20/07/2016 19:38

Úc giới thiệu thành tựu y khoa và khoa học y tế

Từ ngày 18 đến 22-7, giáo sư Ian Frazer, - nhà khoa học và miễn dịch học nổi tiếng thế giới - dẫn đầu phái đoàn gồm các học giả, nhà khoa học và các công ty công nghệ y tế hàng đầu của Úc dự hội nghị “Y khoa và khoa học y tế Việt Nam - Úc 2016” lần đầu tiên do Đại sứ quán Úc và Bộ Y tế đồng tổ chức.

Giáo sư Frazer đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế ghi nhận các thành tựu mang tính đột phá trong công tác nghiên cứu, bao gồm việc phát triển vắc-xin chống ung thư cổ tử cung. Úc có 43 trường đại học và 50 tổ chức nghiên cứu y tế đạt tiêu chuẩn quốc tế. Mỗi năm, Úc chi khoảng 6 tỉ USD trong công tác nghiên cứu y khoa và khoa học y tế.

Trong 2 ngày ở Hà Nội và TP HCM, giới khoa học, nhà nghiên cứu và giáo dục hàng đầu trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe của Úc và Việt Nam sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn trong nhiều lĩnh vực như: bệnh không truyền nhiễm, nghiên cứu tế bào gốc, công nghệ đột phá trong dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe, dịch vụ đào tạo y khoa.

Việt Nam và Úc có bề dày quan hệ trong lĩnh vực giáo dục. Năm 2014, hai nước đã ký thỏa thuận hợp tác song phương về khoa học - công nghệ. Việt Nam đang phấn đấu tăng cường năng lực nghiên cứu để có thể quốc tế hóa bậc giáo dục đại học. Y tế là một trong những lĩnh vực ưu tiên trong thỏa thuận này. Ngoài chương trình hội thảo đồng tổ chức với Bộ Y tế Việt Nam, giáo sư Ian Frazer trình bày một loạt chủ đề “Chuyển hóa công tác nghiên cứu sang thực tiễn” tại Trường ĐH Y Hà Nội ngày 20-7 và Trường ĐH Y Dược TP HCM ngày 22-7.

M.Vy

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548 1k
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548 1k
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548 1k
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen