Doanh nghiệp
05/09/2018 07:10

Vinamilk và Bệnh viện Chợ Rẫy hợp tác chiến lược nâng tầm quốc tế

Hội nghị ESPEN lần thứ 40 được tổ chức tại TP Madrid - Tây Ban Nha quy tụ hàng ngàn chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ, dược sĩ, các nhà khoa học hàng đầu thế giới

Trong khuôn khổ Hội nghị Dinh dưỡng lâm sàng châu Âu ESPEN 2018 (Hội nghị ESPEN lần thứ 40) tổ chức tại Trung tâm Hội nghị IFEMA, TP Madrid - Tây Ban Nha, ngày 2-9, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Bệnh viện Chợ Rẫy ký kết hợp tác chiến lược tiếp tục 3 năm từ 2019-2021 về "Chăm sóc dinh dưỡng, phát triển sản phẩm chuyên biệt cho bệnh nhân điều trị nội ngoại trú và đào tạo chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng chuyên sâu với tiêu chuẩn quốc tế" với sự tham dự và hỗ trợ của các giáo sư đến từ Bệnh viện Đại học Geneva - Thụy Sĩ.

Đã có 520.000 bệnh nhân được thụ hưởng

Tại lễ ký kết, Vinamilk và Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổng kết lại hợp tác chiến lược giai đoạn 2016-2018 với các kết quả mang lại lợi ích tích cực cho cộng đồng: tư vấn và chăm sóc dinh dưỡng cho hơn 520.000 bệnh nhân nội ngoại trú, đào tạo kiến thức dinh dưỡng lâm sàng với các khóa đào tạo trong và ngoài nước cho hơn 1.300 các cán bộ nhân viên y tế của Bênh viện Chợ Rẫy.

PGS-TS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết hợp tác chiến lược Vinamilk đã mang đến lợi ích thiết thực cho cộng đồng, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân, cũng như tăng cường kiến thức và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của dinh dưỡng trong điều trị cho các cán bộ nhân viên y tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ông hy vọng với kế hoạch hợp tác chiến lược trong 3 năm từ 2019-2021 sẽ tiếp tục mang lại những chương trình có ý nghĩa đóng góp tích cực cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng nói chung và bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng.

Vinamilk và Bệnh viện Chợ Rẫy hợp tác chiến lược nâng tầm quốc tế - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy và Vinamilk ký kết hợp tác chiến lược giai đoạn 2019-2021

Ông Phan Minh Tiên, Giám đốc điều hành Marketing Vinamilk, cho biết kết quả nghiên cứu lâm sàng của sản phẩm dinh dưỡng Vinamilk Sure Prevent chứng minh hiệu quả giúp tăng cường tình trạng dinh dưỡng, cải thiện sức khỏe cho người bệnh trước và sau phẫu thuật. Nghiên cứu được thực hiện trên các bệnh nhân suy van tim tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Vinamilk là công ty hàng đầu về dinh dưỡng tại Việt Nam, việc hợp tác với Bệnh viện Chợ Rẫy ở tầm quốc tế có sự hỗ trợ của các giáo sư nổi tiếng trong lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng đến từ Bệnh viện Đại học Geneva để góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng, sức khỏe của bệnh nhân và cộng đồng. Đây cũng là một trong những dự án chiến lược của Vinamilk nhằm hướng tới mục tiêu "Chăm sóc sức khỏe cho 1 triệu bệnh nhân và người cao tuổi Việt Nam".

Vinamilk và Bệnh viện Chợ Rẫy hợp tác chiến lược nâng tầm quốc tế - Ảnh 2.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy và Vinamilk cùng các giáo sư đến từ Bệnh viện đại học Geneva trao đổi về lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng trong khuôn khổ buổi ký kết

Nội dung trọng điểm cho dự án trong giai đoạn 2019-2021 bao gồm: Tiếp tục tư vấn dinh dưỡng cho một triệu bệnh nhân điều trị nội trú và ngoại trú tại Bệnh viện Chợ Rẫy; Hợp tác phát triển và nghiên cứu lâm sàng các sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho bệnh nhân và người cao tuổi; Đào tạo chuyên sâu về dinh dưỡng lâm sàng trong và ngoài nước cho 1.200 cán bộ y tế của bệnh viện kết hợp với các trung tâm đào tạo dinh dưỡng lâm sàng uy tín thế giới.

Đào tạo đội ngũ bác sĩ chuyên sâu

Lễ ký kết được diễn ra có sự tham gia và chứng kiến của GS Pichard Claude và GS Pre Laurence Genton Graf đến từ Bệnh viện Đại học Geneva cùng GS Mathias Pirlich, Tổng Thư ký Hội Dinh dưỡng lâm sàng châu Âu ESPEN. Cũng trong lễ ký kết, hai bên đã cùng các giáo sư lên kế hoạch đào tạo kiến thức dinh dưỡng tiên tiến nhất cho đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy tại Bệnh viện Đại học Geneva - một trong những đơn vị hàng đầu châu Âu về đào tạo dinh dưỡng lâm sàng. Sự hợp tác này sẽ giúp nâng tầm chất lượng quốc tế của các nghiên cứu lâm sàng hợp tác giữa Bệnh viện Chợ Rẫy và Vinamilk trong thời gian tới.

