Nhịp sống 29/06/2022 10:45

CEP trao tặng 114 “Mái nhà CEP” hỗ trợ khách hàng công nhân, người lao động nghèo vượt khó

Năm 2022, CEP tiếp tục triển khai trao tặng Mái nhà CEP cho khách hàng với tổng kinh phí dự kiến hơn 3 tỉ đồng dành cho 114 khách hàng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

Tổ chức tài chính vi mô CEP, tiền thân là Quỹ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm, được Liên đoàn Lao động TP HCM sáng lập và được Ủy ban Nhân dân TP HCM ra quyết định thành lập vào năm 1991. Kể từ năm 2017, CEP chính thức hoạt động theo Luật của các tổ chức tín dụng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam kiểm tra, giám sát và kiên định với mục tiêu phi lợi nhuận và sứ mệnh giảm nghèo trong công nhân, người lao động. Đến cuối tháng 5-2022, CEP đang cung cấp dịch vụ tín dụng, tiết kiệm đến 368.220 khách hàng công nhân, lao động thông qua mạng lưới 36 chi nhánh CEP tại TP HCM và 9 tỉnh lân cận.

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát ổn định nhưng hậu quả để lại vẫn còn ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của công nhân, người lao động nghèo; nhiều gia đình đã mất người thân, nhiều trẻ em đã mồ côi cha mẹ. Trong bối cảnh đó, CEP tổ chức Chương trình "CEP chia sẻ yêu thương – Cùng công nhân và người lao động vượt khó do Covid" năm 2022 nhằm tiếp tục hỗ trợ hiệu quả cho công nhân lao động vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 với tổng kinh phí trên 14,5 tỉ đồng. Trong đó, Chương trình Mái nhà CEP 2022 sẽ hỗ trợ xây, sửa nhà và xây nhà vệ sinh cho 114 hộ khách hàng CEP thuộc diện nghèo nhất, có điều kiện đặc biệt khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí hơn 3 tỉ đồng. Chương trình ưu tiên cho các hộ nữ đơn thân, là lao động chính trong gia đình, có người thân bị bệnh hiểm nghèo, mất sức lao động.

CEP trao tặng 114 “Mái nhà CEP” hỗ trợ khách hàng công nhân, người lao động nghèo vượt khó - Ảnh 1.

CEP trao tặng Mái nhà CEP cho khách hàng

Gia đình chị Lê Thị Nán, khách hàng CEP Chi nhánh Trung An nhận hỗ trợ Mái nhà CEP năm 2022 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị làm thuê đủ mọi nghề như cắt chỉ, thu lượm ve chai… để hỗ trợ trang trải cuộc sống gia đình. Con gái chị làm công nhân gia công lông mi đang mang thai, con rễ làm thuê tại tiệm điện hiện đang ở chung cùng chị và 3 cháu ngoại. Gia đình chị sống trong một căn nhà được xây đã lâu, mái tôn thủng, vách tường và nền đã nứt, vỡ và sụp lún.

Khi nhận được hỗ trợ từ CEP, chị chia sẻ: "Đây là Chương trình rất ý nghĩa đối với người nghèo chúng tôi. Kể từ nay, gia đình tôi đã có nơi để che nắng che mưa, các cháu sau này đã có nơi để yên tâm học hành. Tôi mang ơn CEP rất nhiều".

Tổ chức tài chính vi mô CEP sẽ tiếp tục kiên định với mục tiêu giảm nghèo, thực hiện hiệu quả Chương trình "CEP - Chia sẻ yêu thương, cùng công nhân và người lao động vượt khó do Covid", chung tay cùng Tổ chức Công đoàn và chính quyền địa phương hỗ trợ thiết thực cho công nhân và người lao động nghèo vượt khó, ổn định cuộc sống.

P.HL-PTD

Tin liên quan

Viết bình luận

Tọa đàm “Góc nhìn đa chiều trong ứng dụng tiến bộ y khoa về quản lý bệnh thận mạn”
24/9/2023 548
Ngày 23-09-2023, tại Hà Nội, buổi tọa đàm với chủ đề “Góc nhìn đa chiều trong ứng dụng tiến bộ y khoa về quản lý bệnh thận mạn” do Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH AstraZeneca tổ chức đã thu hút trên 50 chuyên gia y tế, và đại diện từ Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Vụ Bảo hiểm Y tế - Bộ Y tế, lãnh đạo các Cục, vụ, hội trực thuộc Bộ Y tế, đại diện ban giám hiệu các trường đại học…đến tham dự.
BRG Open Championship Danang và cơ hội thúc đẩy du lịch
23/9/2023 548
Những năm gần đây, số lượng giải golf được tổ chức tại Việt Nam đang nở rộ, cùng với đó là sự ra đời của nhiều sân đấu đẳng cấp quốc tế, thu hút sự tham dự của các gôn thủ nước ngoài, tiêu biểu như BRG Open Championship Danang.
Chàng trai trẻ vượt “cửa tử” sau ca phẫu thuật khối u xương khổng lồ cực hiếm gặp
22/9/2023 548
Sau cuộc phẫu thuật 8 tiếng đồng hồ với sự tham gia của hơn 30 bác sĩ, kỹ thuật viên… nhằm cắt bỏ khối u xương khổng lồ với nguy cơ tử vong cao trên bàn mổ, chàng trai 19 tuổi đã phục hồi nhanh chóng và xuất viện chỉ sau 1 tuần.
Tập đoàn TTC: Lan tỏa hành trình “Niềm vui từ lòng nhân ái” lần thứ 12
22/9/2023 548
Hơn 211 đơn vị máu thu được trong ngày hội hiến máu tự nguyện “Niềm vui từ lòng nhân ái” lần thứ 12 năm 2023 của Tập đoàn TTC đã được trao tặng để góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu máu điều trị cho nhiều bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn TP HCM.
BHXH TP HCM quyết liệt triển khai Đề án 06

BHXH TP HCM quyết liệt triển khai Đề án 06

Trong thời gian tới, BHXH TP HCM triển khai nhiều giải pháp để thực hiện có hiệu quả Đề án 06