Eximbank tăng động lực phát triển

Euromoney đã chọn Eximbank để trao giải thưởng Best Bank in Vietnam 2014

Ngày 27-9, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) sẽ đón nhận giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2014” (Best Bank in Vietnam 2014)  của Tạp chí Euromoney.

Nhiều tiêu chí vượt trội

Đây là một tạp chí uy tín chuyên chuyển tải những thông tin chính thống về các thị trường vốn, đầu tư, ngoại tệ tại thị trường  khu vực châu Á - Thái Bình Dương, châu Mỹ Latin… Đối tượng độc giả chủ yếu của Euromoney là các nhà lãnh đạo ngân hàng, tổ chức tài chính, chuyên gia lĩnh vực tài chính - ngân hàng trên 100 quốc gia. 

Chương trình các giải thưởng xuất sắc của Euromoney bao gồm hơn 20 hạng mục, trong đó có giải thưởng Ngân hàng tốt nhất. Những ngân hàng đạt các giải thưởng xuất xắc của Euromoney xem đây là chuẩn mực toàn cầu cho ngành ngân hàng.

Hội đồng Bình chọn giải thưởng Best Bank in Vietnam 2014 cho biết: Mục đích của các giải thưởng nhằm vinh danh các tổ chức và cá nhân thể hiện tinh thần lãnh đạo, động lực phát triển tại các thị trường mà họ hoạt động vượt trội. 

Ông Marcus H. Langston, Giám đốc vùng châu Á của Tạp chí Euromoney, cho biết: Eximbank đã đạt được các tiêu chí xét duyệt từ  Euromoney như:  tổng doanh thu, tổng tài sản, lợi nhuận trước thuế, thu nhập thuần… Trong giai đoạn xét duyệt giải thưởng, mức vốn hóa thị trường của Eximbank đã đạt 15.800 tỉ đồng (tương đương 747 triệu USD), huy động vốn tăng lên mức 88.000 tỉ đồng, vốn chủ sở hữu trên 14.700 tỉ đồng. 

 

Ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch HĐQT Eximbank (phải), đón nhận giải thưởng
"Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2014” do Tạp chí Euromoney trao tặng Ảnh: Ái Khanh

Duy trì vị thế hàng đầu

Đặc biệt, Eximbank tiếp tục mở rộng nhanh hoạt động kinh doanh thể hiện khát vọng thành công của mình, đã  tạo nên sự khác biệt giữa Eximbank so với các ngân hàng khác tại Việt Nam. Đơn cử, Eximbank đã  ký hợp tác với Công ty Tài chính Cedyna, một thành viên của Tập đoàn Sumitomo Mitsui. Theo đó, Cedyna sẽ hỗ trợ Eximbank thiết lập các quy trình và tiêu chuẩn thẩm định hiện đại đối với nghiệp vụ cho vay mua ô tô. Đồng thời, Cedyna cũng hỗ trợ Eximbank khi cho vay hợp vốn với các thương hiệu ô tô hàng đầu tại Nhật Bản, nhằm thiết lập một nền tảng phát triển dài hơi.

“Sau giai đoạn khó khăn của ngành ngân hàng Việt Nam, Eximbank vẫn duy trì vị thế vững vàng nhờ nền tảng hoạt động vững chắc và sự tăng trưởng đáng khích lệ. Điều này đã giúp Eximbank đạt giải thưởng Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2 năm liên tiếp, giữ vững vị trí một trong những ngân hàng mạnh nhất tại Việt Nam” - ông Clive Horwood, Tổng Biên tập Tạp chí Euromoney, nhận xét.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP HCM, đánh giá: Eximbank là một trong những ngân hàng thương mại có quy mô lớn, đã đóng góp cho sự phát triển kinh tế và hệ thống ngân hàng. Trong thời gian qua, cùng với một số ngân hàng khác, Eximbank cũng đã và đang nỗ lực, cố gắng tìm kiếm các giải pháp để vượt qua những khó khăn, biến động trong giai đoạn này, để tự khẳng định vai trò của mình trên thị trường tài chính Việt Nam và quốc tế. 

Nỗ lực vượt bậc

Theo Eximbank, giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2014” này là một minh chứng cho quá trình nỗ lực vượt bậc của chính mình. Để đạt được danh hiệu này, Eximbank đã trải qua các tiêu chí tuyển chọn nghiêm ngặt, chứng tỏ nội lực phát triển của ngân hàng này đã được giới tài chính quốc tế ghi nhận, đánh giá cao, tăng thêm động lực cho Eximbank phát triển bền vững, an toàn, hiệu quả trong thời gian sắp tới.

 

Châu Giang

 

từ khóa :

Viết bình luận

Công ty Alma đồng tổ chức học bổng "Smart Cities” - Trải nghiệm của người chiến thắng
2 giờ trước 548 1k
Công ty Alma và Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam là nhà đồng tổ chức học bổng “Smart Cities”. Quỳnh Nga, Tâm Anh và Phương Đông là 3 bạn gái tài năng đã xuất sắc giành được học bổng này .
Quỹ Lawrence S.Ting trao 8,39 tỉ đồng học bổng
8 giờ trước 548 1k
Cuối tuần qua, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (Công ty Phú Mỹ Hưng) thông qua Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting (Quỹ Lawrence S.Ting) đã tổ chức "Lễ trao học bổng Lawrence S.Ting lần thứ 16-2018 và trao tài trợ năm 2019". Tổng số tiền trao trong đợt này là hơn 8,39 tỉ đồng.
Tập đoàn Hoa Sen lên tiếng về vụ cháy trung tâm thương mại Yên Bái
24/9/2018 548 1k
(NLĐO) - Tập đoàn Hoa Sen cho biết vụ cháy không gây thiệt hại về người và chỉ thiệt hại vật chất nhỏ, ước tính khoảng 200 triệu đồng
200 trẻ em nghèo rước đèn trung thu cùng VN Ngày Nay
24/9/2018 548 1k
Ngày 22-9 vừa qua, hơn 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã được tham dự và nhận quà từ chương trình "Đêm hội trăng rằm" do VN Ngày Nay phối hợp với các chương trình giải trí đặc sắc tại công viên 23-9.
Vietbank trao 47 suất học bổng mùa Trung thu 2018

Vietbank trao 47 suất học bổng mùa Trung thu 2018

(NLĐO) - Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank) vừa phối hợp cùng Bệnh viện quốc tế City (CIH) tổ chức chương trình "Lễ hội trăng rằm, Vietbank & CIH cùng em vui Trung thu 2018" cho gần 200...