Cũng trong khuôn khổ hợp tác chiến lược về đào tạo chuyên sâu về kiến thức dinh dưỡng, Vinamilk đã cùng Bệnh viện Chợ Rẫy tham dự Hội nghị ESPEN lần thứ 40. Hội nghị ESPEN lần thứ 40 được tổ chức tại TP Madrid - Tây Ban Nha quy tụ hàng ngàn chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ, dược sĩ, các nhà khoa học trên thế giới cùng nhau cập nhật và trao đổi, thảo luận những nghiên cứu, kiến thức mới nhất về lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng. Việc cập nhật và ứng dụng những nghiên cứu và kiến thức dinh dưỡng tiên tiến trên thế giới vào công tác thực tiễn không những giúp tăng cường hiệu quả chăm sóc dinh dưỡng và điều trị cho bệnh nhân Bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng mà còn giúp Vinamilk ứng dụng vào các nghiên cứu để phát triển những sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho đối tượng bệnh nhân và người cao tuổi.

Vinamilk hiện đứng thứ 49/50 công ty sữa lớn nhất thế giới về doanh thu và mục tiêu sắp tới là vào top 30. Để thực hiện chiến lược này, Vinamilk đã và đang đẩy mạnh hợp tác với các tập đoàn lớn trên thế giới, chú trọng ứng dụng khoa học dinh dưỡng tiên tiến nhất để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng ngày một cao của người tiêu dùng trong và ngoài nước. Hợp tác với Tập đoàn Chr. Hansen Đan Mạch về ứng dụng chủng men probiotic, hợp tác ứng dụng công nghệ, dây chuyền sản xuất, bao bì của Tetra Park (Thụy Điển), hợp tác chiến lược với Tập đoàn Dinh dưỡng DSM (Thụy Sĩ) và Lonza (Thụy Sĩ) - tập đoàn chuyên nguyên liệu phục vụ cho khoa học đời sống.

Bài và ảnh: BÌNH MINH
từ khóa :

Viết bình luận

Tập đoàn GELEX tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông 2024

Tập đoàn GELEX tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông 2024

Sản xuất - Kinh doanh 20:09

Sáng 28-3-2024, Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024 của Công ty cổ phần Tập đoàn GELEX đã diễn ra tại Hà Nội. Với sự đồng thuận và nhất trí cao, Đại hội đã thông qua toàn bộ các báo cáo, tờ trình và nhiều nội dung quan trọng khác.

Tập đoàn Đèo Cả và VDB Lâm Đồng ký thỏa thuận hợp tác thực hiện dự án PPP

Tập đoàn Đèo Cả và VDB Lâm Đồng ký thỏa thuận hợp tác thực hiện dự án PPP

Sản xuất - Kinh doanh 20:09

Ngày 28-3-2024, Tập đoàn Đèo Cả và Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) - Chi nhánh Lâm Đồng ký kết thoả thuận hợp tác về tài trợ vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước để thực hiện các dự án đầu tư hạ tầng giao thông theo phương thức đối tác công tư (PPP).

EVNHCMC tiếp và làm việc với Bộ trưởng Phát triển kinh tế, Thương mại quốc tế và Xúc tiến xuất khẩu Canada

EVNHCMC tiếp và làm việc với Bộ trưởng Phát triển kinh tế, Thương mại quốc tế và Xúc tiến xuất khẩu Canada

Doanh nghiệp 20:00

Sáng 28-3-2024, ông Phạm Quốc Bảo, Chủ tịch HĐTV và ông Luân Quốc Hưng, Phó Tổng giám đốc EVNHCMC đã tiếp và làm việc với Bộ trưởng Phát triển Kinh tế, Thương mại Quốc tế và Xuất khẩu Canada – bà Mary Ng.

Đến TTC Van Phong Bay Resort nghe chia sẻ kinh nghiệm quản trị từ doanh nhân Đặng Văn Thành

Đến TTC Van Phong Bay Resort nghe chia sẻ kinh nghiệm quản trị từ doanh nhân Đặng Văn Thành

Doanh nghiệp 17:36

Cuộc đời của mỗi doanh nhân được ví như “cuốn sách sống” truyền cảm hứng cho thế hệ kế tiếp. Có mất mát, khó khăn, nhưng cũng có rất nhiều thành tựu. Những kinh nghiệm thực tế này không chỉ vô cùng quý giá mà còn là động lực mạnh mẽ cho bất kỳ ai.

Góc nhìn: Libera Nha Trang và tư duy tiếp cận mới

Góc nhìn: Libera Nha Trang và tư duy tiếp cận mới

Bất động sản 15:48

Từ trước đến nay, và kể cả trong tương lai, thế giới chưa bao giờ phủ nhận sức hấp dẫn đặc biệt của những đô thị biển.

Lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh sẽ diễn ra lần đầu tiên trên đỉnh thiêng Fansipan vào ngày 28-3

Lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh sẽ diễn ra lần đầu tiên trên đỉnh thiêng Fansipan vào ngày 28-3

Điểm đến hấp dẫn 15:46

Vào ngày 28-3 (nhằm ngày 19-2 âm lịch), Lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh sẽ được tổ chức thiêng liêng lần đầu tiên tại quần thể tâm linh Fansipan với nhiều hoạt động và nghi thức ý nghĩa.

Kết hợp sử dụng bột ngọt và muối ăn để duy trì chế độ ăn giảm muối

Kết hợp sử dụng bột ngọt và muối ăn để duy trì chế độ ăn giảm muối

Sản phẩm 15:45

Ngày nay, chế độ ăn giảm muối là từ khóa được nhắc đến ngày càng phổ biến. Người tiêu dùng cũng ngày càng có ý thức hơn đối với việc cắt giảm lượng muối ăn tiêu thụ trong khẩu phần hằng ngày. Tuy nhiên, giảm muối khiến món ăn mất đi vị ngon hấp dẫn, điều này khiến nhiều người khó có thể duy trì chế độ này thường xuyên.