Nhịp sống 11/10/2019 14:59

Doanh nghiệp đầu tiên ngành giấy, bao bì nhận được chứng nhận Leed

Mới đây, CP Paper - doanh nghiệp đầu tiên trong ngành giấy, bao bì - chính thức nhận được chứng nhận Leed. Điều này cho thấy doanh nghiệp phải chuyển mình để thích ứng với làn sóng tiêu dùng xanh

Tại Việt Nam, bên cạnh các chứng chỉ đảm bảo tài nguyên thiên nhiên (gỗ nguyên liệu cho sản xuất giấy), các chứng nhận môi trường về nhà xưởng, "cao cấp" hơn như Leed (hiện phổ biến trong lĩnh vực bất động sản) cũng đang được các doanh nghiệp (DN) lớn ngành giấy - cả nội lẫn ngoại đặc biệt quan tâm. Công ty Cổ phần Giấy CP (CP Paper) là đơn vị ngành giấy, bao bì đầu tiên đạt được chứng nhận này tại Việt Nam cho nhà xưởng và văn phòng. Được biết, đây là kết quả của nhiều năm chuẩn bị và lên kế hoạch của đội ngũ CP Paper.

Doanh nghiệp đầu tiên ngành giấy, bao bì nhận được chứng nhận Leed - Ảnh 1.

CP Paper là đơn vị ngành giấy, bao bì đầu tiên đạt được chứng nhận Leed tại Việt Nam cho nhà xưởng và văn phòng

Những tiêu chuẩn khắt khe và việc đầu tư về thời gian, công sức, nguồn lực chính là trở lực khiến cho các DN dù biết, hiểu nhưng chưa mạnh dạn triển khai.

Chia sẻ về điều này, bà Tô Mỹ Châu - Tổng Giám đốc CP Paper cho biết: "Chúng tôi chọn Leed vì hiểu rằng dù tiêu chuẩn khắt khe hơn và chi phí đầu tư cao hơn (5% chi phí xây dựng) nhưng chứng chỉ này có thể mang lại nhiều giá trị, cả hữu hình và vô hình, đúng với những giá trị ban đầu mà chúng tôi mong muốn, cả về tầm nhìn dài hạn lẫn kết quả cụ thể".

Lợi ích có thể rõ nhất mà chứng nhận này mang lại là khả năng tiết kiệm điện, nước. "Hướng đến con người là một trong những giá trị cốt lõi của CP Paper. Chúng tôi mong muốn công nhân viên của mình được làm việc trong một môi trường xanh, sạch và đảm bảo an toàn về sức khỏe" - bà Châu nhấn mạnh.

H.Long
từ khóa :

Viết bình luận

AES ký kết triển khai Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2
11/11/2019 548 1k
Đại diện Bộ Công Thương và Tập đoàn AES (Mỹ) vừa ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai thực hiện Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2
Dự án Victoria Garden- hướng đến công nghệ xanh
11/11/2019 548 1k
Dự án Victoria Garden vừa được Công ty Cổ phần MLAND Vietnam và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Vĩnh Lộc - đơn vị phân phối chiến lược Dự án cùng Công ty TNHH Gia Việt Khánh Hưng phối hợp giới thiệu ra thị trường.
Giáo dục mầm non công bằng, hòa nhập: Vì một sự khởi đầu cuộc sống tốt đẹp hơn
8/11/2019 548 1k
Ngày 5-11, tại Trung tâm Thảo Nguyên Xanh (q.Tân Bình, TP HCM), Sở GD-ĐT TP HCM và UNICEF Việt Nam phối hợp tổ chức sự kiện giao lưu trong khuôn khổ dự án “Giáo dục mầm non công bằng, hoà nhập: Vì một sự khởi đầu cuộc sống tốt đẹp hơn”
Mở bán chính thức tòa căn hộ ven biển ấn tượng tại Việt Nam
8/11/2019 548 1k
Ngày 10-11 tới đây, Tập đoàn PPC An Thịnh sẽ chính thức mở bán Toà căn hộ Nimbus trong Tổ hợp khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp Wyndham Soleil Danang.
Cùng FELINA gặp gỡ Zhuang Johnson - nghệ sĩ vẽ nail đẳng cấp quốc tế

Cùng FELINA gặp gỡ Zhuang Johnson - nghệ sĩ vẽ nail đẳng cấp quốc tế

Trong những ngày cuối tháng 10 vừa qua, ngành nail trong nước đã được chiêm ngưỡng nghệ thuật vẽ nail đẳng cấp quốc tế thông qua sự kiện biểu diễn kỹ thuật vẽ Gel của nghệ sĩ Johnson. Sự kiện...