Nhịp sống 09/04/2021 19:23

Cấy ghép từ 2 Implant phải đến bệnh viện chuyên khoa

Cấy ghép implant được xem là dịch vụ đòi hỏi chuyên môn cao và khả năng quản trị rủi ro tốt từ cơ sở điều trị.

Theo ThS BS Nguyễn Quang Tiến (Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn - quận 5, TP HCM) có hai nguyên nhân chính ảnh hưởng đến kết quả điều trị của các ca cấy ghép implant (nhất là 2 implant trở lên), gồm: chuyên môn của người thực hiện (bác sĩ) và cơ địa bệnh nhân.

Cấy ghép từ 2 Implant phải đến bệnh viện chuyên khoa - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Quang Tiến – ThS BS Chuyên khoa răng hàm mặt

Trong quá trình thực hiện, nếu bác sĩ thao tác không tốt sẽ có thể dẫn đến chảy máu ở nơi thực hiện cấy implant. Nếu không xử lý kịp thời sẽ gây nhiều trở ngại trong quá trình hồi phục hậu cấy ghép implant. Bên cạnh đó, cơ địa người bệnh cũng là nguyên nhân gây ra các biến chứng nếu có, đơn cử như: dễ nhiễm trùng, đang mắc các chứng bệnh về nhiễm trùng - nhất là đường máu và răng miệng hoặc những người có bệnh lý nền nằm trong danh sách hạn chế/chống chỉ định thực hiện implant: tiểu đường, loãng xương…

"Bệnh nhân nên đến các bệnh viện chuyên khoa mới có đủ các khoa liên quan: cấp cứu, tim mạch, xét nghiệm… để xét nghiệm bước đầu. Điều này giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian đi lại, đồng thời đảm bảo điều trị an toàn" - ThS BS Nguyễn Quang Tiến nhấn mạnh. Cũng theo quy định hiện hành, chỉ có cấp bệnh viện nha khoa mới được phép cấy ghép 2 Implant trở lên (All on 4, All on 6), cấp phòng khám sẽ không được phép thực hiện dịch vụ cấy ghép này.

Ở TP HCM, hiện tại, chỉ có 3 đơn vị được cấp phép hoạt động theo mô hình bệnh viện chuyên khoa răng hàm mặt là Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn (quận 5, TP HCM), Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương (quận 5, TP HCM) và Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP HCM (quận 1, TP HCM).

H.Thúy

Viết bình luận

Người mua thuốc lá lậu sẽ bị xử phạt đến 3 triệu đồng
7/5/2021 548 1k
Theo nghị định 98/2020/NĐ-CP, người mua và sử dụng thuốc lá nhập lậu dù chỉ một bao cũng có thể bị phạt đến 3 triệu đồng.
Cây xanh rợp bóng giữa lòng Châu Đốc
5/5/2021 548 1k
Không chỉ tạo bóng mát, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường sống, cây xanh còn góp phần đem lại chất lượng sống tốt hơn cho người dân. Chính vì vậy, Tập đoàn Thiên Minh đã ưu tiên thiết kế cây xanh cảnh quan tại dự án The New City Châu Đốc, An Giang.
Vinasun ra mắt taxi đỏ
5/5/2021 548 1k
Ngày 5-5, Công ty Cổ phần Ánh dương Việt Nam (Vinasun Taxi) chính thức ra mắt dòng xe taxi với nhận diện màu sắc mới - màu đỏ.
Caravan thiện nguyện 2030 "Vượt sóng Côn Sơn": Gắn kết doanh nhân, gắn kết cộng đồng
5/5/2021 548 1k
Ngày 30-4 và 1-5, tại huyện Côn Đảo, đoàn Caravan thiện nguyện 2030 lần 16 "Vượt sóng Côn Sơn" đã trao quà "Đồng hành đến trường", tổ chức các hoạt động nhằm kết nối giao thương, xây dựng phát triển tình bằng hữu, tinh thần đoàn kết trong cộng đồng doanh nhân.
Caravan thiện nguyện "Vượt sóng Côn Sơn" xuất phát

Caravan thiện nguyện "Vượt sóng Côn Sơn" xuất phát

Sáng ngày 29-4, tại Khu Đô thị The Sol City (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) đông đảo thành viên CLB Doanh nhân 2030 cùng các đại diện mạnh thường quân đã tham dự buổi lễ xuất phát chương trình...