Hết lòng vì người lao động

Không chỉ chăm lo cho người lao động mà Liksin còn giúp họ phát huy sáng kiến, sáng tạo trong quá trình làm việc

Những ngày này, toàn thể CNVC-LĐ Tổng Công ty Liksin nô nức đón mừng ngày hội lớn “Ngày Liksin”. Đây là một trong những hoạt động thể hiện văn hóa doanh nghiệp của công ty trong suốt thời gian qua.

Chăm lo thiết thực

Có thể nói, tài sản lớn nhất của Liksin là đội ngũ nhân sự tràn đầy nghị lực, có tính chuyên nghiệp cao. Để có được nguồn nhân lực như thế, Liksin luôn tập trung vào quá trình đào tạo, phát triển nhân sự. Tính từ năm 1995 đến nay, đã có 15.500 lượt người được đào tạo, nâng cao tay nghề qua các hình thức: tổ chức kiểm tra, thi nâng bậc thợ cho người lao động hằng năm; đào tạo kỹ năng mềm cho các đối tượng là tổ phó công đoàn, tổ phó sản xuất trở lên trong 5 năm với trên 500 lượt người.

Bên cạnh hoạt động đào tạo, việc chăm lo đời sống cho người lao động cũng được tổng công ty chú trọng. Khu Liên hợp Sản xuất Liksin (tại KCN Tân Đức, tỉnh Long An) còn là ngôi nhà chung của những người anh em Liksin: Xí nghiệp Bao bì, Xí nghiệp In Bao bì giấy, Công ty CP In Tổng hợp Liksin, Công ty CP In Nhãn hàng An Lạc, Công ty CP Máy An Phát. Không chỉ vậy, khu liên hợp còn có một nơi được gọi là “Nhà Liksin” khang trang trên khuôn viên 5.700 m2 được xây dựng giai đoạn 1 với 2 tầng lầu, 24 phòng ở, mỗi phòng 4-6 người, có nhà vệ sinh trong phòng, có internet... Khu dịch vụ chung có sân cầu lông, bóng chuyền, phòng thể thao trong nhà, phòng đọc sách, căng tin, phòng y tế, vườn cây cảnh... Nơi đây chính là mái ấm của hàng trăm công nhân. Lãnh đạo tổng công ty nhấn mạnh: “Chúng tôi luôn quan niệm, để công ty phát triển bền vững, nguồn nhân lực mới là vấn đề sống còn. Chính vì vậy, chúng tôi luôn chú trọng đào tạo cán bộ quản lý kinh doanh, sản xuất giỏi. Việc chăm lo, đào tạo được tiến hành thường xuyên, liên tục và toàn diện để chúng tôi có được nguồn nhân lực vừa hồng vừa chuyên”.

Phát huy khả năng sáng tạo

Tại Liksin, còn có Quỹ Tương trợ nội bộ nhằm giúp người lao động trang trải những khó khăn như đóng tiền học cho con, sửa chữa nhà. Hiện nay, nguồn quỹ có trên 2 tỉ đồng và đã hỗ trợ cho trên 1.000 lượt người trong vòng 10 năm nay.

Ở Liksin, hằng quý đều có tổ chức đối thoại với doanh nghiệp để giúp cho người lao động giải tỏa những thắc mắc cũng như đáp ứng nhu cầu mang tính chất tập thể của người lao động. Công đoàn tổng công ty đã chủ động nghiên cứu và xây dựng quy chế dân chủ ở cơ sở giúp người lao động có thêm các quyền của mình như quyền được biết, được tham gia, được kiểm tra giám sát và được quyết định. Thỏa ước lao động tập thể cũng là một công cụ quan trọng của công đoàn trong việc chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, được công đoàn điều chỉnh thường xuyên hằng năm, có nhiều điều khoản có lợi cho người lao động.

