Doanh nghiệp
24/02/2024 08:00

EVN đôn đốc tiến độ dự án đường dây 500 kV mạch 3

Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An vừa có buổi làm việc với các nhà thầu tham gia dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối, nhằm rà soát tiến độ thi công và đôn đốc các nhà thầu huy động nhân lực, vật lực đẩy nhanh tiến độ dự án

Dự án đường dây (ĐZ) 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đi Phố Nối gồm 4 dự án thành phần: Quảng Trạch - Quỳnh Lưu, Quỳnh Lưu - Thanh Hóa, Thanh Hóa - NMNĐ Nam Định I, NMNĐ Nam Định I - Phố Nối; với tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 519 km, đi qua 9 tỉnh. Với sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, sự vào cuộc của chính quyền các địa phương, đến nay trên toàn tuyến đã thực hiện bàn giao mặt bằng được 1.118/1.180 (đạt 95%) vị trí móng cột và 179/502 (đạt 36%) khoảng néo.

Thi công xuyên Tết

Hiện các nhà thầu đã hoàn thành đúc móng 87 vị trí; đang triển khai làm đường tạm, thi công móng đồng loạt tại 752 vị trí; đã lắp đặt hoàn thành 1 trụ thép và đang lắp 6 trụ. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua, EVN đã thường xuyên chỉ đạo, giám sát công tác triển khai dự án của chủ đầu tư (Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia) và các nhà thầu. Hằng tuần, lãnh đạo EVN tổ chức họp với chủ đầu tư để rà soát, đốc thúc tiến độ dự án. Ngay trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, từ mùng 1 đến mùng 3 Tết, lãnh đạo Tập đoàn đều đi kiểm tra tình hình sản xuất vật tư, thiết bị phục vụ dự án và tình hình thi công của các nhà thầu trên công trường.

Tại cuộc họp, các nhà thầu đã báo cáo tình hình thực hiện các gói thầu, cam kết nỗ lực tối đa, tập trung nguồn lực để hoàn thành các hạng mục công việc theo tiến độ chủ đầu tư yêu cầu. Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An cho biết đây là dự án năng lượng trọng điểm, cấp bách, có ý nghĩa rất quan trọng để tăng cường năng lực lưới điện truyền tải 500 kV Bắc - Trung, góp phần bảo đảm cung cấp điện cho miền Bắc. Dự án nhận được sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Lãnh đạo EVN họp với các nhà thầu để đẩy nhanh tiến độ dự án

Lãnh đạo EVN họp với các nhà thầu để đẩy nhanh tiến độ dự án

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, toàn tuyến phải đóng điện trong tháng 6-2024. Chủ tịch HĐTV EVN đề nghị các nhà thầu cần ưu tiên, dành mọi nguồn lực cho dự án, tăng cường nhân lực, thiết bị khẩn trương triển khai ngay các vị trí đã được bàn giao mặt bằng. Các đơn vị tư vấn, thiết kế cần đẩy nhanh hơn nữa tiến độ các hạng mục công việc. Với các nhà thầu cung cấp vật tư, thiết bị như cột thép, dây dẫn, cách điện phụ kiện, cáp quang,… cần đẩy nhanh tiến độ sản xuất, bảo đảm chất lượng và tiến độ theo cam kết.

Chủ tịch HĐTV EVN cũng đề nghị các đồng chí lãnh đạo EVN, lãnh đạo Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia, lãnh đạo các ban chuyên môn EVN tiếp tục giám sát chặt chẽ tiến độ triển khai của các nhà thầu, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc; có biện pháp xử lý ngay đối với những nhà thầu có nguy cơ chậm tiến độ.

Tháo gỡ khó khăn tại các địa phương

Cùng ngày, đoàn công tác của EVN và lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình đã có cuộc làm việc, bàn giải pháp tháo gỡ các khó khăn vướng mắc liên quan đến dự án đường dây 500 kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định 1 - Phố Nối đoạn qua địa bàn tỉnh. Theo đánh giá tại cuộc họp, thời gian qua, EVN và các đơn vị thành viên đã bảo đảm cung ứng điện an toàn, tin cậy phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh Thái Bình với tốc độ tăng trưởng cao. Năm 2023, sản lượng điện thương phẩm của tỉnh tăng trưởng 13,44% so với năm 2022. Trong những năm tiếp theo, dự báo tăng trưởng phụ tải tập trung chủ yếu tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu đô thị mới đi vào hoạt động, với tổng công suất đăng ký lên tới 350 MW.

Tuyến đường dây đi trên địa bàn tỉnh Thái Bình dài khoảng 38,34 km, có 107 vị trí móng cột, thuộc địa bàn các huyện: Vũ Thư, Đông Hưng, Hưng Hà, Quỳnh Phụ. Đến nay tỉnh Thái Bình đã bàn giao mặt bằng cho nhà thầu 107/107 vị trí móng, tuy nhiên UBND các huyện chưa phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ. Phần hành lang an toàn có 47 khoảng néo, trong đó 36/47 khoảng néo đủ điều kiện bàn giao cho nhà thầu thi công, còn 11 khoảng néo với 79 thửa đất, nhà, công trình phải giải phóng mặt bằng.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch EVN Đặng Hoàng An cảm ơn sự hỗ trợ, chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình đối với dự án quan trọng này. Thái Bình là một trong những tỉnh bàn giao mặt bằng các vị trí móng sớm nhất để các nhà thầu thi công. EVN cũng đề nghị UBND tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ EVNNPT để sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng; khẩn trương rà soát nhu cầu tái định cư theo quy định; tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình thi công.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận đã yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương phối hợp với chủ đầu tư tháo gỡ vướng mắc kịp thời, bảo đảm mục tiêu tiến độ bàn giao mặt bằng hành lang tuyến trước ngày 15-3-2024. Trong quá trình triển khai nếu có vướng mắc, chủ đầu tư có thể báo cáo UBND tỉnh để được nhanh chóng giải quyết, tháo gỡ.

Hà Phong
từ khóa :

Viết bình luận

Sự tận tâm trong trách nhiệm xã hội của PVCFC với học sinh Phú Riềng

Sự tận tâm trong trách nhiệm xã hội của PVCFC với học sinh Phú Riềng

Hoạt động cộng đồng 17:25

Quý IV năm 2023, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) tài trợ giải pháp lọc nước cho 11 điểm trường tại Phú Riềng, Bình Phước, giúp cải thiện điều kiện học tập và sức khỏe cho học sinh.

Lộ diện quán quân mùa đầu của Games show Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Lộ diện quán quân mùa đầu của Games show Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Nhịp sống 10:41

Vòng chung kết Games show Kilowatt? - Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm diễn ra gay cấn giữa 3 đội thi đến từ các trường: THCS Nguyễn Du, Quận 1, THCS Nam Sài Gòn, Quận 7 và THCS Hiệp Phú, TP Thủ Đức.

MM Mega Market Việt Nam đồng hành cùng Operation Smile Việt Nam

MM Mega Market Việt Nam đồng hành cùng Operation Smile Việt Nam

Nhịp sống 10:36

Mới đây, MM Mega Market Việt Nam và một số đối tác đã cùng nhau chung tay mang đến 14 nụ cười cho các bệnh nhi trong chương trình phẫu thuật tái tạo nụ cười Operation Smile.

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.