Ngân hàng
23/08/2015 20:40

Tiện lợi như... Mobile Banking

Không cần phải bước chân vào chi nhánh ngân hàng, hay phải có một máy tính kết nối WiFi, khách hàng chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng là có thể sử dụng các dịch vụ trên tài khoản ngân hàng mà mình đã đăng ký.

Đó là những lợi thế mà các dịch vụ Mobile Banking đang thu hút người dùng.

Gia tăng tiện ích, khách hàng được hưởng lợi

Mobile Banking nói riêng và các dịch vụ ngân hàng (nh) điện tử nói chung được đánh giá là kênh quan trọng không thể thiếu với một nh hiện đại, là chiến lược chính giữ chân khách hàng và một lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Theo các chuyên gia nhận định trong năm 2015-2016, dịch vụ Mobile Banking ở Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh. Trước xu hướng đó, mỗi nh tự tìm hướng đi riêng để tiếp cận và thuyết phục người dùng và gia tăng tiện ích để đáp ứng nhu cầu của khách hàng là yếu tố đầu tiên mà các nh chú trọng. Trung tuần tháng 8 vừa qua, nh Bản Việt (Viet Captial Bank) đã cho ra mắt phiên bản mới của ứng dụng với hơn 20 tiện ích, như:  Chuyển tiền nhanh 24/7, kể cả ngày lễ, Tết thông qua số thẻ hoặc số tài khoản đến 11 nh của hệ thống BanknetVN hiện tại  như: Saccombank, , BIDV, PVcomBank, ABBank,… Hạn mức giao dịch tối đa lên đến 500 triệu đồng/ngày. Người nhận sẽ có tiền ngay vào tài khoản sau khi giao dịch được thành công; nạp tiền điện thoại di động nhanh cho số ĐTDĐ đăng ký sử dụng dịch vụ và hỗ trợ nạp tiền cho các số điện thoại có sẵn trong danh bạ trên thiết bị đang sử dụng; quản lý danh sách người thụ hưởng gồm: tạo mới, chỉnh sửa, xóa thông tin... những thay đổi này sẽ được đồng bộ trên cả Internet Banking và Mobile Banking. Bên cạnh đó còn có nhiều tiện ích khác như: hiển thị lãi suất tiền gửi, tỉ giá ngoại tệ ngay cả khi khách hàng không kết nối internet; tự động định vị vị trí của khách hàng và hướng dẫn đường đi đến các điểm giao dịch, ATM, điểm khuyến mãi của Viet Capital Bank, lọc thông minh lịch sử giao dịch theo từng tuần, từng tháng... Với các tiện ích mới trên, khách hàng khi sử dụng Viet Capital Mobile Banking không chỉ rút ngắn thời gian giao dịch, tiết kiệm chi phí mà còn luôn an tâm tuyệt đối bởi hệ thống xác thực 2 lớp: mật khẩu đăng nhập ứng dụng và mã OTP xác nhận giao dịch.
 

 


Trải nghiệm tính năng mới của Viet Capital Mobile Banking

Trở thành kênh giao dịch chính

Anh Nguyễn Thanh Phong (ngụ quận Tân Bình, TP HCM) sau khi trải nghiệm cho biết: “Ứng dụng Viet Capital Mobile Banking đã giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian, có việc gấp cần chuyển tiền cho người thân, tôi chỉ mất mấy chục giây để chuyển khoản thành công cho người nhà tôi ở Kiên Giang”. Còn chị Nguyễn Thị Minh Thanh - nhân viên văn phòng - chia sẻ: “Ngoài công việc cơ quan, là tay hòm chìa khóa của gia đình, mỗi khi đến hạn thanh toán các hóa đơn điện, nước mà chưa kịp thanh toán tôi lại lo các nhà cung cấp cắt dịch vụ. Giờ đây, tôi đều thanh toán thông qua NH điện tử rất thuận tiện.”

Nhu cầu của anh Phong hay chị Thanh cũng là nhu cầu của các gia đình hiện nay. Theo khảo sát của tờ The Economist (năm 2014), có đến 82% NH bán lẻ trên thế giới đồng ý rằng trong 5 năm tới các thiết bị di động sẽ trở thành kênh giao dịch chính cho những người trẻ, cho các hộ gia đình. Đây chính là khách hàng tiềm năng của các nh. Một báo cáo khác của Công ty Tư vấn kiểm toán KPMG, kênh mobile giúp tiết kiệm đến 43 lần so với một chi nhánh, 13 lần so với call center, 13 lần so với ATM và 2 lần so với kênh online (tức Internet Banking). Hơn nữa, các thiết bị di động này cũng là vật sở hữu của từng cá nhân. Với những nh bán lẻ, thì việc phát triển kênh giao dịch trên nền tảng di động cá nhân chắc chắn là cần thiết và là chuyện phải làm. Chính vì thế, không có gì ngạc nhiên khi thấy kênh Mobile Banking phát triển như vũ bão trên thế giới trong thời gian qua, mặc dù ra đời sau Internet Banking.

Bài và ảnh: MINH ANH

từ khóa :

Viết bình luận

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

Doanh nghiệp 17:05

Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.

Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu trà sữa và cửa hàng Tacerla Tea House

Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu trà sữa và cửa hàng Tacerla Tea House

Doanh nghiệp 08:24

Tiếp nối thành công của thương hiệu cà phê Tacerla Premium Coffee, sáng ngày 09-7-2024, Trân Châu Beach & Resort đã tổ chức lễ ra mắt thương hiệu và khai trương cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự mở rộng hoạt động kinh doanh dịch vụ ẩm thực của Resort.

Phòng khám đa khoa Tiền Giang – Địa chỉ khám chữa bệnh uy tín

Phòng khám đa khoa Tiền Giang – Địa chỉ khám chữa bệnh uy tín

Doanh nghiệp 15:30

Phòng khám bệnh nam giới là một trong những địa chỉ quan trọng đối với sức khỏe phái mạnh, tuy nhiên, việc tìm kiếm một nơi uy tín và chất lượng không phải lúc nào cũng đơn giản.

ACB tìm kiếm “Đối tác sự nghiệp 2024”

ACB tìm kiếm “Đối tác sự nghiệp 2024”

Sản xuất - Kinh doanh 09:49

Chương trình “Đối tác sự nghiệp 2024” đã được ACB khởi động với mục tiêu tìm kiếm những nhân sự có kinh nghiệm cho các chức danh Giám đốc Quan hệ Khách hàng Ưu tiên (PRM), Giám đốc/Chuyên viên Quan hệ Khách hàng Doanh nghiệp (R*), Giám đốc/Chuyên viên Quan hệ Khách hàng Cá nhân (R*CB), Giám đốc/Chuyên viên Dịch vụ Khách hàng Cá nhân (S*CB).

Kolmar cùng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đồng hành cùng các “chiến binh nhí”

Kolmar cùng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đồng hành cùng các “chiến binh nhí”

Thị trường 08:00

Vừa qua, Kolmar cùng Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã tổ chức chương trình Chúc mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 dành cho các bệnh nhi

Đến Co.opmart rinh đặc sản OCOP về nhà

Đến Co.opmart rinh đặc sản OCOP về nhà

Doanh nghiệp 20:00

(NLĐO) - Trong khuôn khổ chương trình "Đồng hành cùng OCOP – Tôn vinh nông sản Việt", lần đầu tiên hệ thống 800 điểm bán của Saigon Co.op ưu tiên những vị trí đặc địa nhất và tổ chức khuyến mãi hấp dẫn cho các mặt hàng nông sản, đặc sản các địa phương.