Nhịp sống 29/06/2022 10:45

CEP trao tặng 114 “Mái nhà CEP” hỗ trợ khách hàng công nhân, người lao động nghèo vượt khó

Năm 2022, CEP tiếp tục triển khai trao tặng Mái nhà CEP cho khách hàng với tổng kinh phí dự kiến hơn 3 tỉ đồng dành cho 114 khách hàng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

Tổ chức tài chính vi mô CEP, tiền thân là Quỹ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm, được Liên đoàn Lao động TP HCM sáng lập và được Ủy ban Nhân dân TP HCM ra quyết định thành lập vào năm 1991. Kể từ năm 2017, CEP chính thức hoạt động theo Luật của các tổ chức tín dụng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam kiểm tra, giám sát và kiên định với mục tiêu phi lợi nhuận và sứ mệnh giảm nghèo trong công nhân, người lao động. Đến cuối tháng 5-2022, CEP đang cung cấp dịch vụ tín dụng, tiết kiệm đến 368.220 khách hàng công nhân, lao động thông qua mạng lưới 36 chi nhánh CEP tại TP HCM và 9 tỉnh lân cận.

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát ổn định nhưng hậu quả để lại vẫn còn ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của công nhân, người lao động nghèo; nhiều gia đình đã mất người thân, nhiều trẻ em đã mồ côi cha mẹ. Trong bối cảnh đó, CEP tổ chức Chương trình "CEP chia sẻ yêu thương – Cùng công nhân và người lao động vượt khó do Covid" năm 2022 nhằm tiếp tục hỗ trợ hiệu quả cho công nhân lao động vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 với tổng kinh phí trên 14,5 tỉ đồng. Trong đó, Chương trình Mái nhà CEP 2022 sẽ hỗ trợ xây, sửa nhà và xây nhà vệ sinh cho 114 hộ khách hàng CEP thuộc diện nghèo nhất, có điều kiện đặc biệt khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí hơn 3 tỉ đồng. Chương trình ưu tiên cho các hộ nữ đơn thân, là lao động chính trong gia đình, có người thân bị bệnh hiểm nghèo, mất sức lao động.

CEP trao tặng 114 “Mái nhà CEP” hỗ trợ khách hàng công nhân, người lao động nghèo vượt khó - Ảnh 1.

CEP trao tặng Mái nhà CEP cho khách hàng

Gia đình chị Lê Thị Nán, khách hàng CEP Chi nhánh Trung An nhận hỗ trợ Mái nhà CEP năm 2022 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị làm thuê đủ mọi nghề như cắt chỉ, thu lượm ve chai… để hỗ trợ trang trải cuộc sống gia đình. Con gái chị làm công nhân gia công lông mi đang mang thai, con rễ làm thuê tại tiệm điện hiện đang ở chung cùng chị và 3 cháu ngoại. Gia đình chị sống trong một căn nhà được xây đã lâu, mái tôn thủng, vách tường và nền đã nứt, vỡ và sụp lún.

Khi nhận được hỗ trợ từ CEP, chị chia sẻ: "Đây là Chương trình rất ý nghĩa đối với người nghèo chúng tôi. Kể từ nay, gia đình tôi đã có nơi để che nắng che mưa, các cháu sau này đã có nơi để yên tâm học hành. Tôi mang ơn CEP rất nhiều".

Tổ chức tài chính vi mô CEP sẽ tiếp tục kiên định với mục tiêu giảm nghèo, thực hiện hiệu quả Chương trình "CEP - Chia sẻ yêu thương, cùng công nhân và người lao động vượt khó do Covid", chung tay cùng Tổ chức Công đoàn và chính quyền địa phương hỗ trợ thiết thực cho công nhân và người lao động nghèo vượt khó, ổn định cuộc sống.

P.HL-PTD

Tin liên quan

Viết bình luận

Unilever Việt Nam - Doanh nghiệp phát triển bền vững và là Nơi làm việc tốt nhất châu Á
19/8/2022 548 1k
Unilever Việt Nam vừa vinh dự nhận giải thưởng “Doanh nghiệp Phát triển Bền vững – Corporate Sustainability Awards” cho những nỗ lực không ngừng nghỉ trên hành trình phát triển bền vững, và giải thưởng “Nơi làm việc Tốt nhất châu Á – HR Asia Awards” nhờ vào các sáng kiến và hành động xây dựng môi trường làm việc hướng đến sự phát triển của con người với những chính sách nhân sự vượt trội.
Giấc mơ trải nghiệm quần vợt đỉnh cao ATP Finals của người hâm mộ Việt trở thành hiện thực
18/8/2022 548 1k
Đối với những ai yêu thích môn quần vợt tại Việt Nam, việc trực tiếp trải nghiệm giải đấu đỉnh cao như ATP Finals, đôi khi chỉ là điều ước. Thương hiệu bia Heineken đã khiến điều ước đó trở thành hiện thực cho 10 tay vợt xuất sắc nhất khi chinh phục thành công tour đấu “Trải nghiệm đỉnh cao ATP Finals 2022”
Khởi động chương trình “Tháng răng không ê buốt cùng chuyên gia”
16/8/2022 548 1k
Hướng tới bảo vệ sức khỏe răng miệng cho người Việt Nam thông qua việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về tình trạng răng ê buốt, báo Sức khỏe & Đời sống cùng nhãn hàng Sensodyne tổ chức chương trình "Tháng Răng Không Ê Buốt Cùng Chuyên Gia" vào tháng 8-2022.
Nữ doanh nhân Việt Nam kiên cường vượt qua khủng hoảng
15/8/2022 548 1k
Trong năm 2021, 64% doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ chịu tác động mạnh mẽ bởi khủng hoảng toàn cầu.
Dai-ichi Life Việt Nam vào “Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững 2022”

Dai-ichi Life Việt Nam vào “Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững 2022”

Công ty Dai-ichi Life Việt Nam vừa vinh dự nhận Giải thưởng “Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững 2022” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức.