Vì sao hàng trăm ngàn chủ tạp hóa đặt lòng tin vào VinShop?
Tiêu dùng 16:03Cung ứng hơn 4.000 mặt hàng, hơn 100 chương trình khuyến mại mỗi tháng, cùng nhiều giải pháp tài chính, công nghệ đột phá, VinShop (nền tảng công nghệ thuộc Tập đoàn One Mount) đang là công cụ làm giàu của hơn 100.000 cửa hàng tạp hóa trên khắp Việt Nam.
Mỗi năm phải chi hàng chục tỉ USD để nhập lương thực thực phẩm
Thị trường 15:31(NLĐO) – Năm 2017, Công ty CP Sài Gòn Food (TP HCM) đã chi hơn 2,7 triệu USD để nhập khẩu nguyên phụ liệu thực phẩm phục vụ sản xuất chế biến.
Sử dụng bột ngọt hợp lý
Tiêu dùng 09:35Ra đời hơn 100 năm từ phát minh của một giáo sư Nhật Bản, bột ngọt đã được sử dụng như một gia vị quen thuộc giúp làm tăng vị ngon cho các món ăn. Bột ngọt có thành phần chính là glutamate, một axit amin cũng tồn tại trong nhiều thực phẩm như thịt, hải sản, sữa, rau củ,... và là yếu tố tạo nên vị umami hay còn gọi là vị ngọt thịt.
Ẩn họa từ thạch và sương sáo nhiều màu sắc ngoài chợ
Tiêu dùng 10:47Thạch là món ăn hấp dẫn và dễ ăn. Nhưng nếu có ý định ăn thạch mua ngoài chợ, bạn cũng nên chuẩn bị đối phó với bệnh đường ruột.
Bò được nghỉ ngơi như ở khách sạn
Tiêu dùng 19:23Trang trại Vinamilk Organic Đà Lạt (Lâm Đồng) được tổ chức Control Union (Hà Lan) chứng nhận là Trang trại bò sữa Organic tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam trong tháng 10 vừa qua.
Nên nêm bột ngọt vào thời điểm nào?
Tiêu dùng 19:55Từ khám phá ra vị umami (vị ngọt tương tự như vị của thịt) vào năm 1908, GS Ikeda thuộc Trường ĐH Hoàng gia Tokyo - Nhật Bản đã phát minh ra gia vị bột ngọt (mì chính) với mong muốn tạo ra loại gia vị có vị umami giúp mang lại bữa ăn ngon và cải thiện dinh dưỡng cho người dân.
Bột ngọt có gây phản ứng mẫn cảm cho người sử dụng không?
Tiêu dùng 19:16Bột ngọt (mì chính) là một gia vị góp phần làm cho nhiều món ăn trở nên ngon hơn
Bột ngọt - Hiểu đúng và đủ
Tiêu dùng 20:29Được phát minh vào năm 1909, bột ngọt (mì chính) là một gia vị quen thuộc trong chế biến món ăn tại gia đình cũng như trong công nghiệp chế biến thực phẩm, với chức năng chính là mang lại vị umami (vị ngọt tương tự như vị của thịt) cho món ăn ngon hơn
Bột ngọt có ảnh hưởng đến não?
Tiêu dùng 19:13Bột ngọt (mì chính) là một gia vị phổ biến tại Việt Nam. Trong quá trình sử dụng, một số người tiêu dùng băn khoăn liệu bột ngọt có ảnh hưởng đến não hay gây suy giảm trí nhớ?
Trang trại bò sữa organic chuẩn châu Âu của Vinamilk
Tiêu dùng 19:47Vinamilk đang chuẩn bị khánh thành trang trại bò sữa organic chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam. Trang trại được xây dựng tại tỉnh Lâm Đồng, theo hệ tiêu chuẩn EU Organic (EC 834/2007 và 889/2008).
Tạm dừng 13 loại nước uống của Coca Cola VN
Tiêu dùng 11:40Sau quá trình thanh tra, Bộ Y tế đã yêu cầu 6 tỉnh, thành phố giám sát việc tạm dừng lưu thông 13 loại nước uống bổ sung của công ty Coca Cola Việt Nam.