08/09/2016 20:39

Hội nghị quản lý bệnh viện châu Á

Trong 2 ngày 7 và 8-9 tại TP HCM, Bộ Y tế, Cục Quản lý khám, chữa bệnh phối hợp với các đối tác đã tổ chức thành công Hội nghị Quản lý bệnh viện (BV) châu Á lần thứ 15.

Hội nghị Quản lý BV châu Á (HMA - Hospital Management of Asia) là diễn đàn hàng đầu trong khu vực do Hiệp hội Quản lý BV châu Á chủ trì nhằm chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau về quản lý BV, cải tiến chất lượng BV giữa các nước trong khu vực và trên thế giới.

Hội nghị quản lý bệnh viện châu Á

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: Bộ Y tế Việt Nam đã rất nỗ lực để xây dựng một nền y tế với phương châm là “công bằng, hiệu quả và chất lượng”. Với 1.300 BV, 250.000 giường bệnh, với hơn 150 triệu người bệnh ngoại trú và 15 triệu người bệnh nội trú, 3 triệu ca phẫu thuật mỗi năm, đặt ra yêu cầu quản lý chất lượng và an toàn cho người bệnh là rất lớn.

Bộ Y tế đã xây dựng Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng BV cho các cơ sở khám chữa bệnh trên cơ sở cập nhật kinh nghiệm của quốc tế và phù hợp với điều kiện của Việt Nam; xây dựng kế hoạch quốc gia về cải tiến chất lượng BV; cải tiến chất lượng xét nghiệm; cải cách thủ tục hành chính giảm sự phiền hà với người bệnh; xây dựng đường dây nóng để lắng nghe ý kiến phản hồi của người bệnh để chỉ đạo xử lý kịp thời. Từng bước xây dựng hệ thống đánh giá và công nhận chất lượng BV độc lập...

K.Sơn

Viết bình luận

Hãy đọc sách vì… sức khỏe!
22/8/2017 548 1k
Đọc sách rất giống với thưởng thức chocolate đen. Bạn được cảm nhận cả vị ngon và sự tận hưởng, nhưng không phải cảm thấy có tội khi tự nuông chiều bản thân.
Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em
22/8/2017 548 1k
Chương trình được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, góp phần giúp trẻ em phát triển toàn diện
8 loại cây nên đặt trong phòng ngủ
20/8/2017 548 1k
Trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, lưỡi hổ,… sẽ vừa giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tươi đẹp vừa giúp bạn thư giãn, thanh lọc cơ thể và ngủ ngon.
Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
19/8/2017 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm

Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen