Sụn khớp là một phần đệm tốt để giúp giảm sức nén và giúp việc chuyển động trượt giữa các khoang khớp với một hệ số ma sát rất thấp. Các tế bào sụn chiếm 3% sụn khớp, còn lại là nước và chất cơ bản. Chất cơ bản này được xây dựng từ một mạng lưới gồm các sợi collagen (chủ yếu là collagen type II) đan chéo dày đặc giúp đàn hồi của sụn khớp.
Các tế bào sụn khớp ở người già tổng hợp rất ít protein và collagen, làm suy giảm độ bền cũng như khả năng tái tạo của sụn khớp. Khi tế bào sụn già không khôi phục lại nhanh chóng, các vết nứt sẽ xuất hiện ở vùng đáy sụn, thương tổn xuất hiện và tiến triển thành thoái hóa khớp. Các sợi collagen type 2 trong sụn khớp trở nên mảnh, lỏng lẻo và xoắn vặn gây thoái hóa chất nền sụn khớp.
Collagen type II (UC-II) được tạo thành các axít amin cần thiết cho tái tạo sụn khớp, tạo ra sự dung nạp miễn dịch, giúp hệ miễn dịch cơ thể điều chỉnh các phản ứng viêm, hạn chế các yếu tố có hại lên mô sụn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tái tạo sụn khớp. Calcium là một khoáng chất với vai trò chính là cấu trúc và duy trì xương, răng. Calcium có vai trò quan trọng trong hoạt động của hệ thống các enzyme. Sự co cơ, phóng thích chất dẫn truyền thần kinh, duy trì nhịp tim bình thường, quá trình đông máu đều chịu ảnh hưởng của calcium. Ở người trưởng thành, thiếu hụt calcium có thể dẫn đến chứng nhuyễn xương (mềm xương). Calcium trong máu thấp có thể dẫn đến sự co cứng cơ và bị chuột rút. Dinh dưỡng thiếu calcium sẽ góp phần vào bệnh cao huyết áp, loãng xương và sưng đau khớp xương.
Sữa bột OLD-LAC Calcium Collagen type II được bổ sung UC-II là dưỡng chất đặc biệt chứa những nguyên tố cần thiết để giúp bảo vệ sức khỏe của các khớp và cơ thể. Các loại vitamin, khoáng chất, hàm lượng calcium sữa kết hợp với vitamin D3, choline giúp hấp thu calcium tốt nhất nhằm phòng chống bệnh loãng xương và đau khớp xương đồng thời hỗ trợ cải thiện sụn khớp.
Bài và ảnh: Ngọc Châu