Sử dụng quá nhiều dầu: Theo Eat This, chất béo có lợi trong một số loại dầu như olive, dầu dừa có thể giúp bạn giảm cân, nhưng sử dụng quá nhiều dầu cũng sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Trong thực tế, một muỗng canh dầu ô liu cung cấp đến 120 calo. Khi nấu ăn, nên sử dụng một lượng dầu ăn cần thiết. Ảnh: Womenshealthmag.
Hầm, chiên, nướng thực phẩm: Theo Tạp chí Khoa học Dinh dưỡng và Vitamin (Mỹ), cách nấu ăn này sẽ làm mất nhiều khoáng chất quan trọng như kali, mangan, canxi trong thực phẩm. Đồng thời, chúng còn làm tăng lượng calo và chất béo bão hòa, khiến bạn khó kiểm soát khả năng ăn uống. Thay vào đó, bạn nên luộc, hấp thực phẩm để tiêu thụ ít dầu ăn và chất béo hơn. Ảnh: Guardian.
Sử dụng nhiều muối: Nếu bạn dùng nhiều muối trong lúc nấu ăn, nó sẽ làm cho cơ thể bạn giữ nước và tăng cân. Ảnh: Foodsng.
Vừa nấu vừa nếm thức ăn: Một trong những thói quen của nhiều người là vừa nấu vừa nếm thức ăn. Thực tế, nếu bạn nấu 3 bữa mỗi ngày, mỗi lần nấu nếm miếng thịt, lát rau, vài muỗng canh... sẽ làm tăng lượng calo bạn tiêu thụ hàng ngày. Ảnh: Cheetsheet.
Không sử dụng vỉ khi nướng thịt: Theo Women's Health Mag, nướng là phương pháp nấu ăn giúp loại bỏ bớt chất béo có trong thực phẩm. Tuy nhiên, nếu không sử dụng vỉ nướng, mỡ trong thịt động vật chảy ra sẽ ngấm lại trên miếng thịt, khiến cơ thể càng dung nạp nhiều mỡ hơn. Ảnh: Wikihow.
Nấu ăn với nhiều pho mát: Nhiều người có sở thích sử dụng pho mát trong các bữa ăn nấu ở nhà vì họ cho rằng nó cũng là một nguồn protein phong phú. Tuy nhiên, pho mát chứa nhiều chất béo hơn so với protein. Hơn nữa, pho mát khó tiêu hóa, vì vậy, tiêu thụ nhiều sẽ dẫn đến dư thừa calo và tăng cân. Ảnh: Inspiredtaste.