 


Ở Liksin, CNVC-LĐ không chỉ có tay nghề giỏi mà họ còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào

Bên cạnh đó, để tạo sự hứng khởi cho toàn thể CB-CNV, tổng công ty cũng thành lập các câu lạc bộ để cho người lao động được giải trí sau giờ làm việc như câu lạc bộ bóng bàn, khiêu vũ, bóng đá... Đặc biệt, người lao động được tham gia các chương trình cải tiến, hợp lý hóa sản xuất của đơn vị bằng việc tuyên truyền các hệ thống mới cho CNVC-LĐ giúp họ hiểu một cách tường tận các hệ thống như LEAN, ERP, TPM, BSC... đồng thời vận động CNVC-LĐ tuân thủ quy trình. Qua đó giúp cho việc sản xuất có hiệu quả hơn, năng suất lao động tăng, giúp cho người lao động có thu nhập cao hơn.

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Lãnh đạo Tổng Công ty Liksin cho biết: “Chúng tôi thường xuyên tuyên truyền cho người lao động hiểu và thực hiện văn hóa Liksin, đạo đức kinh doanh Liksin nhằm giúp người lao động yêu đơn vị mình hơn, nhiệt tình trong công việc hơn. Ngoài ra, chúng tôi còn giúp cho người lao động có sân chơi, có nơi để thể hiện mình, tăng tính đoàn kết, gần gũi nhau hơn và cũng giúp họ quên đi những mệt mỏi, căng thẳng trong thời gian làm việc”.

Bài và ảnh: Nguyễn Nguyên

từ khóa :

Viết bình luận

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

Doanh nghiệp 17:16

Trong 6 tháng đầu năm 2024, sản lượng điện sản xuất lũy kế của EVNGENCO3 là 14,133 tỉ kWh, đạt 94% kế hoạch 6 tháng đầu năm, đạt 49,2% kế hoạch năm và bằng 86,1% so với cùng kỳ năm 2023. Các tổ máy vận hành an toàn, ổn định, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu.

Mở rộng diện tích bãi đỗ xe, nỗ lực gia tăng tiện ích của chủ đầu tư Charm Diamond

Mở rộng diện tích bãi đỗ xe, nỗ lực gia tăng tiện ích của chủ đầu tư Charm Diamond

Doanh nghiệp 08:00

Nhận thấy nhu cầu sở hữu xe cá nhân của người dân ngày càng tăng cao, Charm Diamond đã mạnh dạn xin điều chỉnh quy hoạch thay đổi thiết kế từ một lên hai tầng hầm đồng thời bố trí thêm bãi đỗ xe nổi phục vụ cư dân.

MSD Animal Health: Đẩy mạnh đầu tư vắc xin mảng chăn nuôi thủy sản

MSD Animal Health: Đẩy mạnh đầu tư vắc xin mảng chăn nuôi thủy sản

Doanh nghiệp 16:00

MSD Animal Health tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu với cột mốc quan trọng về vắc xin trong ngành chăn nuôi thủy sản. Tuần vừa qua, MSD Animal Health đã công bố hoàn tất việc mua lại mảng kinh doanh thủy sản của Elanco, chính thức sở hữu thêm 2 loại vắc xin mới.

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

Doanh nghiệp 17:05

Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.

Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu trà sữa và cửa hàng Tacerla Tea House

Trân Châu Beach & Resort ra mắt thương hiệu trà sữa và cửa hàng Tacerla Tea House

Doanh nghiệp 08:24

Tiếp nối thành công của thương hiệu cà phê Tacerla Premium Coffee, sáng ngày 09-7-2024, Trân Châu Beach & Resort đã tổ chức lễ ra mắt thương hiệu và khai trương cửa hàng trà sữa Tacerla Tea House. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự mở rộng hoạt động kinh doanh dịch vụ ẩm thực của Resort.

Phòng khám đa khoa Tiền Giang – Địa chỉ khám chữa bệnh uy tín

Phòng khám đa khoa Tiền Giang – Địa chỉ khám chữa bệnh uy tín

Doanh nghiệp 15:30

Phòng khám bệnh nam giới là một trong những địa chỉ quan trọng đối với sức khỏe phái mạnh, tuy nhiên, việc tìm kiếm một nơi uy tín và chất lượng không phải lúc nào cũng đơn giản.