16/11/2015 20:22

Thiếu vitamin D liên quan với rối loạn cương dương

Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Johns Hopkins được công bố trong hội nghị thường niên của Hội Tim Mỹ tại TP Orlando thuộc bang Florida mới đây nêu khả năng có mối liên quan giữa tình trạng thiếu vitamin D với chứng rối loạn cương dương.

Trang tin HealthDay News dẫn kết quả phân tích của TS Erin Michos và cộng sự trên hơn 3.400 đàn ông Mỹ trên 20 tuổi, không mắc bệnh tim, trong đó có 30% người thiếu vitamin D và 16% người bị rối loạn cương dương. Tỉ lệ thiếu vitamin D - tức có ít hơn 20 nanogam vitamin D/ml máu - được ghi nhận ở 35% số người bị rối loạn cương dương trong khi tỉ lệ tương ứng ở nhóm người không bị triệu chứng này là 29%. Nhóm nghiên cứu kết luận rằng đàn ông bị thiếu vitamin D dễ có nguy cơ rối loạn cương dương hơn 32% so với những người có đầy đủ vitamin D. Khả năng liên quan nói trên vẫn còn, sau khi các nhà khoa học tính toán đến những yếu tố có liên quan khác như uống rượu, hút thuốc lá, đái tháo đường, cao huyết áp, tình trạng viêm và việc sử dụng một số loại thuốc. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu nhấn mạnh rằng phát hiện này chỉ mang tính quan sát chứ không chứng minh quan hệ nhân quả. Họ nói rằng cần có nghiên cứu thêm khẳng định liên hệ trực tiếp giữa tình trạng thiếu vitamin D và chứng rối loạn cương dương. Trong trường hợp đó có thể dẫn tới cách tiếp cận trị liệu mới.

 


Có thể ngăn thiếu vitamin bằng cách phơi nắng Ảnh: WEBMD

Thiếu vitamin D có thể dễ nhận biết qua xét nghiệm và điều chỉnh bằng cách thay đổi lối sống như luyện tập thể dục, dùng chế độ ăn và chế phẩm bổ sung hoặc chỉ đơn giản bằng cách phơi nắng.

Trúc Lâm

 

từ khóa :

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548 1k
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548 1k
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548 1k
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen