Nhà máy có diện tích 2,5 ha, tổng đầu tư 30 triệu USD; công suất ban đầu của nhà máy là 6 triệu thùng sản phẩm/năm, dự kiến đến năm 2017 sẽ nâng lên 12 triệu thùng/năm.
Dự kiến, kế hoạch phát triển sản phẩm của nhà máy sẽ theo 4 giai đoạn: giai đoạn 1: mì ăn liền, gia vị: giai đoạn 2: cháo, nui, phở; giai đoạn 3: thực phẩm ăn liền tiện dụng; giai đoạn 4: nước chấm.
Theo thỏa thuận, KDC sở hữu 49%, Saigon Ve Wong giữ 51% vốn liên doanh. Sau nhà máy đầu tiên tại Bắc Ninh, liên doanh sẽ xây thêm các nhà máy tại khu vực miền Trung, miền Nam, miền Tây để mở rộng sản xuất trong tương lai.
Ông Trần Lệ Nguyên, Tổng giám đốc của Kinh Đô, cho biết việc hợp tác kinh doanh nhằm tận dụng thế mạnh và không ảnh hưởng đến lợi ích hiện có của 2 bên. Theo ông Nguyên, Saigon Ve Wong là nhà sản xuất có thâm niên và chuyên môn, cũng như công nghệ về mì ăn liền gia vị nên sẽ chịu trách nhiệm sản xuất, điều hành, quản lý và nghiên cứu sản phẩm; Kinh Đô sẽ chịu trách nhiệm phân phối, quảng bá sản phẩm. Thời gian đầu, liên doanh sẽ tiếp tục sử dụng và phát triển thương hiệu Đại Gia Đình.
Cũng theo ông Trần Lệ Nguyên, liên doanh ra đời trên cơ sở sản phẩm mì gói thương hiệu Đại Gia Đình của KDC (gia công sản xuất tại nhà máy Saigon Ve Wong) mới tung ra thị trường cuối năm 2014, được thị trường đón nhận rất tốt.
Việc hợp tác này là bước tiến quan trọng của KDC trong ngành hàng thiết yếu, sau quá trình chuẩn bị sẵn sàng nền tảng, nội lực để thâm nhập ngành và hướng đến mục tiêu có mặt trong tốp 3 trên thị trường mì gói Việt Nam.