VWS trồng cây xanh và hoa trên đường vào Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước

Ngày 10-10-2020, Ủy ban Nhân dân xã Đa Phước phối hợp với Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tổ chức cho các đoàn viên, thanh niên, người dân xã Đa Phước ra quân thực hiện công trình trồng cây xanh và hoa nền trên đường vào Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước tại huyện Bình Chánh, TPHCM.


VWS trồng cây xanh và hoa trên đường vào Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước - Ảnh 1.

Đoàn viên thanh niên và người dân cùng tham gia trồng hoa trên tuyến đường vào Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

Hoạt động được thực hiện nhằm tuyên truyền, vận động, triển khai thực hiện Cuộc vận động “người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, vận động nhân dân trên địa bàn tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng tuyến đường trồng cây xanh hoa nền góp phần, giữ gìn vệ sinh nơi công cộng. Từng bước tạo chuyển biến về nhận thức, hành động của nhân dân về việc không xả rác nơi công cộng, kênh rạch, cống thoát nước… nhằm nâng cao chất lượng môi trường sống trên địa bàn, hướng đến mục đích mỗi gia đình có mảng xanh, hoa kiểng… tạo môi trường xanh, sạch, đẹp.

VWS trồng cây xanh và hoa trên đường vào Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước - Ảnh 2.

Người dân xã Đa Phước tham gia trồng cây xanh và hoa

VWS trồng cây xanh và hoa trên đường vào Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước - Ảnh 3.

Nhân viên công ty VWS cùng tham gia trồng cây xanh

Chiều dài hai bên đường vào Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước là 4.089m, được trồng 10.223 chậu hoa mười giờ, 110 cây bằng lăng, 110 cây hoàng yến. Bên cạnh đó Vườn ươm của VWS đã tài trợ thêm 200 cây: chuông vàng, dừa cạn, cây lài và cây chiều tím… Toàn bộ kinh phí thực hiện việc trồng hoa và cây xanh do Công ty VWS tài trợ.

VWS trồng cây xanh và hoa trên đường vào Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước - Ảnh 4.

Ông Dương Văn Cường (áo xanh), Giám đốc hành chánh VWS cùng trồng hoa với người dân xã Đa Phước

Phát biểu tại buổi lễ trồng cây, ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS cho biết: "Trước đây công ty VWS đã có dịp phối hợp với địa phương trồng cây xanh trên địa bàn huyện Bình Chánh, hôm nay chúng tôi rất vui khi địa phương cùng chúng tôi trồng cây trên đường vào công ty VWS, con đường mà hàng ngày có hàng trăm xe chở rác ra vào, khi trồng thêm cây xanh và hoa dọc hai bên ven đường sẽ làm cho con đường này đẹp hơn, giúp cho người dân có ý thức hơn về bảo vệ môi trường".

VWS trồng cây xanh và hoa trên đường vào Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước - Ảnh 5.

Ông Kevin Moore giám đốc điều hành VWS tham gia trồng cây

Bà Nguyễn Thị Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Đa Phước phát biểu: "Trong thời gian qua địa phương cũng đã phối hợp với các đơn vị trên địa bàn của xã, vận động tuyên truyền người dân thực hiện trồng cây xanh, giữ gìn vệ sinh môi trường. Đây là công trình thứ 8 mà xã Đa Phước đã thực hiện việc vệ sinh và trồng cây xanh, hoa nền cho các tuyến đường tại địa phương nhằm thực hiện tốt việc giữ gìn vệ sinh chung, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, văn minh nông thôn, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng xây dựng môi trường xanh- sạch- đẹp".


Bài và ảnh: Hồng Thúy
từ khóa :

Viết bình luận

Lữ hành Saigontourist được công nhận là Thương hiệu Vàng TP HCM
27/1/2021 548 1k
Lữ hành Saigontourist là một trong bảy thương hiệu được công nhận là Thương hiệu Vàng TP HCM thuộc lĩnh vực thương mại và dịch vụ. Giải thưởng do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo thực hiện.
Agribank phối hợp cùng báo Lao động đem “Tết sum vầy” đến với công nhân nghèo tại Thủ đô
27/1/2021 548 1k
Thấu hiểu và sẻ chia với tâm trạng của những người công nhân lao động xa quê hương mong mỏi được đoàn viên cùng gia đình mỗi khi Tết đến, Xuân về, Agribank đã phối hợp, đồng hành cùng Báo Lao động tổ chức chuỗi các sự kiện “Tết sum vầy 2021” nhằm hỗ trợ người công nhân lao động, đặc biệt là người lao động nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hà Nội, Bình Dương và Thanh Hóa để về quê đón Tết cùng gia đình.
Khách sạn tại Hà Nội ế ẩm nhất trong 15 năm
26/1/2021 548 1k
Đại diện Savills Việt Nam cho biết do dịch Covid-19, công suất phòng khách sạn tại Hà Nội năm 2020 giảm xuống thấp nhất kể từ năm 2005. Giá thuê cũng thấp nhất trong vòng 5 năm.
Chương trình “SATRA vì biển đảo quê hương”: 10 năm hướng về biển đảo quê hương
26/1/2021 548 1k
Không chỉ là doanh nghiệp luôn tiên phong trong các hoạt động kinh doanh hướng đến lợi ích của cộng đồng, 25 năm qua, SATRA còn có rất nhiều chương trình hướng về xã hội, hướng về cộng đồng rất ấn tượng.
Sức lan tỏa từ chương trình ‘Tết sẻ chia’ - ngàn tấn gạo trao khắp Việt Nam

Sức lan tỏa từ chương trình ‘Tết sẻ chia’ - ngàn tấn gạo trao khắp Việt Nam

Bước qua năm 2020 đầy thử thách, Thế Giới Di Động không chỉ gặt hái được những kết quả kinh doanh ấn tượng mà còn đem đến chương trình thiện nguyện có sức lan tỏa mạnh mẽ và rộng khắp. Hiện...