04/08/2015 20:57

Phương pháp điều trị mới cho bệnh nhân xơ gan

Xơ gan gây mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa (kém ăn, nôn mửa). Xơ gan có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như xuất huyết nội tạng, cổ trướng, phù, vàng da - vàng mắt, chứng não gan. Xơ gan cũng có thể dẫn đến ung thư gan và gây tử vong.

Phương pháp điều trị bệnh xơ gan hiệu quả là chủ đề được quan tâm tại hội nghị khoa học chuyên đề “Vai trò của BCAA(*) trên bệnh nhân xơ gan”, do Công ty DKSH Việt Nam tổ chức cho các y - bác sĩ trong lĩnh vực tiêu hóa - gan mật tại TP HCM vào ngày 2-8.

Trước đó, hội nghị đã được diễn ra tại Hà Nội, thu hút sự quan tâm của nhiều bác sĩ và chuyên gia trong ngành. Báo cáo tại hội nghị cho thấy bệnh xơ gan đang trở thành vấn đề sức khỏe đáng báo động tại Việt Nam. TS-BS Michio Imawari, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Gan học Nhật Bản, cho biết số ca tử vong về xơ gan chiếm đến 3% trong tổng số ca tử vong do bệnh tật gây ra tại Việt Nam. Việt Nam cũng nằm trong nhóm quốc gia có tỉ lệ người nhiễm virus viêm gan tương đối cao (khoảng 10% -20% dân số nhiễm virus viêm gan B và 9,4% nhiễm virus viêm gan C). Tại hội nghị, nhiều vấn đề liên quan đến phương pháp điều trị xơ gan đã được nêu ra, trong đó, việc bổ sung các axít amin chuỗi nhánh (một thành phần cấu tạo nên chất đạm trong cơ thể) được coi là một phương pháp điều trị hiệu quả. Dựa trên cơ sở đó, một số sản phẩm dược phẩm với thành phần chính là các axít amin chuỗi nhánh đã ra đời, góp phần cải thiện hiệu quả điều trị xơ gan. Trong số đó có sản phẩm LIVACT của Công ty Dược phẩm Ajinomoto - Nhật Bản. Với thành phần chính là các axít amin chuỗi nhánh, LIVACT được chứng minh lâm sàng hiệu quả trong việc giảm thiểu các biến chứng nguy hiểm do xơ gan gây ra. Đặc biệt, sản phẩm được khuyến nghị sử dụng với các bệnh nhân đã trở về nhà sau thời gian điều trị biến chứng tại bệnh viện vì có thể giúp bệnh nhân điều trị ở nhà trong thời gian dài hơn và giảm thiểu thời gian điều trị trong bệnh viện với chi phí cao.

(*) BCAA (Branched-chain amino acid): Axít amin chuỗi nhánh.

T.Hùng

từ khóa :

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548 1k
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548 1k
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548 1k
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen