Ngân hàng
10/02/2024 09:00

Giao dịch ngân hàng xuyên Tết chỉ “một chạm”

Trước bối cảnh nhu cầu giao dịch tài chính tăng cao trong dịp Tết, ngân hàng đã sẵn sàng các giải pháp hiện đại nhằm tối ưu hóa tiện ích cho khách hàng (KH). Đặc biệt, hầu hết các giao dịch ngân hàng có thể được thực hiện xuyên Tết thông qua các điểm giao dịch số tự động hay ngân hàng số với tính năng đa nhiệm.

Bước ra khỏi một điểm giao dịch số tự động vào lúc 19 giờ ngày 29 Tết trên đường Phạm Văn Đồng (TPThủ Đức), chị Minh An hồ hởi vì vừa nộp xong một khoản tiền mặt khá lớn vào tài khoản. Thay vì phải đợi đến giờ làm việc của ngân hàng thì hơn một năm trở lại đây, do tính chất công việc kinh doanh cây kiểng, lượng tiền mặt hàng ngày khá lớn, chị thường tìm đến điểm giao dịch số tự động ONEBANK 365+ này.

A person using a touch screen device  Description automatically generated

KH giao dịch tại ONEBANK.

"Những ngày cuối năm, tôi không có nhiều thời gian, công việc buôn bán quay cuồng, thực sự ONEBANK như cứu cánh cho tôi và các hộ kinh doanh khác. Việc giữ lượng tiền mặt lớn trong người không an toàn, vì vậy điểm giao dịch số này đáp ứng nhu cầu của chúng tôi, thực hiện một cách dễ dàng, chỉ cần một chạm, bất kể thời gian nào", chị Minh An cho biết thêm.

Trong khi đó, anh Ngọc Thuận, làm việc tại một công ty may mặc trong khu công nghiệp Sóng Thần (Bình Dương), cận Tết nên thường xuyên tăng ca nên cũng không có thời gian đến ngân hàng để thực hiện một số giao dịch tài chính, đặc biệt là rút tiền mặt liên ngân hàng. Tuy nhiên, từ khi biết đến ONEBANK anh đã không còn lo lắng cây ATM hết tiền, hay phải xếp hàng dài chờ đợi tại các phòng giao dịch ngân hàng.

A group of people standing in front of a flower market  Description automatically generated

Các hộ kinh doanh hoa kiểng ngày Tết chọn ONEBANK cho các giao dịch tiện lợi. (Ảnh: nguồn internet)

Anh chia sẻ, "Lúc đầu cũng khá e ngại vì không rành công nghệ, nhưng chỉ sau lần đầu sử dụng tôi đã có thể dễ dàng thực hiện hầu hết các tiện ích sẵn có, giao diện thân thiện, các hướng dẫn rõ ràng, thậm chí tôi có thể kết nối đến tổng đài viên nhờ hỗ trợ ngay trên màn hình bất kỳ lúc nào".

Tương tự, Tường Vân (25 tuổi, Quận Tân Bình, TP HCM) là một người trẻ luôn "bắt trend" các xu hướng tài chính, yêu thích công nghệ. Vân đã chọn ngân hàng số để mở sổ tiết kiệm sau khi rủng rỉnh tiền thưởng ngay trong dịp Tết Nguyên đán này.

20h tối 30 Tết, có mặt ONEBANK Trường Sơn, Vân chia sẻ: "Mình hạn chế xài tiền mặt, hay đến ngân hàng vì tất cả các tiện ích đã tích hợp trên ứng dụng ngân hàng số Open Banking của Nam A Bank. Chỉ vài thao tác đơn giản trong vòng vài nốt nhạc đã hoàn tất thủ tục. Gửi tiết kiệm có lãi suất hấp dẫn, an tâm với giấy chứng nhận tiền gửi điện tử, chủ động kiểm soát số tiền gửi mọi lúc mọi nơi thì ngại gì mà không chọn".

Các KH như chị Minh An, anh Ngọc Thuận và Tường Vân hiện nay đang dần có xu hướng chuyển qua sử dụng nhiều hơn các ứng dụng ngân hàng hoặc điểm giao dịch số tự động. Các ngân hàng đã dần phá bỏ các rào cản về thời gian và không gian, tạo nên những trải nghiệm liền mạch, hiện đại và chủ động trong các giao dịch cho KH.

Tại ONEBANK, KH có thể nộp hay rút tiền từ tài khoản của tất cả các ngân hàng Việt. Song song đó, KH có thể tự trải nghiệm các giao dịch như: gửi tiền tiết kiệm, mở tài khoản, thanh toán hóa đơn điện/nước, thanh toán thẻ, chuyển khoản 365+ không giới hạn thời gian, không gian, giao dịch và chuyển chứng từ tự động…

Song song đó, khi đến điểm giao dịch số ONEBANK, KH có thể trải nghiệm không gian mua sắm trà, cafe từ thương hiệu Đôi Dép làm quà tặng nhân dịp Tết, mua sắm sản phẩm nữ trang cao cấp từ IJC.

