10/01/2017 15:56

Ông Trump khen tỉ phú Jack Ma là doanh nhân vĩ đại

(NLĐO) - Tổng thống đắc cử Donald Trump vừa có cuộc gặp tỉ phú Jack Ma tại Tháp Trump ngày 9-1 để bàn về vấn đề việc làm.

Sau cuộc họp, ông Ma và ông Trump cho biết họ thảo luận kế hoạch tạo ra 1 triệu việc làm tại Mỹ bằng cách cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ bán hàng hóa sang Trung Quốc. "Chúng tôi đã có một cuộc gặp tuyệt vời. Ông Ma là một trong những doanh nhân vĩ đại nhất thế giới" - ông Trump hào phóng khen ngợi tỉ phú giàu thứ nhì Trung Quốc.

Trả lời phỏng vấn tại Tháp Trump, chủ tịch tập đoàn Alibaba cho biết 2 người thảo luận về các sản phẩm của Mỹ như "quần áo, rượu và trái cây". Ngoài ra, cuộc gặp còn đề cập đến sự cần thiết để Mỹ và Trung Quốc cải thiện quan hệ.

Trước đó, ông Trump từng liên tục chỉ trích Trung Quốc về các chính sách kinh tế và cáo buộc nước này ăn cắp việc làm của Mỹ. Tổng thống đắc cử nói ông có thể tăng thuế lên các sản phẩm Trung Quốc bày bán tại Mỹ.


Tổng thống đắc cử Donald Trump và tỉ phú Jack Ma. Ảnh: AP

Tổng thống đắc cử Donald Trump và tỉ phú Jack Ma. Ảnh: AP

Trong khi đó, tập đoàn Alibaba đang có kế hoạch bành trướng mạnh mẽ đến Mỹ khi mở rộng trụ sở công ty ở TP New York và thúc đẩy cộng đồng quốc tế tham gia dịp khuyến mãi Ngày Độc thân (11-11).

Cuộc gặp giữa ông Trump và tỉ phú Jack Ma diễn ra vài tuần sau khi tổng thống đắc cử của Mỹ tiếp đón người đứng đầu một tập đoàn công nghệ châu Á khác, CEO Masayoshi Son của công ty SoftBank. Tại cuộc họp này, ông Trump công nhận một quỹ đầu tư của ông Son và cho biết quỹ này có thể tạo ra 50.000 việc làm.

Bảo Hạnh (Theo Business Insider)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Đặng Văn Thành: “Nếu DN còn 2 sổ sách, đừng nói chuyện làm lớn”
15/8/2017 548 1k
Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch TTC cho rằng “Quản trị phải minh bạch, kiểm soát phải trách nhiệm, điều hành phải chuyên nghiệp. Nếu doanh nghiệp (DN) còn 2 sổ sách, đừng bao giờ nói chuyện làm lớn”.
Khách hàng Pháp tìm được tài sản bị đánh rơi nhờ nhân viên siêu thị
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Đội bảo vệ của siêu thị Co.opmart Đà Nẵng đã giúp 3 vị khách nước ngoài tìm lại được toàn bộ tài sản đã đánh rơi
Nguyên nhân nào khiến “ta sinh ra là để thất bại trong đầu tư”?
12/8/2017 548 1k
Trong cuộc sống kẻ thù của bạn chính là bản thân bạn, và khi đầu tư cũng không phải là ngoại lệ.
Xe máy vẫn phù hợp với hạ tầng giao thông Việt Nam
27/7/2017 548 1k
Theo đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), đề xuất cấm xe máy, hạn chế tại các thành phố lớn chỉ là 1 giải pháp, không phải duy nhất.
Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

UBND Thành phố Hà Nội cho biết, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội mới đây đã chính thức ban hành Văn bản số 2727/SGTVT-QLVT về việc không áp dụng hình thức đi chung xe đối với xe hợp đồng.