Nhịp sống 28/05/2020 07:45

Tuyển dụng gần 1.500 vị trí việc làm

Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) quận Bình Thạnh tổ chức sàn giao dịch việc làm lần 1 năm 2020 vào ngày 29-5 tại số 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP HCM.

Theo Ban tổ chức, hiện ngày hội thu hút 108 đơn vị tham gia tuyển dụng 1.409 vị trí việc làm. Cụ thể: có 10 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp với 509 vị trí việc làm và 98 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trên Cổng thông tin việc làm quốc gia (http://vlhcm.vieclamvietnam.gov.vn) và Cổng thông tin việc làm TP HCM (http://vieclamhcm.net) với 900 vị trí. Nhu cầu tuyển dụng tập trung vào các ngành nghề: quản trị văn phòng, điện, điện tử, kế toán, kiểm toán, nhân viên văn phòng, kinh doanh, quản lý, bảo vệ, lái xe, lao động phổ thông, lao động ngành may…

Tuyển dụng gần 1.500 vị trí việc làm - Ảnh 1.

Người lao động tham gia tìm việc tại sàn giao dịch việc làm do Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM tổ chức

Đây là hoạt động nhằm tạo điều kiện cho người lao động, đặc biệt là những người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, các bạn sinh viên học sinh có nhu cầu tìm việc tiếp cận nhanh chóng, dễ dàng với thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp; tham gia nộp hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp. Ngoài hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm và hỗ trợ học nghề cho người lao động, khi tham gia sàn giao dịch, người lao động còn được hưởng trợ cấp thất nghiệp; tư vấn pháp luật lao động miễn phí...

Người lao động có thể khai thác thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp và các doanh nghiệp có thể tiếp cận các hồ sơ xin việc của người lao động thông qua cổng thông tin việc làm quốc gia (vlhcm.vieclamvietnam.gov.vn) và Cổng thông tin việc làm TP HCM (www.vieclamhcm.net).

Tin-ảnh: N.Khôi
từ khóa :

Viết bình luận

Cuộc đua của các “đại gia” bất động sản
2 giờ trước 548 1k
Những năm gần đây, hệ sinh thái đa tiện ích trong các dự án bất động sản nhà ở gần như đang trở thành nhu cầu bắt buộc với các dự án lớn. Vì lẽ này, cuộc đua mang tên tiện ích của các đại gia BĐS ngày càng trở nên gay cấn.
Hệ thống Anh ngữ tích hợp 4.0 American Learning Lab (ALAB) đã xuất hiện tại Việt Nam
8/7/2020 548 1k
Ngày 28-6 vừa qua, hệ thống Anh Ngữ tích hợp 4.0 American Learning Lab (ALAB) chính thức khai trương trung tâm đầu tiên trong chuỗi hệ thống tại Việt Nam.
Những ngành nghề lên ngôi hậu Covid-19
8/7/2020 548 1k
Hậu đại dịch Covid-19, Việt Nam cần nhiều hơn lực lượng kỹ sư khoa học - công nghệ để đáp ứng nhu cầu nhân lực có trình độ chuyên môn cao với tiêu chuẩn quốc tế.
Chương trình “Nhịp Cầu Nhà Nông” năm 2020
6/7/2020 548 1k
(NLĐO) - Chương trình Nhịp Cầu Nhà Nông là diễn đàn khuyến nông nhằm liên kết một cách có hiệu quả nhất giữa bà con nông dân với các nhà khoa học, nhà doanh nghiệp.
Gem Sky World - biểu tượng kiến trúc mới của “thành phố sân bay”

Gem Sky World - biểu tượng kiến trúc mới của “thành phố sân bay”

Chắt lọc tinh hoa của kiến trúc hiện đại và phong cách tân cổ điển, cộng thêm nét chấm phá lấy cảm hứng từ thiết kế của sân bay Long Thành, Gem Sky World xứng đáng là một công trình mang tính...