hơn. Họ làm thêm là để đạt được chuyến du lịch mơ ước, mua một chiếc xe hơi mới hoặc là để trả học phí. Đây đều là những thứ đáng để bạn chi tiền làm thêm vào. Hãy cố gắng tránh dùng tiền làm thêm cho các chi phí sinh hoạt hằng ngày.

Tiền kiếm thêm của bạn có thể mua cho bạn được nhiều thứ hơn chỉ là một vài chai rượu mắc tiền hoặc món đồ thời thượng mới ra. Tiền tiết kiệm nên được dùng để đạt được các mục tiêu tài chính lâu dài trong cuộc đời.

4. Hãy biết tận dụng các đợt giảm giá hàng hóa

Các cửa hàng, siêu thị luôn luôn có những đợt bán hàng giảm giá hoặc bán giá đặc biệt cho một món hàng nào đó. Hãy luôn biết tận dụng các cơ hội này. Một vài cửa hàng sẽ thông báo cho bạn qua app của họ để giúp bạn tạo ra một danh sách đồ cần mua dựa trên những thứ đang được giảm giá. Bạn vẫn có thể có bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng với những món thịt, rau, củ mua lúc giảm giá.

Đồ ăn organic thì thường mắc tiền và càng cắt giảm chúng thì càng giúp bạn thoải mái về tài chính hơn. Hãy ăn uống lành mạnh nhưng đừng trả cái giá quá cao cho việc đó.

5. Đừng mua một món hàng chỉ vì nó đang được giảm giá

Một vài người nhìn thấy chữ “Giảm giá” và họ nghĩ ngay rằng: “Mình cần phải mua nó trong lúc còn chưa hết.” Điều đó hoàn toàn khác với suy nghĩ như sau: “Mình đã lên kế hoạch mua món hàng này từ lâu, nhưng giờ nó đang được giảm 40%, mình cần phải mua nó ngay.” Đừng bao giờ nên mua một món hàng chỉ vì nó đang được giảm giá.

Nếu bạn làm như thế thì cuộc sống của bạn sẽ mau chóng trở nên rối loạn và căng thẳng. Chúng ta đang sống trong một thế giới bị ám ảnh bởi việc sở hữu vật chất và bạn sẽ chỉ càng căng thẳng thêm nếu bạn mua những món hàng không cần thiết. Hãy tự hỏi bản thân bạn rằng, liệu món hàng này có mang lại giá trị lâu dài nào cho bạn hay là chúng có giúp bạn trở thành một người tốt hơn? Nếu chúng không mang lại giá trị gì lâu dài cả thì đừng mua chúng.

Tiết kiệm là một việc khó khăn và tạo ra thói quen tiết kiệm còn khó hơn nữa. Nếu bạn dành thời gian để khắc sâu thói quen tiết kiệm vào tâm trí và rèn luyện tính kỉ luật, chúng sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho bạn sau này. Hãy tạo cho mình một tâm trí sống thoải mái và tránh lối suy nghĩ sống khắc khổ quá. Có rất nhiều thời gian, tiền bạc và cơ hội trên thế giới này dành cho bạn, bạn chỉ cần mở rộng thế giới của mình ra để đón chúng.

(Nguồn: BI)

Viết bình luận

Nghề nuôi yến dần mất giá
1 giờ trước 548 1k
Nuôi yến giờ đây không còn là “độc quyền” của xứ biển mà những nhà yến đã mọc lên như nấm ở các tỉnh đồng bằng trong những năm gần đây. Tổ yến trước đây có giá 25-30 triệu/kg, nay chỉ còn 11-16 triệu/kg.
Không chỉ đổi mới trong cửa hàng offline, Bách hoá Xanh nâng cấp không gian mua sắm online
19/4/2021 548 1k
"Đối với bán lẻ, điều tiên quyết là phải trưng bày được đầy đủ nhất, tạo cảm giác phong phú nhất các lựa chọn về hàng hóa trước mắt khách hàng" - ông Trần Kinh Doanh, Chủ tịch công ty Cổ phần TM Bách hóa Xanh cho biết.
Agribank chi nhánh Sài Gòn tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập
19/4/2021 548 1k
Ngày 17-4-2021, tại Hội trường Dinh Thống Nhất, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Sài Gòn (Agribank CN Sài Gòn) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập chi nhánh.
Sức hấp dẫn của bất động sản ven sông và xu hướng sống gần thiên nhiên
19/4/2021 548 1k
Tận dụng được lợi thế vẻ đẹp sông nước vốn có của mình, Elite Life đang là một trong những dự án BĐS xanh tại khu vực mở rộng khu vực Nam Sài Gòn được giới đầu tư và khách hàng "săn lùng" trong thời gian gần đây.
EVNGENCO 3 đẩy mạnh đào tạo chuyển đổi nhận thức về chuyển đổi số

EVNGENCO 3 đẩy mạnh đào tạo chuyển đổi nhận thức về chuyển đổi số

Ngày 13-4-2021, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) đã phối hợp với Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) tổ chức chương trình đào tạo chuyển đổi, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số...