Nhịp sống 28/08/2021 11:31

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt nhận giải thưởng của Viện Giáo dục và Thúc đẩy Bình đẳng giới Hàn Quốc (KIGIPE)

Sáng kiến phim tài liệu về “Sử dụng hình thức kịch ứng tác trong tập huấn giới - bình đẳng giới” của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã được 2021 AGenT Documentary Video Awards lựa chọn là 1 trong 5 sáng kiến đạt giải. Đây cũng là sáng kiến duy nhất của Việt Nam nhận được giải thưởng và hỗ trợ tài chính (tương đương 100 triệu đồng), bên cạnh các sáng kiến đến từ Băng-la-đét, Ấn Độ, Phi-lip-pin và Nê-pan.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt nhận giải thưởng của Viện Giáo dục và Thúc đẩy Bình đẳng giới Hàn Quốc (KIGIPE) - Ảnh 1.

2021 AGenT Documentary Video Awards là giải thưởng của Mạng lưới Tập huấn viên về Giới khu vực châu Á nhằm tìm kiếm và lan tỏa các phong trào/thực hành tốt và phương pháp/công cụ sáng tạo và hiệu quả trong thúc đẩy bình đẳng giới. Các bộ phim tài liệu đạt giải sẽ được sử dụng rộng rãi bởi các cá nhân, tổ chức và mạng lưới hoạt động vì bình đẳng giới trong khu vực Châu Á.

2021 AGenT Documentary Video Awards đã đánh giá rất cao tính khác biệt, độc đáo của sáng kiến phim tài liệu mà Quỹ đề xuất so với 4 đề xuất còn lại. Phim tài liệu của VSF sẽ chia sẻ những bài học kinh nghiệm của Việt Nam và truyền cảm hứng cho các chuyên gia và tập huấn viên trong khu vực châu Á về việc áp dụng một phương pháp sáng tạo và hiệu quả - KỊCH ỨNG TÁC nhằm xóa bỏ các định kiến giới.

Nhóm triển khai sáng kiến bao gồm: chị Trần Hồng Điệp – Phó Giám đốc VSF, chị Hoàng Thị Lan Anh – Cán bộ Truyền thông VSF, chị Đặng Thị Phương Loan – Trợ lý Truyền thông VSF, anh Nguyễn Bá Khải – Đại diện cho nhóm thanh niên đã áp dụng kịch ứng tác và chị Phạm Thị Thanh Hồng – Cộng tác viên báo điện tử VietnamPlus

Ngày 27-8, KIGIPE đã tổ chức Hội thảo Kỹ thuật nhằm giới thiệu các sáng kiến phim tài liệu đạt giải và hướng dẫn các thủ tục triển khai tiếp theo. Tham dự Hội thảo gồm có nhóm quản lý chương trình 2021 AGenT Documentary Video Awards của KIPIPE, cùng với các đơn vị đạt giải. Phía VSF có sự tham gia của chị Trần Thị Như Trang – Giám đốc và các thành viên nhóm triển khai sáng kiến

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2014 với sứ mệnh đóng góp cho Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs), đặc biệt là các mục tiêu về giáo dục, sức khỏe, công bằng và phát triển bền vững. Năm 2019, Quỹ đã đạt được giải thưởng "Tổ chức phi lợi nhuận tốt nhất tại Châu Á" do Asia Philanthropy Award bình chọn.


L. Anh

Viết bình luận

Đoàn caravan Thư viện 2030 thay đổi địa điểm tổ chức trao quà học sinh tỉnh Khánh Hòa
19 phút trước 548 1k
Tối 2-12, Lễ trao tặng quà và thư viện Hai Mươi Ba Mươi (2030) cho các em học sinh huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra tại TP Cam Ranh.
Mất an toàn thông tin: Hiểm họa đe dọa không trừ một ai!
20 phút trước 548 1k
Không chỉ những start-up mới chập chững trên thương trường, ngay cả những gã khổng lồ công nghệ thế giới cũng để lộ "gót chân Achilles" khi bất ngờ trở thành nạn nhân của những cuộc tấn công mạng.
Khoá học Young Learners của Hội đồng Anh giúp trẻ tự tin bước ra thế giới
7 giờ trước 548 1k
Với hơn 85 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh tại hơn 40 quốc gia, Hội đồng Anh đã thiết kế các khóa học Young Learners dành cho học sinh từ 5 đến 17 tuổi tại Việt Nam, nhằm mang tới một môi trường học tập tiếng Anh giúp phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết để trẻ bước vào tương lai toàn cầu hoá.
Nhiều lợi ích khi tham gia BHYT hộ gia đình
8 giờ trước 548 1k
BHYT là chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, tham gia BHYT hộ gia đình sẽ giúp người dân giảm gánh nặng chi phí khi không may rơi vào hoàn cảnh ốm đau, bệnh tật…
Hiểu đúng về bảo hiểm thất nghiệp

Hiểu đúng về bảo hiểm thất nghiệp

Nếu người lao động có ký hợp đồng lao động với nhiều công ty thì công ty đầu tiên phải có trách nhiệm tham gia bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động