Du lịch 14/11/2016 15:27

Đâm vào đàn cò, máy bay hỏng cả hai động cơ

(NLĐO) - Một chiếc máy bay của hãng Thomas Cook (Anh) đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi đâm phải một đàn cò khoảng 50 con.

Báo Daily Mail ngày 13-11 đưa tin vụ việc xảy ra hồi tuần trước khi chiếc Airbus A321 chở 170 hành khách từ sân bay Banjul - Gambia đã bị hư hỏng cả 2 động cơ và bộ phận hạ cánh khi đâm phải một đàn cò chẳng bao lâu sau khi cất cánh.

"Chúng tôi nghe thấy những tiếng động lớn và cảm thấy chiếc máy bay rung lắc. Cơ trưởng phải tắt một động cơ trước khi quay lại hạ cánh ở sân bay Banjul" - cô Kayleigh Loveridge, tiếp viên trên chuyến bay, thuật lại sự việc trên Facebook hôm 11-11.


Xác một con cò mắc kẹt ở bánh máy bay. Ảnh: Facebook

Xác một con cò mắc kẹt ở bánh máy bay. Ảnh: Facebook


Ảnh: Facebook

Ảnh: Facebook

Một phát ngôn viên của hãng xác nhận các báo cáo về vụ việc với trang Mail Online hôm 13-11 đồng thời khen ngợi cách xử lý tình huống "cực kỳ chuyên nghiệp" của phi hành đoàn.

Theo chia sẻ của cô Loveridge, có ít nhất 13 con cò chết trong sự cố trên nhưng có lẽ con số thực sự còn nhiều hơn. "Chúng tôi hạ cánh khẩn cấp ở Banjul, chạy với tốc độ rất cao một lúc lâu trong khi xe cứu hỏa chạy phía sau đến khi máy bay ngừng lại" - trích bài viết của cô Loveridge.

Hãng Thomas Cook cho biết tất cả các hành khách đã nghỉ đêm tại một khách sạn và trở về TP London - Anh an toàn vào ngày hôm sau. Chiếc máy bay hư hỏng được sửa chữa tại Banjul và trở về Anh tối 12-11.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

7 đặc sản nên thử trong mùa tam giác mạch
18/10/2019 548 1k
Cháo ấu tẩu, bánh cuốn Đồng Văn, thắng dền, bánh tam giác mạch là những món du khách không nên bỏ lỡ khi tới Hà Giang.
Khánh Hòa định hướng giảm tỉ lệ khách Trung Quốc
18/10/2019 548 1k
Sáng 17-10, tại hội thảo Cơ cấu Du lịch Khánh Hòa bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững, ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết tỉnh này đang giữ mức tăng trưởng tốt, khoảng hơn 17%/năm.
Tung tour kích cầu du lịch TP HCM
18/10/2019 548 1k
Hàng loạt tour kích cầu du lịch tới các điểm đến tại TP HCM và chùm tour tuyến mới giữa TP với 13 tỉnh, thành ĐBSCL đã và sẽ giới thiệu tới du khách
Lỡ chuyến du lịch vì hộ chiếu thiếu trang trống
18/10/2019 548 1k
Bà Nguyễn Ngọc Mai (ngụ tỉnh Tiền Giang) hỏi: Chồng tôi đi du lịch liên tuyến Mauritius - Nam Phi cùng một đoàn theo tour. Nhập cảnh vào Mauritius bình thường nhưng khi đến Nam Phi, chồng tôi lại bị nhân viên xuất nhập cảnh không cho vào vì hộ chiếu không đủ số trang quy định. Chồng tôi buộc phải quay về Việt Nam một mình. Xin hỏi có quy định gì về số trang trống trong hộ chiếu không?
Sôi nổi hội thi “Hướng dẫn viên Du lịch giỏi TP HCM mở rộng 2019”

Sôi nổi hội thi “Hướng dẫn viên Du lịch giỏi TP HCM mở rộng 2019”

Sáng 16-10, 256 thí sinh là hướng dẫn viên của 26 doanh nghiệp du lịch tại TP HCM như Saigontourist, Vietravel, Lữ hành Fiditour, TST, Bến Thành Tourist…