22/12/2016 19:17

Sacombank đạt chứng nhận ISO về hệ thống quản lý chất lượng

Ngày 21-12, tại lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vinh dự đón nhận chứng nhận ISO 9001:2015 về Hệ thống Quản lý chất lượng do BVC (Bureau Veritas Certification) Việt Nam cấp dưới sự chứng nhận của tổ chức UKAS (United Kingdom Accreditation Service)

Chứng nhận ISO 9001:2015 được cấp cho hệ thống quản lý chất lượng Sacombank trên 6 lĩnh vực cốt lõi: Nhân sự và đào tạo, Cấp tín dụng, Huy động vốn, Kinh doanh ngoại hối, Thanh toán quốc tế, Thanh toán nội địa (bao gồm các phương thức thanh toán tại quầy, thẻ và ngân hàng điện tử). Áp dụng tiêu chuẩn này giúp Sacombank tăng cường cải tiến hoạt động trong quản trị điều hành, quản lý chất lượng; cải thiện năng suất, giảm thiểu sai sót và tăng hiệu quả làm việc của cán bộ nhân viên; tiết kiệm thời gian, chi phí, nguồn lực trong hoạt động, từ đó gia tăng lợi nhuận; đáp ứng các yêu cầu, gia tăng giá trị cho khách hàng và bảo đảm sự hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Sacombank.


Ông Trịnh Tuấn Dũng (phải), Tổng Giám đốc BVC Việt Nam, trao chứng nhận cho ông Phan Huy Khang - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Sacombank

Ông Trịnh Tuấn Dũng (phải), Tổng Giám đốc BVC Việt Nam, trao chứng nhận cho ông Phan Huy Khang - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Sacombank

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Sacombank đã không ngừng củng cố và hoàn thiện hệ thống tổ chức, chuẩn hóa quá trình xây dựng và cung cấp sản phẩm dịch vụ, bảo đảm tuân thủ các chuẩn mực theo quy định của pháp luật và sự cam kết về chất lượng dịch vụ dành cho khách hàng với phương châm “Khách hàng hài lòng - Sacombank thành công”. Đặc biệt, trong năm 2015, Sacombank đã xây dựng thành công chính sách chất lượng hướng đến sự hài lòng của khách hàng thông qua 5 cam kết: Chất lượng - Thời gian - Trung thực - Sẵn sàng - Nhất quán. Việc đạt được chứng nhận ISO 9001:2015 tạo nền tảng vững chắc cho quá trình tiếp cận và triển khai thành công hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế tại Sacombank.

ISO 9001:2015 do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (International Organization for Standardization) ban hành, được sử dụng tại hơn 1 triệu tổ chức trên toàn cầu và thích hợp cho mọi loại hình tổ chức. Để đạt được chứng nhận ISO 9001:2015, tổ chức phải đáp ứng đầy đủ, hiệu quả các yêu cầu quy định của tiêu chuẩn, đem đến lợi ích thực sự cho khách hàng.

Trước đó, vào năm 2011, Sacombank cũng đã được cấp chứng nhận ISO/IEC 27001:2005 dành cho Hệ thống Quản lý Bảo mật thông tin của Sacombank vì đánh giá được những rủi ro và có phương pháp kiểm soát thích hợp để bảo toàn tính bảo mật, toàn vẹn và sẵn có của tài sản thông tin dành cho hệ thống công nghệ thông tin. Hiện Sacombank đang duy trì chứng nhận ISO/IEC 27001:2013 được tái cấp vào năm 2015.

Sacombank được thành lập ngày 21-12-1991 khởi điểm với 3 tỉ đồng vốn điều lệ, tổng tài sản 100 tỉ đồng và 100 cán bộ nhân viên khi mới thành lập. Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, Sacombank hiện thuộc nhóm 5 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam về quy mô vốn, mạng lưới và nguồn nhân lực. Tính đến ngày 30-11, tổng tài sản của Sacombank đạt 325.841 tỉ đồng; vốn chủ sở hữu 22.237 tỉ đồng, trong đó vốn điều lệ là 18.852 tỉ đồng; nguồn nhân lực gần 16.000 cán bộ nhân viên; mạng lưới hoạt động 564 điểm giao dịch tại 48/63 tỉnh, thành Việt Nam và 2 nước láng giềng Lào, Campuchia.

Thúy Hằng

Viết bình luận

Đi rút tiền tại ATM, khách hàng cần chú ý những gì?
17/8/2017 548 1k
Đánh lạc hướng người rút tiền, sử dụng bàn phím giả mạo hay lợi dụng những người có thể trạng yếu... là cách những tên trộm thường xuyên sử dụng để ăn cắp tiền tại ATM.
Nhà đầu tư nước ngoài đăng ký chi 1,2 tỉ USD mua cổ phiếu VPBank
16/8/2017 548 1k
Trong cuộc hội thảo giới thiệu về cơ hội đầu tư vào cổ phiếu VPBank tại TP HCM mới đây, ông Tô Hải - Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán Bản Việt (đơn vị tư vấn niêm yết và phát hành riêng lẻ cho VPBank) đã chia sẻ rằng số tiền mà các nhà đầu tư nước ngoài đăng ký mua cổ phiếu của VPBank trong những đợt "roadshow" tại nước ngoài lên tới 1,2 tỉ USD.
"Phao cứu sinh" vay tín chấp
11/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Lãi suất cao là một trong những rào cản khiến nhiều người ngại ngần với những khoản vay tín chấp, nhưng với những ai đã từng rơi vào hoàn cảnh khó khăn và vay tốn từ nguồn tín dụng đen sẽ hiểu được khoản vay tín chấp từ các ngân hàng chính là chiếc phao cứu sinh mà họ đang tìm kiếm.
Hơn 3,5 tỉ đồng dành tặng khách hàng mở thẻ Techcombank
1/8/2017 548 1k
Từ nay đến ngày 30-9, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) triển khai chương trình "Vali sành điệu, vượt triệu dặm xa" dành cho khách hàng mở mới thẻ tín dụng Techcombank Visa.
Giải cơn khát vốn nhờ Vay Nhanh của VPBank

Giải cơn khát vốn nhờ Vay Nhanh của VPBank

Thời điểm 6 tháng cuối năm là giai đoạn các doanh nghiệp (DN) nhỏ chao đảo trong câu chuyện về vốn. Các gói giải pháp tài chính tốc hành đang được xem là cánh cửa giúp DN, đặc biệt là DN nhỏ và...