Nhịp sống 26/11/2019 14:17

Mondelez Kinh Đô hỗ trợ giáo dục môi trường - giảm thiểu rác thải nhựa

Công ty Mondelez Kinh Đô vừa tổ chức Ngày Hội Xanh với chủ đề "Tái chế rác thải nhựa" cho 3.500 học sinh tại Bình Dương vào ngày 23-11

Đây là hoạt động thường niên nằm trong khuôn khổ chương trình "Vui tới trường - Joy schools" được Mondelez Kinh Đô tổ chức từ năm 2017, đã thu hút hơn 327 lượt tình nguyện viên tham gia, đóng góp 1.308 giờ cho các hoạt động thiện nguyện nhằm hướng đến việc tăng cường giáo dục dinh dưỡng, vui chơi năng động và tiếp cận thực phẩm tươi sạch cho trẻ em tiểu học.

Mondelez Kinh Đô hỗ trợ giáo dục môi trường - giảm thiểu rác thải nhựa - Ảnh 1.

Trong Ngày Hội Xanh, các em học sinh sẽ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc giảm thiểu rác thải nhựa, ni lông, giấy.. và ứng dụng việc tái chế vào đời sống bằng những trải nghiệm thực tiễn dựa trên phương pháp giáo dục STEAM. Các em được xem những đoạn phim tài liệu, hoạt hình về hiện trạng môi trường hiện nay để nâng cao nhận thức về nguy cơ của rác thải nhựa tại Việt Nam…

Ông Hemant Rupani, Tổng Giám đốc Mondelez Kinh Đô Việt Nam chia sẻ: "Mondelēz International đã đề ra các mục tiêu phát triển bền vững 2025, trong đó Mondelēz giảm thiểu tác động môi trường thông qua cam kết sử dụng tất cả bao bì có khả năng tái sử dụng vào năm 2025. Hoạt động Ngày Hội Xanh giúp các em học sinh hiểu hơn về nguyên nhân - thực trạng và hậu quả về ô nhiễm môi trường. Tôi tin rằng những kiến thức và kỹ năng mà các em đã có dịp trải nghiệm sẽ giúp các em hiểu và áp dụng vào cuộc sống hằng ngày, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em".

Chương trình sẽ tiếp tục diễn ra tại tỉnh Hưng Yên vào tháng 12-2019. Mondelez Kinh Đô sẽ tiếp tục mở rộng dự án trong năm 2020.

Tin ảnh: Hoàng Long
từ khóa :

Viết bình luận

Chương trình “Nhịp Cầu Nhà Nông” năm 2020
6/7/2020 548 1k
(NLĐO) - Chương trình Nhịp Cầu Nhà Nông là diễn đàn khuyến nông nhằm liên kết một cách có hiệu quả nhất giữa bà con nông dân với các nhà khoa học, nhà doanh nghiệp.
Tuyển dụng hơn 2.000 vị trí việc làm
6/7/2020 548 1k
Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP HCM sẽ tổ chức sàn giao dịch việc làm cố định năm 2020 vào ngày 8-7 tại số 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP HCM.
Rohto-Mentholatum Việt Nam phát động chiến dịch 3 KHÔNG
4/7/2020 548 1k
Sáng 4-7 tại UBND phường 17, quận Gò Vấp, TP HCM nhãn hàng Remos thuộc Công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Phụ nữ quận Gò Vấp phát động chiến dịch 3 KHÔNG - "Không lăng quăng, Không muỗi, Không các dịch bệnh do muỗi".
Gem Sky World - biểu tượng kiến trúc mới của “thành phố sân bay”
4/7/2020 548 1k
Chắt lọc tinh hoa của kiến trúc hiện đại và phong cách tân cổ điển, cộng thêm nét chấm phá lấy cảm hứng từ thiết kế của sân bay Long Thành, Gem Sky World xứng đáng là một công trình mang tính biểu tượng tại Long Thành - “thành phố sân bay” trong tương lai.
FWD Việt Nam được vinh danh là nơi làm việc tốt nhất châu Á

FWD Việt Nam được vinh danh là nơi làm việc tốt nhất châu Á

FWD Việt Nam vừa được vinh danh là một trong những công ty có môi trường làm việc tốt nhất châu Á năm 2020 do HR Asia - tạp chí uy tín hàng đầu về Nhân sự tại khu vực châu Á tổ chức và bình...