Chocolate đen chứa 11% chất xơ, sắt, magie, đồng và mangan. Ngoài ra, trong thành phần của chocolate đen còn chứa các chất chống oxy hóa giúp giảm huyết áp và bảo vệ bạn khỏi các cholesterol có hại. Những người ăn chocolate đen 5 lần một tuần sẽ giảm 50% khả năng bị mắc bệnh tim so với những người không ăn. Chocolate đen có thể cải thiện chức năng não bộ và bảo vệ làn da dưới tác động của ánh sáng mặt trời.
Hạt lanh rất giàu axit béo omega-3, giúp giảm viêm, cải thiện sức khỏe tim mạch và não bộ.
Dầu đậu nành chứa axit béo, vitamin E, ngăn ngừa tổn thương tế bào có thể dẫn đến các bệnh như ung thư, tim mạch, huyết áp.
Hạnh nhân, quả óc chó, hạt macadamia chứa nhiều chất béo và chất xơ lành mạnh cũng như cung cấp một nguồn protein dồi dào cho cơ thể. Đây cũng là những loại hạt có khả năng hạn chế một số bệnh khác nhau như bệnh béo phì, tim và tiểu đường loại 2.
Theo Dailymail, hạt Chia rất tốt cho tim mạch. Đặc biệt loại hạt này còn có tác dụng hạ huyết áp và chống viêm. Ảnh: Getty.
Dầu hạt cải giúp bạn duy trì mức cholesterol lành mạnh và giảm nguy cơ bệnh tim. Đặc biệt, khi sử dụng ở nhiệt độ cao dầu hạt cải vẫn không mất đi các giá trị dinh dưỡng.
Các axit béo được tìm thấy trong quả bơ rất tốt cho làn da, tiêu hóa và ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn bơ thường xuyên có thể giúp giảm lượng cholesterol có hại và giảm nguy cơ phát triển bệnh tim.
Dầu olive chứa chất béo lành mạnh, vitamin E và K cùng các chất oxy hóa và là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn của người Địa Trung Hải. Nó có khả năng giảm huyết áp, cải thiện cholesterol và giảm nguy cơ bệnh tim.
Cá hồi, cá thu và cá trích chứa chất axit béo giúp tim khỏe mạnh như omega-3, protein và các chất dinh dưỡng quan trọng. Những người thường xuyên ăn cá ít nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, trầm cảm, mất trí nhớ và các bệnh thông thường khác.