Du lịch 23/01/2019 13:47

Quán mì dùng tóp mỡ để níu chân khách

Bữa trưa ở Sài Gòn có nhiều món ăn cho du khách lựa chọn. Bạn có thể ăn cơm nếu muốn chắc bụng hoặc thử đổi vị với các món nước, từ hủ tiếu, bún riêu cho đến phở, bánh canh, bún bò Huế... nhiều quán mở cửa cả ngày để phục vụ thực khách. Mì trộn hoặc bún nước cũng là gợi ý không tồi cho một bữa lạ miệng.

Mở cửa gần 2 năm ở trung tâm quận 1, quán nhỏ trên đường Cô Giang phục vụ hai món ăn trên, gây chú ý bởi những miếng tóp mỡ giòn, thơm và có hương vị lạ miệng.

Quán mì dùng tóp mỡ để níu chân khách - Ảnh 1.

Hương vị của tóp mỡ khiến nhiều khách yêu thích địa chỉ này. Ảnh: Di Vỹ.


Ở nhiều nơi khác, tóp mỡ được chế biến đơn giản, cho thêm vào món ăn để tăng hương vị và trang trí cho bắt mắt. Trong khi  đó, quán này chuẩn bị khá kỹ lưỡng, trước khi phục vụ khách sẽ sơ chế lại và bán riêng với giá 5.000 đồng một chén.

Theo chủ quán, tóp mỡ sẽ được trộn với một loại nước sốt riêng, khiến bên ngoài trông ươn ướt. Tuy nhiên khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn và vị mặn ngọt hài hòa, rất kích thích vị giác.

Thực đơn chính tại đây là mì trộn và bún nước. Món bún nước có tên đơn giản nhưng khâu chế biến lại kỳ công. Đầu tiên, người nấu phải trụng sơ sợi bún cho nóng. Quán dùng bún tươi, sợi dài và mềm. Nước dùng hơi đục, được nấu hầm từ xương nên có vị ngọt tự nhiên.

Nếu quán bún nước gần 20 năm ở quận Phú Nhuận băm nhỏ tôm ra thì địa chỉ này giữ nguyên con tôm đỏ hồng. Thịt bò được cắt miếng vừa miệng. Đầu bếp xếp các loại thức ăn vừa phải, tạo sự đa dạng, đầy đặn. Trước khi bưng ra cho khách, người làm còn cho thêm nhiều hành lá xắt nhuyễn vào.

Khi thưởng thức, khách có thể cho thêm muối ớt được đựng trong hũ nhỏ, đặt sẵn trên bàn vào nếu cảm thấy nhạt miệng. Món ăn có xuất xứ từ Bình Định bắt mắt với màu xanh của hành lá, màu đỏ của tôm, màu trắng của sợi bún kèm theo mùi nước dùng thơm phức.
Quán mì dùng tóp mỡ để níu chân khách - Ảnh 2.

Bún nước muối ớt có giá 35.000 đồng một tô. Ảnh: Di Vỹ.

Món ăn còn lại trong thực đơn cũng được nhiều khách ưa chuộng là mì trộn. Mì được quán này phục vụ 3 phiên bản: mì trộn tóp mỡ kèm súp sườn, súp thập cẩm và súp hải sản. Giá từ 40.000 đồng một suất.

Quán mì dùng tóp mỡ để níu chân khách - Ảnh 3.

Món mì trộn muối ớt có độ cay vừa phải. Ảnh: Di Vỹ.

Mì vắt được trụng sơ cho mềm rồi trộn với các loại gia vị khác nhau. Món ăn được dọn ra với hai tô: mì và nước súp. Yếu tố quyết định sự thành công của món này là tô súp đi kèm. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể lựa chọn phần nhân thịt. Nước dùng đậm đà được nấu từ xương ống kèm thịt bò băm nhuyễn, trứng luộc lòng đào... sẽ khiến bạn mê mẩn.

Quán ăn này nằm ở mặt tiền đường Cô Giang, gần đoạn giao với đường Hồ Hảo Hớn. Khách đến đây để xe ở bãi giữ đối diện, có người trông. Không gian quán rộng rãi, thoáng và mở cửa từ sáng đến tối.

Theo Di Vỹ (Vnexpress)

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Kagoshima, vùng đất kỳ lạ với núi lửa nghìn năm
20/2/2019 548 1k
Kagoshima là nơi có Sakurajima - ngọn núi lửa "vui vẻ", "mạnh khoẻ" nhất của Nhật Bản. Trong năm 2018 Sakurajima phun hơn 210 lần và hơn 430 lần rung chấn.
Ngắm mai anh đào nhuộm hồng Đà Lạt sau Tết Nguyên đán
20/2/2019 548 1k
(NLĐO) - Hàng ngàn du khách từ khắp nơi hò hẹn đến với thành phố ngàn hoa Đà Lạt để ngắm, chụp ảnh lưu lại khoảnh khắc mai anh đào nở rực sau Tết Nguyên đán năm nay.
Khám phá “phim trường” các tác phẩm bom tấn mùa Oscar 2019
19/2/2019 548 1k
(NLĐO) – Lễ trao giải điện ảnh danh giá bậc nhất Oscar lần thứ 91 sắp diễn ra, Agoda gợi ý những điểm đến nổi tiếng trên màn ảnh mà du khách có thể khám phá, trải nghiệm.
Khám phá hết ba quán bún riêu cua lâu đời ở Hà Nội
19/2/2019 548 1k
Bún riêu cua là món thanh mát thích hợp cho những ngày nóng bức, nhưng cũng phù hợp để làm ấm bụng thực khách ngày mưa rét. Nếu vẫn còn cảm giác ngấy vì đồ ăn nhiều dầu mỡ từ dịp Tết vừa qua, thực khách hãy tìm ngay những hàng bún riêu dưới đây để đổi vị.
DU LỊCH MIỀN TRUNG - TÂY NGUYÊN TĂNG TỐC (*): Ba quốc gia, một điểm đến

DU LỊCH MIỀN TRUNG - TÂY NGUYÊN TĂNG TỐC (*): Ba quốc gia, một điểm đến

"Ba quốc gia, một điểm đến" là tên gọi của một giải pháp kết nối du lịch gắn liền 3 nước gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, ra đời vào tháng 9-2009 tại TP HCM từ sự khởi xướng của Tổng cục Du lịch...