Nhịp sống
07/05/2024 17:18

Hiến máu là nét đẹp văn hóa vì cộng đồng của THACO

Ngày 7-5-2024, THACO phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Thủ Đức, TP HCM tổ chức chương trình “Hiến máu tình nguyện lần thứ 17” cho hơn 200 CBNV đang làm việc tại Văn phòng THACO TP HCM. Chương trình đã tiếp nhận 280 đơn vị máu.

Trải qua 16 lần tổ chức, chương trình "Hiến máu tình nguyện" tại THACO thu hút hơn 18.000 CBNV tham gia, góp phần mang lại sự sống cho hàng nghìn bệnh nhân. Năm 2024, THACO tiếp tục lan tỏa hành trình hiến máu, sẻ chia vì cộng đồng, dự kiến có sự tham gia của hơn 2.000 CBNV.

Với thông điệp "Một giọt máu – Triệu tấm lòng", chương trình Hiến máu tình nguyện lần thứ 17 khởi động từ tháng 4 và kéo dài đến tháng 12-2024. Chương trình do Ban Văn hóa THACO phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các tỉnh/thành, Trung tâm hiến máu, Bệnh viện địa phương tổ chức.

Hiến máu là nét đẹp văn hóa vì cộng đồng của THACO- Ảnh 1.

Hơn 200 CBNV đang làm việc tại Văn phòng THACO TP HCM tham gia chương trình "Hiến máu tình nguyện lần thứ 17"

Bất cứ khi nào THACO phát động chương trình hiến máu, chị Nguyễn Thanh Kiều, Đội trưởng Dịch vụ vệ sinh THISO đều sắp xếp thời gian, công việc và nhiệt tình tham gia. Với vóc dáng nhỏ nhắn, chị Kiều luôn chăm sóc sức khỏe bản thân tốt để đủ điều kiện hiến máu. "Hiến máu là nghĩa cử nhân văn cao đẹp. Với tôi, hiến máu không chỉ cho đi mà còn nhận lại niềm vui, hạnh phúc. Qua 8 lần tham gia, tôi đều xúc động, nhất là khi nhận được tin nhắn, máu của bạn đã được truyền cho bệnh nhân, giúp họ hồi phục sức khỏe", chị Kiều bộc bạch.

Khi thấy đồng nghiệp tham gia hiến máu, anh Nguyễn Nhật Vũ, Ban Marketing THACO nhận thấy chương trình rất ý nghĩa nên đăng ký tham gia. Anh Vũ chia sẻ: "Lần đầu tiên tôi tham gia hiến máu, mặc dù có chút hồi hộp nhưng hơn hết vẫn là cảm giác hạnh phúc khi góp chút sức nhỏ của mình cho các bệnh nhân đang cần máu."

Hiến máu là nét đẹp văn hóa vì cộng đồng của THACO- Ảnh 2.

Chị Nông Trúc Linh, phòng Nhân sự THACO AUTO cảm thấy hạnh phúc trong lần đầu tiên tham gia hiến máu

Giống anh Vũ, chị Nông Trúc Linh, phòng Nhân sự THACO AUTO lần đầu tham gia hiến máu vì cảm thấy hoạt động này rất ý nghĩa. "Tôi thấy chương trình hiến máu được THACO tổ chức bài bản, chuyên nghiệp. Tôi đã đăng ký hiến máu trước nên không phải xếp hàng chờ đợi lâu. Tôi sẽ tiếp tục tham gia khi đủ điều kiện sức khỏe."

Điểm mới của chương trình năm nay là CBNV tham gia hiến máu tại Văn phòng TP HCM chỉ cần đăng ký trước thông tin qua website giotmauvang.org. Khi đến điểm hiến máu, CBNV được check-in nhanh chóng thông qua mã số được cấp trước đó và nhận phiếu đăng ký đã điền sẵn thông tin.

Hiến máu là nét đẹp văn hóa vì cộng đồng của THACO- Ảnh 3.

CBNV không phải đợi chờ lâu khi tham gia hiến máu

Ngoài việc mở rộng quy mô, chương trình "Hiến máu tình nguyện - lần thứ 17" còn triển khai ứng dụng di động "Hiến Máu" do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cung cấp. Với ứng dụng này, CBNV có thể dễ dàng tra cứu các thông tin về địa điểm hiến máu, nhu cầu máu của các bệnh viện, đăng ký hiến máu, theo dõi lịch sử hiến máu cá nhân… Đồng thời, CBNV thuận tiện trong việc lưu trữ thông tin khi ứng dụng tích hợp giấy chứng nhận hiến máu.

Đại diện Ban tổ chức, anh Trần Thanh Dũng – Trưởng phòng Hoạt động nội bộ THACO cho biết: Bước sang năm thứ 17 tổ chức, chương trình hiến máu tình nguyện tại THACO đã trở thành nét đẹp văn hóa "Chung tay vì cộng đồng" của THACO. Qua các kỳ tổ chức, chương trình thu hút và nhận được sự quan tâm của đông đảo CBNV, lượng máu tiếp nhận ngày càng tăng, góp phần kịp thời cứu chữa những trường hợp khẩn cấp.

Sau 27 năm thành lập, THACO không chỉ khẳng định sự phát triển vững mạnh trong lĩnh vực công nghiệp đa ngành, mà còn chú trọng xây dựng văn hóa nhân văn. Qua đó, định hướng cho mỗi CBNV tham gia, đồng hành cùng các hoạt động cộng đồng, mang lại giá trị thiết thực cho xã hội.

PV

Viết bình luận

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

Tài chính 10:36

(NLĐO) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ Thành Công (TCAM) vừa tung ra thị trường sản phẩm sản phẩm tài chính Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công (TCGF)