Nhịp sống 16/05/2022 16:41

CEP làm mới chương trình giáo dục tài chính

Đến nay, sau 5 clip học phần được đăng tải, chương trình Giáo dục tài chính CEP đã thu hút được hơn 1.000 lượt theo dõi qua các kênh: App mobile, Youtube và Fanpage của Tổ chức tài chính vi mô CEP.

Trong bối cảnh người lao động bị giảm thu nhập, mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều anh chị công nhân và người lao động đã là nạn nhân của "tín dụng đen" do không tiếp cận được nguồn vốn chính thức, khiến cuộc sống vốn đã khó khăn càng trở nên cùng cực. Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, giúp công nhân và người lao động nâng cao kiến thức tài chính, chủ động phòng tránh "tín dụng đen" từ tháng 10-2021, CEP đã triển khai Chương trình "Giáo dục tài chính CEP - đồng hành vượt khó". Chương trình gồm 8 học phần, được thể hiện qua hình thức clip với nội dung dễ hiểu, gần gũi với công nhân lao động, gồm: Kiến thức tài chính (3 học phần): kiến thức về Lãi suất, Lạm phát, Rủi ro và lợi nhuận; Hành vi tài chính (4 học phần): kỹ năng thực hiện các hoạt động tài chính cá nhân như: Quản lý Chi tiêu, Tiết kiệm, Sản phẩm tài chính, Vay vốn; Thái độ tài chính (1 học phần): Giám sát và chuẩn bị mục tiêu tài chính dài hạn.

Đến nay, sau 5 học phần được đăng tải, Chương trình Giáo dục tài chính CEP đã thu hút được hơn 1,000 lượt xem và theo dõi qua các kênh App mobile, Youtube và Fanpage của Tổ chức tài chính vi mô CEP được khách hàng đánh giá cao. Chị Nguyễn Thị Thành, khách hàng CEP Chi nhánh Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) chia sẻ cảm nhận sau khi xem các clip của chương trình: "Chị đã xem qua tất cả các clip của chương trình, thật sự rất hữu ích, cung cấp các kiến thức tài chính để quản lý chi tiêu và phòng tránh tín dụng đen hiệu quả. Kể từ khi CEP sử dụng các kênh truyền thông số, chị xem qua Youtube rất tiện lợi, có thể xem mọi lúc mọi nơi".

CEP làm mới chương trình giáo dục tài chính - Ảnh 1.

CBNV CEP Chi nhánh Trung An ghi nhận cảm nhận của khách hàng về Chương trình Giáo dục tài chính CEP

Trong tháng 7-2022, sau khi đưa toàn bộ 8 học phần trên các kênh truyền thông số, CEP sẽ tổ chức Hội thi về kiến thức tài chính nhằm giúp công nhân và người lao động nắm vững kiến thức đã được CEP cung cấp, qua đó tăng số lượng công nhân và người lao động tiếp cận kiến thức từ Chương trình, chủ động phòng chống "tín dụng đen", ổn định cuộc sống.

Tổ chức Tài chính vi mô CEP, tiền thân là Quỹ Trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm, được Liên đoàn Lao động TP HCM sáng lập và được Ủy ban Nhân dân TP HCM ra quyết định thành lập vào năm 1991. Kể từ năm 2017, CEP chính thức hoạt động theo Luật của các tổ chức tín dụng do Ngân hàng Nhà nước kiểm tra, giám sát. CEP luôn kiên định với sứ mệnh làm việc vì công nhân, lao động nghèo và người có thu nhập thấp nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội thông qua việc cung cấp các dịch vụ tài chính, phi tài chính một cách thiết thực và hiệu quả. Đến cuối năm 2021, CEP đã trao vốn đến tận tay 4,8 triệu lượt hộ công nhân lao động nghèo và hiện đang phục vụ hơn 314.000 khách hàng với mạng lưới 36 chi nhánh tại TP HCM và 9 tỉnh thành thuộc miền Đông Nam bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.

Song song với việc cung cấp tín dụng, CEP còn cung cấp các dịch vụ phát triển cộng đồng nhằm hỗ trợ cải thiện an sinh xã hội như: chương trình giáo dục tài chính, học bổng CEP, Mái nhà CEP, tạo việc làm cho những khách hàng có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt chương trình "CEP - Chia sẻ yêu thương" hỗ trợ thành viên khó khăn, mất việc làm do dịch Covid-19 qua các hoạt động cụ thể như miễn và giảm lãi, gia hạn thời gian hoàn trả vốn vay, hỗ trợ nhu yếu phẩm.

K. Hoàng

Viết bình luận

Tháo nút thắt hạ tầng, bất động sản Bình Dương tăng nhiệt
25/6/2022 548 1k
Các dự án hạ tầng liên tục được triển khai gần đây mở ra cơ hội vươn mình mạnh mẽ cho thị trường bất động sản Bình Dương, tại nhiều dự án không chỉ số lượng khách hàng tăng mà giá bán cũng đang trong xu hướng đi lên.
GeneStory - Nền tảng thúc đẩy y học dự phòng cho người Việt thông qua giải mã gen
24/6/2022 548 1k
Hơn một tháng kể từ khi ra mắt, GeneStory đã và đang tận dụng các thế mạnh sẵn có để nâng cao chuẩn mực chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam và tiệm cận với thế giới thông qua giải mã gen.
Công ty CP Thép Posco Yamato Vina tham gia hoạt động xã hội
24/6/2022 548 1k
Ngày 23-6, Công ty CP Thép Posco Yamato Vina đã trao tặng cho Trường Tiểu học Nguyễn Huệ (phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) 417 quyển sách thiếu nhi và 20 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá 20 triệu đồng.
Mastercard ra mắt album âm nhạc đầu tiên “Priceless®”
24/6/2022 548 1k
Được tăng cường với tính năng Cộng tác Beatclub của Timbaland, hỗ trợ các nghệ sĩ mới nổi và những người đam mê âm nhạc, Mastercard vừa cho ra mắt album âm nhạc đầu tiên mang tên Priceless® tại Liên hoan Sáng tạo Quốc tế Cannes Lions.
Cơ hội vàng dịp lễ kỷ niệm 30 năm thành lập CT Group cho khách hàng mua shophouse Metro Star

Cơ hội vàng dịp lễ kỷ niệm 30 năm thành lập CT Group cho khách hàng mua shophouse Metro Star

Cụ thể, trong chương trình ưu đãi dịp Đại lễ này, Metro Star dành tặng 50 xe BMW và 50 tour VIP du lịch Bồ Đào Nha cho khách hàng mua shophouse từ ngày 20-6-2022 đến hết ngày 29-6-2022.