Nhịp sống 04/01/2019 15:09

Đưa bảo hiểm trở thành công cụ tài chính quan trọng

Trong năm 2018, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) và các doanh nghiệp hội viên đã triển khai nhiều sự kiện sôi nổi và hoàn thành nhiệm vụ, thực hiện sứ mệnh đưa bảo hiểm trở thành công cụ tài chính quan trọng, góp phần phát triển ổn định kinh tế, xã hội đất nước.

Theo đó, IAV cùng các doanh nghiệp đã tích cực đóng góp ý kiến xây dựng văn bản pháp luật quản lý hoạt động kinh doanh bảo hiểm, điều kiện kinh doanh, tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp bảo hiểm. Đồng thời, IAV đã duy trì quan hệ hợp tác chặt chẽ với các hiệp hội bảo hiểm các nước trong cộng đồng ASEAN, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan. IAV cũng đã tổ chức 3 buổi nói chuyện chuyên đề về bảo hiểm nhân thọ cho hơn 1.300 sinh viên tại các trường đại học.

Đưa bảo hiểm trở thành công cụ tài chính quan trọng - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải đánh giá cao vai trò của IAV và cho biết Hiệp hội đã tích cực tham gia cùng các cơ quan quản lý nhà nước xây dựng chính sách cho thị trường bảo hiểm

Đáng chú ý, IAV đã thực hiện hàng loạt hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo hiểm nhân thọ thông qua các phương tiện thông tin truyền thông và cổng thông tin điện tử của Hiệp hội (http://iav.vn/). Đặc biệt trong năm 2018, lần đầu tiên IAV tổ chức giải thưởng báo chí "Bảo vệ cuộc sống 2018" dành cho các nhà báo viết về ngành bảo hiểm nhân thọ trên toàn quốc. Giải thưởng nhằm tôn vinh các nhà báo đã có đóng góp trong việc tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa nhân văn của bảo hiểm nhân thọ trong cuộc sống, và vai trò quan trọng của ngành trong việc đối với công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước.

H.Trang
từ khóa :

Viết bình luận

Hongkong Land và Hoa Lâm ra mắt dự án The Marq
26/3/2019 548 1k
Ngày 26-3, Hongkong Land và Hoa Lâm chính thức công bố dự án The Marq - khu nhà ở cao tầng sang trọng với vị trí đắc địa giữa trung tâm quận 1, TP HCM.
Nha khoa Việt Nam vươn tầm quốc tế
26/3/2019 548 1k
Ngày 25-3, tập đoàn implant và các sản phẩm về tái tạo xương hàng đầu thế giới Institut Straumann AG đã chính thức bổ nhiệm Trung tâm Nha khoa Elite Dental Group và THL Academy của TS-BS Trần Hùng Lâm trở thành trung tâm đào tạo implant chuyên sâu đầu tiên của Việt Nam.
Vietravel công bố thành viên mới về lĩnh vực giáo dục
22/3/2019 548 1k
Vietravel nhận chuyển nhượng cổ phần từ Trường Cao đẳng Quốc tế Kent với mục tiêu mở rộng thêm hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trẻ phục vụ cho các ngành nghề, trong đó có du lịch.
Trao 1.200 suất học bổng cho học sinh nghèo, hiếu học tại Quảng Nam và TP HCM
22/3/2019 548 1k
Nhằm khuyến khích tinh thần vượt khó vươn lên và tạo điều kiện học tập tốt cho các em học sinh, ngày 22-3, Ngân hàng Cathay United (Đài Loan) – chi nhánh Chu Lai cùng Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting đã phối hợp cùng Hội Khuyến học TP HCM trao 300 suất học bổng học kì II năm học 2018 – 2019, tại Huyện Ủy huyện Bình Chánh.
Sun World góp phần mang các trận đấu vòng loại U23 châu Á Thái Lan 2020 đến khán giả truyền hình

Sun World góp phần mang các trận đấu vòng loại U23 châu Á Thái Lan 2020 đến khán giả truyền hình

Công ty Cổ phần Tập đoàn Sun World là một trong số các nhà tài trợ chính chương trình phát sóng vòng loại giải bóng đá vô địch U23 châu Á Thái Lan diễn ra từ ngày 22 đến 26-3.