Đáp ứng nhu cầu của KH, đặc biệt là các giao dịch xuyên Lễ, Tết, đến nay điểm giao dịch số ONEBANK đã mở rộng mạng lưới với 100 điểm tại các tỉnh thành trọng điểm trên cả nước. ONEBANK góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng và trải nghiệm của KH, thay đổi thói quen trong các giao dịch tài chính, ngân hàng.

Bên cạnh đó, với Open Banking, KH không chỉ thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến nhanh chóng, an toàn, bảo mật như: chuyển khoản nhanh 24/7 bằng mã QR theo tiêu chuẩn NAPAS, thanh toán hóa đơn, tạo tài khoản số đẹp, đăng ký tài khoản qua eKYC mà còn cập nhật kịp thời các thông tin tài chính, chỉ số chứng khoán ngay trên ứng dụng này chỉ cần một chạm.

"Là một trong những ngân hàng tiên phong chuyển đổi số, Hệ sinh thái Ngân hàng số Nam A Bank là minh chứng cho sự đổi mới và sáng tạo trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam. Những giải pháp tiên tiến này góp phần đáp ứng nhanh chóng và linh hoạt nhu cầu đa dạng của KH trong thời đại số. ONEBANK hay Open Banking đã trở thành người bạn đồng hành tin cậy của KH, đặc biệt trong dịp Tết này", đại diện Nam A Bank cho biết.

T.N

Viết bình luận

Doanh nghiệp hỗ trợ giải pháp công nghệ, góp phần nâng hạng thị trường chứng khoán

Doanh nghiệp hỗ trợ giải pháp công nghệ, góp phần nâng hạng thị trường chứng khoán

Chứng khoán 11:00

Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đang ở thời điểm quan trọng, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để hướng tới mục tiêu nâng hạng, đạt tầm mới trong thu hút nguồn vốn đầu tư toàn cầu. Để thực hiện được mục tiêu này cần có vai trò lớn từ các doanh nghiệp.

Khai trương hoạt động BVBank Phú Thọ

Khai trương hoạt động BVBank Phú Thọ

Ngân hàng 09:00

Ngân hàng TMCP Bản Việt thông báo về việc khai trương hoạt động Ngân hàng TMCP Bản Việt - Chi nhánh Phú Thọ

Agribank: Ngân hàng chủ lực cung ứng vốn cho Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao

Agribank: Ngân hàng chủ lực cung ứng vốn cho Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao

Tài chính 14:25

Agribank sẽ là ngân hàng chủ lực cung ứng vốn kịp thời với chi phí phù hợp cho tất cả các khâu (trồng, thu mua, chế biến, tiêu thụ) trong liên kết phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030.

ABBank được vinh danh “Top 10 nhà tuyển dụng yêu thích 2023” ngành Tài chính - Ngân hàng - Chứng khoán

ABBank được vinh danh “Top 10 nhà tuyển dụng yêu thích 2023” ngành Tài chính - Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng 13:37

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) được bình chọn “Nhà tuyển dụng yêu thích 2023” thông qua khảo sát độc lập do CareerViet thực hiện và công bố. Cụ thể, ABBANK được vinh danh Vị trí thứ 8 trong Top 10 Nhà tuyển dụng được yêu thích ngành Tài chính - Ngân hàng - Chứng khoán.

Microsoft bắt tay Tập đoàn FWD: thiết lập tiêu chuẩn mới cho tương lai bảo hiểm

Microsoft bắt tay Tập đoàn FWD: thiết lập tiêu chuẩn mới cho tương lai bảo hiểm

Tài chính 10:56

Tập đoàn Bảo hiểm FWD vừa thông báo mở rộng quan hệ hợp tác với Microsoft thông qua một thỏa thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến Trí tuệ Nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây đang là ưu tiên tại FWD.

Nam A Bank tiên phong triển khai giải pháp đọc và xác thực dữ liệu CCCD gắn chip

Nam A Bank tiên phong triển khai giải pháp đọc và xác thực dữ liệu CCCD gắn chip

Ngân hàng 19:17

Nam A Bank tiếp tục thực hiện một cách kịp thời, đầy đủ chủ trương, chính sách của Chính phủ và NHNN, hướng đến mục tiêu chung chuyển đổi số toàn diện của ngành ngân hàng.

Đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó

Đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó

Thị trường 16:34

Nhằm nỗ lực khơi thông dòng tín dụng, Agribank đã tăng cường các biện pháp để cung - cầu gặp nhau và đúng ý nghĩa của chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp ở mọi nhu cầu về vốn. Theo đó, hàng nghìn tỉ đồng đã được Agribank hỗ trợ doanh nghiệp bằng việc giảm lãi suất, cơ cấu lại nợ, cho vay mới với lãi suất ưu đãi...