Nhịp sống 11/10/2019 14:59

Doanh nghiệp đầu tiên ngành giấy, bao bì nhận được chứng nhận Leed

Mới đây, CP Paper - doanh nghiệp đầu tiên trong ngành giấy, bao bì - chính thức nhận được chứng nhận Leed. Điều này cho thấy doanh nghiệp phải chuyển mình để thích ứng với làn sóng tiêu dùng xanh

Tại Việt Nam, bên cạnh các chứng chỉ đảm bảo tài nguyên thiên nhiên (gỗ nguyên liệu cho sản xuất giấy), các chứng nhận môi trường về nhà xưởng, "cao cấp" hơn như Leed (hiện phổ biến trong lĩnh vực bất động sản) cũng đang được các doanh nghiệp (DN) lớn ngành giấy - cả nội lẫn ngoại đặc biệt quan tâm. Công ty Cổ phần Giấy CP (CP Paper) là đơn vị ngành giấy, bao bì đầu tiên đạt được chứng nhận này tại Việt Nam cho nhà xưởng và văn phòng. Được biết, đây là kết quả của nhiều năm chuẩn bị và lên kế hoạch của đội ngũ CP Paper.

Doanh nghiệp đầu tiên ngành giấy, bao bì nhận được chứng nhận Leed - Ảnh 1.

CP Paper là đơn vị ngành giấy, bao bì đầu tiên đạt được chứng nhận Leed tại Việt Nam cho nhà xưởng và văn phòng

Những tiêu chuẩn khắt khe và việc đầu tư về thời gian, công sức, nguồn lực chính là trở lực khiến cho các DN dù biết, hiểu nhưng chưa mạnh dạn triển khai.

Chia sẻ về điều này, bà Tô Mỹ Châu - Tổng Giám đốc CP Paper cho biết: "Chúng tôi chọn Leed vì hiểu rằng dù tiêu chuẩn khắt khe hơn và chi phí đầu tư cao hơn (5% chi phí xây dựng) nhưng chứng chỉ này có thể mang lại nhiều giá trị, cả hữu hình và vô hình, đúng với những giá trị ban đầu mà chúng tôi mong muốn, cả về tầm nhìn dài hạn lẫn kết quả cụ thể".

Lợi ích có thể rõ nhất mà chứng nhận này mang lại là khả năng tiết kiệm điện, nước. "Hướng đến con người là một trong những giá trị cốt lõi của CP Paper. Chúng tôi mong muốn công nhân viên của mình được làm việc trong một môi trường xanh, sạch và đảm bảo an toàn về sức khỏe" - bà Châu nhấn mạnh.

H.Long
từ khóa :

Viết bình luận

Chàng trai đi bộ hàng ngàn km để giúp đỡ trẻ em bất hạnh
28/5/2020 548 1k
Trần Thanh Tâm quyết định đi bộ khắp 63 tỉnh, thành phố dọc dải đất Việt Nam để giúp đỡ những đứa trẻ nghèo, bất hạnh. Hành trình bắt đầu từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến nay, chàng trai trẻ đã đi được 45 tỉnh thành.
Tuyển dụng gần 1.500 vị trí việc làm
28/5/2020 548 1k
Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) quận Bình Thạnh tổ chức sàn giao dịch việc làm lần 1 năm 2020 vào ngày 29-5 tại số 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP HCM.
Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam thay đổi địa chỉ chi nhánh quận 7 (TP HCM)
27/5/2020 548 1k
Căn cứ Công văn số 1329/HCM-TTr2 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh TP HCM, ban hành ngày 18-5-2020, Ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered (Việt Nam) thông báo thay đổi địa chỉ của chi nhánh quận 7 (TP HCM)
Nhãn hàng Neptune hỗ trợ hơn 3,5 tỉ đồng cho người lao động tại Quảng Ninh
27/5/2020 548 1k
Tháng 5-2020, 20.000 lao động (chủ yếu trong ngành du lịch) bị ảnh hưởng nặng nề trong dịch Covid-19 ở tỉnh Quảng Ninh đã nhận được suất hỗ trợ là nhu yếu phẩm từ nhãn hàng Neptune với tổng trị giá hơn 3,5 tỉ đồng.
Nhận trợ cấp BHXH một lần và những hối tiếc

Nhận trợ cấp BHXH một lần và những hối tiếc

Khi người lao động đóng BHXH từ đủ 20 năm đến tuổi nghỉ hưu sẽ được nhận lương hưu và thẻ BHYT trọn đời