18/05/2017 16:07

Ngôi vị người giàu nhất Trung Quốc lại đổi chủ

(NLĐO) – Jack Ma - chủ tịch 52 tuổi của tập đoàn Alibaba Group - đã vượt mặt doanh nhân Vương Kiện Lâm, trở thành người giàu có nhất Trung Quốc.

Theo Forbes, tài khoản ròng của Jack Ma đến ngày 18-5 đạt mốc 31 tỉ USD, nhỉnh hơn một chút so với con số 30,8 tỉ USD của ông Vương - chủ tịch Tập đoàn bất động sản Vạn Đạt cùng hệ thống rạp chiếu phim AMC rộng nhất thế giới.

Tài sản của ông trùm công nghệ tăng mạnh nhờ giá trị cổ phiếu Alibaba tăng đều trong năm qua. Kể từ đầu năm nay, giá trị cổ phiếu Alibaba đã tăng 37%.

Ngôi vị người giàu nhất Trung Quốc lại đổi chủ - Ảnh 1.

Chủ tịch tập đoàn Alibaba Jack Ma. Ảnh: Reuters

Kể từ năm 2014, Jack Ma và ông Vương lần lượt thay nhau nắm giữ ngôi vị người giàu có nhất Trung Quốc. Tuy nhiên, ngôi vị này hiện tại đang bị tỉ phú Ma Huateng – chủ tịch công ty Tencent, thách thức. Tài sản của vị tỉ phú 45 tuổi này tăng mạnh nhờ sự phổ biến của ứng dụng nhắn tin và thanh toán di động Wechat.

Chỉ trong 24 giờ qua, ông Huateng đã kiếm được 1,2 tỉ USD nhờ giá trị cổ phiếu Tencent tăng mạnh. Tài sản ròng của ông Huateng hiện tại là 30,9 tỉ USD, chỉ thua tỉ phú Jack Ma 100 triệu USD.

Ngôi vị người giàu nhất Trung Quốc lại đổi chủ - Ảnh 2.

Ông trùm bất động sản Vương Kiện Lâm. Ảnh: Reuters

Ngôi vị người giàu nhất Trung Quốc lại đổi chủ - Ảnh 3.

Ông Ma Huateng – chủ tịch công ty Tencent. Ảnh: Reuters

Jack Ma thành lập Alibaba vào năm 1999 khi máy tính để bàn còn được xem là một vật dụng xa xỉ ở Trung Quốc và việc mua sắm trực tuyến là điều không tưởng đối với phần lớn người dân nơi đây. Đế chế kinh doanh của Jack Ma sau đó vượt ra khỏi thị trường thương mại điện tử, "lấn sân" qua các thị trường khác như làm phim, dịch vụ tài chính, báo mạng và chia sẻ video trực tuyến. Theo Forbes, Jack Ma hiện đang xếp vị trí 21 trong danh sách 100 người giàu có nhất thế giới.

Cao Lực (Theo SCMP)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Đặng Văn Thành: “Nếu DN còn 2 sổ sách, đừng nói chuyện làm lớn”
15/8/2017 548 1k
Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch TTC cho rằng “Quản trị phải minh bạch, kiểm soát phải trách nhiệm, điều hành phải chuyên nghiệp. Nếu doanh nghiệp (DN) còn 2 sổ sách, đừng bao giờ nói chuyện làm lớn”.
Khách hàng Pháp tìm được tài sản bị đánh rơi nhờ nhân viên siêu thị
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Đội bảo vệ của siêu thị Co.opmart Đà Nẵng đã giúp 3 vị khách nước ngoài tìm lại được toàn bộ tài sản đã đánh rơi
Nguyên nhân nào khiến “ta sinh ra là để thất bại trong đầu tư”?
12/8/2017 548 1k
Trong cuộc sống kẻ thù của bạn chính là bản thân bạn, và khi đầu tư cũng không phải là ngoại lệ.
Xe máy vẫn phù hợp với hạ tầng giao thông Việt Nam
27/7/2017 548 1k
Theo đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), đề xuất cấm xe máy, hạn chế tại các thành phố lớn chỉ là 1 giải pháp, không phải duy nhất.
Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

UBND Thành phố Hà Nội cho biết, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội mới đây đã chính thức ban hành Văn bản số 2727/SGTVT-QLVT về việc không áp dụng hình thức đi chung xe đối với xe hợp đồng.