Nhịp sống 21/07/2022 20:46

AstraZeneca hợp tác với Viện Chiến lược & Chính sách y tế củng cố hệ thống y tế Việt Nam

Sáng 20-7, hai bên đã ký kết Bản ghi nhớ thực hiện chương trình “Hợp tác vì Tính bền vững và Khả năng chống chịu của Hệ thống y tế Việt Nam” (PHSSR) giai đoạn 2022 – 2025.

Theo kế hoạch, với sự hỗ trợ của AstraZeneca, Viện Chiến lược & Chính sách y tế (CL&CSYT) sẽ đẩy mạnh nghiên cứu, khuyến nghị các giải pháp chính sách theo ba mục tiêu chính, bao gồm củng cố tính bền vững của tài chính y tế; bảo đảm khả năng tự chủ cung ứng thuốc và vắc-xin của Việt Nam; nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe, quản lý, điều trị bệnh không lây nhiễm tại các cơ sở y tế.

AstraZeneca hợp tác với Viện Chiến lược & Chính sách y tế củng cố hệ thống y tế Việt Nam - Ảnh 1.

Đại diện Viện Viện Chiến lược & Chính sách y tế và AstraZeneca ký kết Bản ghi nhớ

Bản ghi nhớ hợp tác này nối tiếp sự thành công của giai đoạn thí điểm chương trình PHSSR toàn cầu năm 2020 – 2021, sáng lập bởi Diễn đàn Kinh tế thế giới, Đại học Kinh tế London và AstraZeneca. Viện CL&CSYT đã tiên phong áp dụng một Khung đánh giá phát triển bởi PHSSR nhằm phân tích những điểm mạnh và hạn chế của hệ thống y tế, từ đó tổng hợp lại trong cuốn Báo cáo PHSSR Việt Nam .

M.Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Generali: Giá đơn vị quỹ liên kết đơn vị
22 phút trước 548 1k
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam công bố giá đơn vị quỹ liên kết đơn vị định giá ngày 19-1-2023
Cuộc đua linh vật năm Quý Mão: xuất hiện ứng cử viên Lâm Đồng cực đáng yêu
21/1/2023 548 1k
Năm nay, cuộc đua linh vật năm Quý Mão tại các tỉnh thành vẫn nóng đến phút chót khi liên tiếp xuất hiện nhiều chú mèo độc đáo, được dân mạng yêu thích và truy tìm gắt gao. Một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức “quán quân” năm nay thuộc về chú mèo siêu đáng yêu tại khu du lịch Tea Bobla Waterfall tỉnh Lâm Đồng.
Người dân Kiên Giang thích thú check-in đường mai tuyệt đẹp
20/1/2023 548 1k
Cung đường mùa xuân tại thành phố Rạch Giá, Kiên Giang thu hút rất đông người dân đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm.
Đường hoa xuân 3 miền tại TP HCM khiến du khách check-in rầm rộ
19/1/2023 548 1k
Người dân TP HCM đang háo hức trước loạt bối cảnh độc đáo của đường hoa xuân 2023 tại Trung tâm thương mại Gigamall được phỏng dựng theo chủ đề Xuân 3 miền.
Đài truyền hình VTC phát sóng chương trình Tết có thời lượng kỷ lục lên tới 90 giờ

Đài truyền hình VTC phát sóng chương trình Tết có thời lượng kỷ lục lên tới 90 giờ

Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC vừa thông tin về chương trình truyền hình phục vụ Tết âm lịch với thời lượng kỷ lục lên tới 90 giờ có tên gọi: “Xuân hạnh phúc – Tết sum vầy”. Đây là năm thứ 5...