Du lịch 08/07/2018 12:02

Khách xếp hàng dài vào tiệm mì 70 năm sắp đóng cửa ở Hong Kong

Wing Wah ngày càng đông khách hơn không chỉ vì món mì sợi cán bột bằng cột tre, mà còn do tiệm sắp đóng cửa sau 68 năm hoạt động.

Dù nổi tiếng ở khắp Hong Kong, tiệm mì Wing Wah ở quận Wan Chai vẫn sẽ đóng cửa vào cuối tháng 8 này.

Quán mì này đã thông báo việc nghỉ bán hàng bằng một tấm banner ghi "sắp đóng" treo trước cửa. Khi Bernice Chan, cây viết ẩm thực của báo Hong Kong SCMP, tới lúc 14h vào một ngày trong tuần, trước cửa tiệm mì vẫn có một hàng dài thực khách đứng chờ để được vào ăn.

Khách xếp hàng dài vào tiệm mì 70 năm sắp đóng cửa ở Hong Kong - Ảnh 1.

Thực khách xếp hàng chờ có chỗ trống trong quán mì Wing Wah. Ảnh: Tory Ho.

Mất khoảng 15 phút thì thực khách mới có thể chọn được bàn ăn giữa một quán nhỏ đầy ắp khách đang thưởng thức các tô mì cuối cùng. Nhân viên quán tất bật làm việc, họ thậm chí không đủ thời gian để bổ sung các bát đựng rau củ muối ăn kèm.

Thực đơn của tiệm vẫn được bày bên dưới tấm kính đặt trên mặt bàn và các món đều giữ giá phải chăng. Một tô mì thêm tôm có giá 5,6 USD, tô mì với gân và ức bò giá 6 USD. Món ăn đặc biệt nổi tiếng khác của quán là mì xào nấm lưới trắng và trứng tôm giá 11,5 USD một phần nhỏ, 23 USD một phần lớn.

Vài phút sau khi Bernice và bạn đồng hành gọi đồ, các món ăn lần lượt được bày ra trên bàn. Tô mì xào được bày ra ăn với sốt hàu. Những sợi mì dai và mảnh được xào vừa chín, phần trứng tôm càng làm món ăn trông thêm tinh tế. Sau đó là tô mì hoành thánh với sợi mì nhỏ đều, thịt và tôm được bằm bọc trong lớp vỏ bột mềm. Thực khách nào thích ăn phần xương có thể gọi thêm phần chân giò heo đầy đặn cả da, thịt và mỡ để thưởng thức.

Khách xếp hàng dài vào tiệm mì 70 năm sắp đóng cửa ở Hong Kong - Ảnh 2.

Những món ăn ngon nổi tiếng của tiệm mì Wing Wah 68 năm qua. Ảnh: Tory Ho.

Tse Sau-hung đứng quầy thanh toán là thế hệ thứ 3 của gia đình chủ quán Wing Wah. Cô vừa ăn bánh mì vừa nhận đơn đặt hàng lẫn trả lời điện thoại, cùng lúc làm công việc quản lý và tính tiền. Khi thực khách hỏi vì sao cô đóng cửa tiệm thì được biết, nguyên nhân chính là chủ đất muốn tái phát triển lại khu vực mà quán đang thuê.

Tuy nhiên, nhiều phương tiện truyền thông Trung Quốc lại đưa tin Tse chuẩn bị nghỉ làm. Ngoài ra việc kinh doanh của quán đang giảm sút đáng kể sau khi 5.000 người dân sống gần đại lộ Inland và các cơ quan xung quanh dần rời đi nơi khác.

Khách xếp hàng dài vào tiệm mì 70 năm sắp đóng cửa ở Hong Kong - Ảnh 3.

Wing Wah nằm ở số 89 đường Hennessy, quận Wan Chai, gần cửa ra B1 của trạm tàu điện Wan Chai MTR. Quán mở cửa từ 11h30 trưa tới đêm, chủ nhật đóng cửa. Ảnh: Tory Ho.


Theo Hương Chi (Vnexpress)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mùa cà na
23/9/2018 548 1k
Cà na quen mà lạ. Quen vì ai chẳng từng ăn trái cà na. Lạ vì nhiều người, nhất là dân Sài Gòn, chưa hề biết mặt mũi cây cà na.
Vườn đỏ ở xứ hoa vàng cỏ xanh
23/9/2018 548 1k
Đi nát các điểm đẹp của Phú Yên, chúng tôi cầu cứu tài xế: "Còn chỗ nào hay nữa không em?". Trầm ngâm một chút, thổ địa xứ này reo lên: "Vườn đỏ!"
Khám phá ẩm thực Marco Polo
23/9/2018 548 1k
Câu chuyện về nhà thám hiểm người Ý lừng danh Marco Polo đã đem món mì trở về châu Âu sau hành trình qua châu Á cách đây hơn 800 năm đã được 2 nhà hàng danh tiếng của khách sạn The Reverie Saigon là Long Triều và R&J giới thiệu trong thực đơn tối chọn sẵn Marco Polo hấp dẫn.
Buffet với ẩm thực Hồng Kông
23/9/2018 548 1k
Tất cả hương vị đặc trưng của Hồng Kông từ những món ăn đường phố đến món mì trứ danh sẽ được phục vụ trong tiệc buffet của Café Central An Đông tại khách sạn Windsor Plaza (quận 5, TP HCM) từ ngày 21 đến 30-9 do 3 đầu bếp từ Hồng Kông đảm nhiệm.
Văn hóa trở thành "đặc sản du lịch", tại sao không?

Văn hóa trở thành "đặc sản du lịch", tại sao không?

Không phải đến bây giờ du lịch Việt Nam mới nhận ra rằng mình có thừa sự hấp dẫn về văn hóa. Nhưng làm sao để văn hóa ấy trở thành đặc sản, buộc khách phải rút ví để trải nghiệm, thì có lẽ, đếm...