Nhịp sống 16/05/2022 16:41

CEP làm mới chương trình giáo dục tài chính

Đến nay, sau 5 clip học phần được đăng tải, chương trình Giáo dục tài chính CEP đã thu hút được hơn 1.000 lượt theo dõi qua các kênh: App mobile, Youtube và Fanpage của Tổ chức tài chính vi mô CEP.

Trong bối cảnh người lao động bị giảm thu nhập, mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều anh chị công nhân và người lao động đã là nạn nhân của "tín dụng đen" do không tiếp cận được nguồn vốn chính thức, khiến cuộc sống vốn đã khó khăn càng trở nên cùng cực. Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, giúp công nhân và người lao động nâng cao kiến thức tài chính, chủ động phòng tránh "tín dụng đen" từ tháng 10-2021, CEP đã triển khai Chương trình "Giáo dục tài chính CEP - đồng hành vượt khó". Chương trình gồm 8 học phần, được thể hiện qua hình thức clip với nội dung dễ hiểu, gần gũi với công nhân lao động, gồm: Kiến thức tài chính (3 học phần): kiến thức về Lãi suất, Lạm phát, Rủi ro và lợi nhuận; Hành vi tài chính (4 học phần): kỹ năng thực hiện các hoạt động tài chính cá nhân như: Quản lý Chi tiêu, Tiết kiệm, Sản phẩm tài chính, Vay vốn; Thái độ tài chính (1 học phần): Giám sát và chuẩn bị mục tiêu tài chính dài hạn.

Đến nay, sau 5 học phần được đăng tải, Chương trình Giáo dục tài chính CEP đã thu hút được hơn 1,000 lượt xem và theo dõi qua các kênh App mobile, Youtube và Fanpage của Tổ chức tài chính vi mô CEP được khách hàng đánh giá cao. Chị Nguyễn Thị Thành, khách hàng CEP Chi nhánh Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) chia sẻ cảm nhận sau khi xem các clip của chương trình: "Chị đã xem qua tất cả các clip của chương trình, thật sự rất hữu ích, cung cấp các kiến thức tài chính để quản lý chi tiêu và phòng tránh tín dụng đen hiệu quả. Kể từ khi CEP sử dụng các kênh truyền thông số, chị xem qua Youtube rất tiện lợi, có thể xem mọi lúc mọi nơi".

CEP làm mới chương trình giáo dục tài chính - Ảnh 1.

CBNV CEP Chi nhánh Trung An ghi nhận cảm nhận của khách hàng về Chương trình Giáo dục tài chính CEP

Trong tháng 7-2022, sau khi đưa toàn bộ 8 học phần trên các kênh truyền thông số, CEP sẽ tổ chức Hội thi về kiến thức tài chính nhằm giúp công nhân và người lao động nắm vững kiến thức đã được CEP cung cấp, qua đó tăng số lượng công nhân và người lao động tiếp cận kiến thức từ Chương trình, chủ động phòng chống "tín dụng đen", ổn định cuộc sống.

Tổ chức Tài chính vi mô CEP, tiền thân là Quỹ Trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm, được Liên đoàn Lao động TP HCM sáng lập và được Ủy ban Nhân dân TP HCM ra quyết định thành lập vào năm 1991. Kể từ năm 2017, CEP chính thức hoạt động theo Luật của các tổ chức tín dụng do Ngân hàng Nhà nước kiểm tra, giám sát. CEP luôn kiên định với sứ mệnh làm việc vì công nhân, lao động nghèo và người có thu nhập thấp nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội thông qua việc cung cấp các dịch vụ tài chính, phi tài chính một cách thiết thực và hiệu quả. Đến cuối năm 2021, CEP đã trao vốn đến tận tay 4,8 triệu lượt hộ công nhân lao động nghèo và hiện đang phục vụ hơn 314.000 khách hàng với mạng lưới 36 chi nhánh tại TP HCM và 9 tỉnh thành thuộc miền Đông Nam bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.

Song song với việc cung cấp tín dụng, CEP còn cung cấp các dịch vụ phát triển cộng đồng nhằm hỗ trợ cải thiện an sinh xã hội như: chương trình giáo dục tài chính, học bổng CEP, Mái nhà CEP, tạo việc làm cho những khách hàng có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt chương trình "CEP - Chia sẻ yêu thương" hỗ trợ thành viên khó khăn, mất việc làm do dịch Covid-19 qua các hoạt động cụ thể như miễn và giảm lãi, gia hạn thời gian hoàn trả vốn vay, hỗ trợ nhu yếu phẩm.

K. Hoàng

Viết bình luận

Can thiệp mạch vành “chuẩn Mỹ” tại Vinmec: Nấc thang mới trong điều trị bệnh tim mạch tại Việt Nam
6 giờ trước 548 1k
Việc liên tiếp chinh phục 2 tiêu chuẩn ACC (American College of Cardiology) uy tín bậc nhất thế giới về can thiệp mạch vành và quản lý bệnh suy tim có thể coi là nấc thang đưa Vinmec tiến gần hơn tới mục tiêu trở thành Trung tâm Xuất sắc (COE) về tim mạch đầu tiên tại Việt Nam.
Hỗ trợ người lao động tìm việc miễn phí sau Tết
14 giờ trước 548 1k
Ngay sau Tết, để tránh tình trạng người lao động (NLĐ) bị lừa trong quá trình tìm việc, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM khởi động chương trình "Giới thiệu việc làm miễn phí cho NLĐ tại các điểm công cộng".
Vinmec chính thức gia nhập hệ thống liên kết toàn cầu của Cleveland Clinic (Mỹ)
1/2/2023 548 1k
Bệnh viện Vinmec Times City thuộc Hệ thống Y tế Vinmec vừa chính thức trở thành thành viên của Cleveland Clinic Connected - Hệ thống liên kết các bệnh viện toàn cầu của Cleveland Clinic (Mỹ).
Tăng mức thưởng cho Giải Cờ tướng vô địch quốc gia lên gần 1 tỉ đồng
1/2/2023 548 1k
Năm 2023, ngoài chi phí tài trợ tổ chức giải là 223 triệu hàng năm, Tập đoàn Phương Trang quyết định tăng mức thưởng cho Giải Cờ tướng vô địch quốc gia nội dung Cờ tiêu chuẩn, cụ thể Hạng 1 (nam/nữ) mỗi giải 300 triệu; Hạng 2 (nam/nữ) mỗi giải 100 triệu; Hạng 3 (nam/nữ) mỗi giải 50 triệu; Hạng 4 (nam/nữ) mỗi giải 20 triệu.
Cuộc đua linh vật năm Quý Mão: xuất hiện ứng cử viên Lâm Đồng cực đáng yêu

Cuộc đua linh vật năm Quý Mão: xuất hiện ứng cử viên Lâm Đồng cực đáng yêu

Năm nay, cuộc đua linh vật năm Quý Mão tại các tỉnh thành vẫn nóng đến phút chót khi liên tiếp xuất hiện nhiều chú mèo độc đáo, được dân mạng yêu thích và truy tìm gắt gao. Một trong những ứng...