Nhịp sống
18/10/2023 14:12

Yêu cầu 2 cá nhân phải gỡ bỏ thông tin sai sự thật về doanh nghiệp

Ngày 14-9-2023, Toà án nhân dân quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội đã tuyên bản án sơ thẩm vụ án "Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng" giữa nguyên đơn là Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường, bị đơn là ông N.L.V (sinh năm 1977) và bà N.L.C (sinh năm 1983).

Theo đó, Toà án đã chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn là Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường buộc ông V và bà C chấm dứt tất cả các hành vi xâm phạm đến danh dự, uy tín, tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty, bao gồm:

Chấm dứt việc đăng tải, phát tán và buộc gỡ bỏ tất cả những thông tin sai sự thật về Công ty, những lời lẽ vu khống, cố ý bôi nhọ, xâm phạm danh dự, uy tín của Công ty trên không gian mạng, mạng xã hội, ứng dụng trao đổi thông tin, hoặc đối với bất kỳ bên thứ ba nào trên bất kỳ phương tiện nào.

Chấm dứt việc kích động, lôi kéo, tập hợp các khách hàng của Công ty vi phạm hợp đồng đã ký kết với Công ty và tham gia gây rối tại Văn phòng Công ty.

Chấm dứt hành vi tổ chức, hướng dẫn và trực tiếp tham gia các vụ tụ tập gây rối Công ty tại bất kỳ địa điểm nào trong hoặc ngoài phạm vi trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện và hoặc bất kỳ địa điểm kinh doanh nào của Công ty.

Đồng thời, đăng bài xin lỗi, cải chính công khai về tất cả các thông tin, bình luận và phát biểu sai lệch của mình về Công ty, về dự án của Công ty và hợp đồng đã ký kết với Công ty trên chính phương tiện đã đăng tải các thông tin, bình luận và phát biểu đó theo quy định tại khoản 1, Điều 42 Luật Báo chí kể từ ngày bản án có hiệu lực pháp luật.

Ngoài ra, ông V và bà C mỗi người phải bồi thường các thiệt hại đã gây ra đối với Công ty do thực hiện hành vi trái pháp luật số tiền là 206.337.541.67 đồng. Cụ thể, 50% chi phí tăng cường đội ngũ an ninh trong các tháng xảy ra các vụ tụ tập gây rối từ tháng 5-2020 đến tháng 12-2020 là 173.964.541.67 đồng; 50% chi phí thuê thừa phát lại lập vi bằng là 32.373.000 đồng.

Toà án nhân dân quận Hoàn Kiếm không giải quyết yêu cầu phản tố của ông V, bà C để tách ra giải quyết bằng vụ án khác khi có yêu cầu. Kể từ ngày bản án có hiệu lực pháp luật nếu ông V, bà C không trả số tiền nêu trên cho nguyên đơn thì ông V, bà C còn phải trả tiền lãi theo quy định tại điều 468 Bộ luật dân sự.

Án xử công khai sơ thẩm. Công ty Vịnh Thiên Đường có quyền kháng cáo trong hạn 15 ngày kể từ ngày tuyên án. Ông V, bà C có quyền kháng cáo bản án trong hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được bản án hoặc niêm yết công khai.

Khánh An

Viết bình luận

Viết “chương mới” cho du lịch Cát Bà

Viết “chương mới” cho du lịch Cát Bà

Điểm đến hấp dẫn 09:46

Trong khi đón niềm vui từ số khách tăng trưởng mùa hè, du lịch Cát Bà vẫn còn đó trăn trở xung quanh bài toán nâng cấp hạ tầng, đa dạng trải nghiệm hay “giấc mơ” đảo sinh thái không khí thải… chưa được giải mã.

SeABank đạt lợi nhuận hơn 3.238 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm, CASA tăng mạnh

SeABank đạt lợi nhuận hơn 3.238 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm, CASA tăng mạnh

Ngân hàng 09:45

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024 với lợi nhuận trước thuế đạt hơn 3.238 tỉ đồng, tăng 61% so với cùng kỳ năm 2023. Đặc biệt, số dư CASA tăng cao, đạt 20.038 tỉ đồng, tăng 59% so với cùng kỳ năm trước. Các chỉ số kinh doanh khác đều có sự tăng trưởng

Điểm tựa cho người yếu thế

Điểm tựa cho người yếu thế

Nhịp sống 07:46

Chính sách BHYT là một trong những trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội; đặc biệt trong việc hỗ trợ cho nhóm người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn để không rơi vào cảnh nghèo khó

Sự tận tâm trong trách nhiệm xã hội của PVCFC với học sinh Phú Riềng

Sự tận tâm trong trách nhiệm xã hội của PVCFC với học sinh Phú Riềng

Hoạt động cộng đồng 17:25

Quý IV năm 2023, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) tài trợ giải pháp lọc nước cho 11 điểm trường tại Phú Riềng, Bình Phước, giúp cải thiện điều kiện học tập và sức khỏe cho học sinh.

Lộ diện quán quân mùa đầu của Games show Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Lộ diện quán quân mùa đầu của Games show Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Nhịp sống 10:41

Vòng chung kết Games show Kilowatt? - Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm diễn ra gay cấn giữa 3 đội thi đến từ các trường: THCS Nguyễn Du, Quận 1, THCS Nam Sài Gòn, Quận 7 và THCS Hiệp Phú, TP Thủ Đức.

MM Mega Market Việt Nam đồng hành cùng Operation Smile Việt Nam

MM Mega Market Việt Nam đồng hành cùng Operation Smile Việt Nam

Nhịp sống 10:36

Mới đây, MM Mega Market Việt Nam và một số đối tác đã cùng nhau chung tay mang đến 14 nụ cười cho các bệnh nhi trong chương trình phẫu thuật tái tạo nụ cười Operation Smile.

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.