Gần 500 triệu USD hỗ trợ chống biến đổi khí hậu

Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí hậu (BĐKH), Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam vừa phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) và Bộ Môi trường, Bảo tồn thiên nhiên, Xây dựng và An toàn hạt nhân CHLB Đức ủy quyền Tổ chức Hợp tác phát triển Đức GIZ tổ chức diễn đàn “Đối thoại chính sách cấp cao giữa Ủy ban Quốc gia về BĐKH và các đối tác phát triển” tại Hà Nội (ảnh).

Hiện Thỏa thuận Paris đã được 83 quốc gia phê chuẩn hoặc phê duyệt và chính thức có hiệu lực từ ngày 4-11-2016.

Là một trong những quốc gia chịu tác động nặng nề của BĐKH, cùng với nỗ lực hoàn thiện các thủ tục pháp lý để phê duyệt Thỏa thuận Paris trong năm 2016, Việt Nam cũng đã tích cực xây dựng kế hoạch đến 2030 nhằm thực hiện Thỏa thuận Paris tại Việt Nam. Diễn đàn đối thoại lần này nhằm trao đổi giữa các thành viên Ủy ban Quốc gia về BĐKH với các đối tác phát triển về những nỗ lực của Việt Nam để thực hiện Thỏa thuận Paris trên cơ sở những thông tin khoa học mới nhất về tác động của BĐKH đến Việt Nam.

Gần 500 triệu USD hỗ trợ chống biến đổi khí hậu

Các nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra BĐKH đã diễn ra nhanh hơn so với các dự báo trước đây. Việt Nam còn rất nhiều việc phải làm để ứng phó với BĐKH và thực hiện các yêu cầu do Thỏa thuận Paris quy định. Kế hoạch thực hiện Thỏa thuận Paris tại Việt Nam đã đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp có tính hệ thống về giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, thích ứng với BĐKH, tăng cường nguồn lực, minh bạch trong các hoạt động ứng phó và hỗ trợ ứng phó BĐKH và tăng cường quản lý nhà nước về BĐKH.

Chương trình SP-RCC giai đoạn 2016-2020 sẽ là một trong những phương tiện quan trọng để thực hiện Thỏa thuận Paris tại Việt Nam. Chương trình SP-RCC đã được xây dựng trên cơ sở kế thừa các thành tựu đạt được của chương trình giai đoạn 2009-2015, đồng thời gắn chặt các ưu tiên của Việt Nam và những yêu cầu do Thỏa thuận Paris quy định. Thông qua chương trình SP-RCC, các đối tác phát triển sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam xây dựng chính sách, tăng cường năng lực, thực hiện các dự án ứng phó với BĐKH. Trong giai đoạn 2009-2015, chương trình đã xây dựng và triển khai thực hiện trên 300 nội dung chính sách, huy động hỗ trợ quốc tế được trên 1 tỉ USD. Giai đoạn 2016-2020 sẽ tập trung vào thực hiện Thỏa thuận Paris tại Việt Nam với nguồn vốn huy động được thông qua chương trình dự kiến cho năm 2016, 2017 và 2018 là gần 500 triệu USD.

Hồng Xiêm

Viết bình luận

VPBank tiếp tục duy trì đà tăng trưởng cao trong quý I/2018
21/4/2018 548 1k
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) hôm nay vừa công bố báo cáo tài chính quý I năm 2018, với đà tăng trưởng cao ở lợi nhuận, tổng tài sản, tổng thu nhập hoạt động và cả sự cải thiện ở các chỉ số liên quan tới hiệu quả hoạt động.
Vinasun Taxi trao thưởng ô tô Camry cho khách hàng may mắn
19/4/2018 548 1k
(NLĐO) - Sáng 19-4, Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp.) đã tổ chức Lễ trao giải chương trình khuyến mãi "Tải Vinasun App ngay - Quà khủng trao tay".
Lập nghiệp ở tuổi 40, biến startup thành đế chế 100 tỉ USD trong 7 năm
19/4/2018 548 1k
Từng được gọi là "Steve Jobs của Trung Quốc", Lei Jun đã từ một kỹ sư lập trình trở thành ông chủ của công ty có doanh thu hàng chục tỷ USD mỗi năm...
VinUni được kỳ vọng tạo đột phá trong chất lượng đào tạo từ 3 ngành chính
19/4/2018 548 1k
VinUni sẽ là một trường đại học được kiểm định và xếp hạng theo tiêu chuẩn quốc tế, có khả năng xuất sắc trong giảng dạy đồng thời có các nghiên cứu đóng góp tích cực cho các lĩnh vực kinh tế trọng điểm của Việt Nam
Manulife Việt Nam được vinh danh "Dịch vụ bảo hiểm nhân thọ tốt nhất"

Manulife Việt Nam được vinh danh "Dịch vụ bảo hiểm nhân thọ tốt nhất"

Manulife Việt Nam - công ty bảo hiểm lớn nhất Việt Nam tính theo vốn điều lệ - vừa được trao tặng giải thưởng Rồng Vàng 2017 với danh hiệu "Dịch vụ bảo hiểm nhân thọ tốt nhất" do Thời Báo Kinh...