VAS được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững tiêu biểu 2022

Từ định hướng chiến lược đúng đắn và những nỗ lực không ngừng nghỉ của VAS trong việc phát triển nền công nghiệp nặng thân thiện với môi trường, hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp với cộng đồng xã hội, ngày 10-8, Tập đoàn VAS đã được vinh danh trong Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững tiêu biểu năm 2022.

VAS được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững tiêu biểu 2022 - Ảnh 1.

Những thành tựu của VAS đã được cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá tích cực thông qua Chương trình vinh danh Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững tiêu biểu 2022

Ý nghĩa "Xanh" của Top 50 CSA 2022

Chương trình bình chọn Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững tiêu biểu 2022 (Top 50 CSA 2022) đã được Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư công bố cho cả 3 khối doanh nghiệp: doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp niêm yết và doanh nghiệp chưa niêm yết. Đây là chương trình mang đến nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tôn vinh các doanh nghiệp đã góp phần vào việc phát triển bền vững, thân thiện với môi trường và công bằng xã hội tại Việt Nam.

Tập đoàn VAS đã được Hội đồng bình chọn Top 50 CSA 2022 xem xét các yếu tố quan trọng liên quan cam kết phát triển bền vững của Chính phủ Việt Nam đưa ra tại COP26 (Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu) cùng các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc. Theo đó, Top 50 CSA 2022 doanh nghiệp phát triển bền vững năm nay được đánh giá dựa trên các chỉ số gồm: chỉ số kinh doanh - sản xuất, chiến lược phát triển bền vững, quản trị doanh nghiệp, bảo vệ môi trường.

Chương trình nhận được dữ liệu và tư vấn từ Hội đồng thẩm định gồm đại diện Ngân hàng HSBC, Deloitte Việt Nam, FTI, Talentnet, Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế Tuần hoàn và các chuyên gia kinh tế, kinh doanh hàng đầu từ Trường Kinh doanh Harvard… nhằm đảm bảo tính khách quan và khoa học trong đánh giá.

Những thành tựu nổi bật của VAS

Trong gần 25 năm hình thành và phát triển, VAS đã phát huy mạnh mẽ tinh thần "Vững vàng Tâm thép", tạo nền tảng vững chắc gặt hái những thành tựu đáng tự hào trong lĩnh vực sản xuất. Được đầu tư dây chuyền công nghệ số 1 thế giới từ Danieli (một trong những tập đoàn công nghiệp Italy hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất sắt thép), mỗi nhà máy thành viên của VAS là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng sản phẩm và dịch vụ bổ trợ, từ đó tạo nên sức mạnh phát triển bền vững, góp phần củng cố vị thế dẫn đầu của VAS trên thị trường thép trong và ngoài nước. Tổng công suất mỗi năm của VAS Group đạt: 4.350.000 tấn phôi thép vuông, 2.450.000 tấn thép xây dựng.

Từ những ngày đầu thành lập, VAS đã sớm nhận thức được trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, đặc biệt trong công tác phát triển sản xuất song song với bảo vệ môi trường. Từ đó, Tập đoàn đã chủ động xây dựng chiến lược phát triển doanh nghiệp bền vững, đặt trọng tâm là phát triển nền công nghiệp nặng "xanh, sạch" thân thiện với môi trường. VAS đã áp dụng công nghệ lò điện cảm ứng trong quá trình sản xuất thép, giảm thiểu tác hại lên môi trường sống và tài nguyên thiên nhiên, giữ gìn vốn sống quý giá cho thế hệ tương lai. VAS Group tự hào là một trong những doanh nghiệp triển khai công nghệ này trên quy mô lớn bậc nhất tại Việt Nam.

Tinh thần "Tâm thép" còn được thể hiện rõ thông qua định hướng phát triển bền vững. Tập đoàn chú trọng tạo ra một môi trường làm việc chính trực, sáng tạo với nhiều chính sách phúc lợi ổn định, nâng cao chất lượng đào tạo phát triển, tạo cơ hội thăng tiến cho người lao động, đem lại cho cán bộ nhân viên cuộc sống sung túc về vật chất lẫn tinh thần.

Ngoài ra, VAS cũng là doanh nghiệp nòng cốt trong các hoạt động xã hội về y tế, giáo dục như: ủng hộ 6 tỉ đồng tiền mặt và hiện vật trị giá hơn 5 tỉ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Thanh Hóa, trong đó có 3 xe cứu thương cho các huyện Quan Hoá, Quan Sơn và Mường Lát; trao tặng 20.000 bình khí oxy cho chương trình "Trao oxy, nối dài sự sống" tại TP HCM và TP Cần Thơ đáp ứng nhu cầu cấp thiết trong việc phòng chống dịch Covid-19; "Quỹ học bổng VAS – Vươn cao tinh thần Việt" đã tài trợ 3,5 tỉ đồng trao tặng 170 máy tính xách tay, học phí và sinh hoạt phí cho học sinh, sinh viên các trường trên toàn quốc. Qua đó, Tập đoàn VAS khẳng định hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, hài hòa lợi ích và trách nhiệm với khách hàng và đối tác; cũng như giữa Tập đoàn đối với cộng đồng xã hội.

VAS được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững tiêu biểu 2022 - Ảnh 2.

Tập đoàn VAS được vinh danh trong Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững tiêu biểu 2022. Nguồn: Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư

Chương trình vinh danh Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững tiêu biểu 2022 đã cho thấy sự nhìn nhận và đánh giá khách quan của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước đối với những đóng góp của VAS trong chiến lược phát triển bền vững những năm vừa qua. Đây không chỉ là mốc son đáng nhớ trong hành trình phát triển của Tập đoàn mà còn là niềm động viên, khích lệ giúp tập thể VAS thêm vững Tâm, vững Tầm trên con đường "Vươn cao tinh thần Việt" ra biển lớn.

DANH SÁCH TOP 50 DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG 2022 ĐƯỢC CÔNG BỐ TẠI ĐÂY (Tên doanh nghiệp trong danh sách được sắp xếp theo thứ tự Alphabet).

Tập đoàn VAS

Tin liên quan

Viết bình luận

SAWACO hướng đến xây dựng hệ thống cấp nước thông minh
27/9/2022 548 1k
Ngày 27-9, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (SAWACO) và Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.
Techcombank và Masan mang “ngân hàng trong tầm tay” tới chuỗi cửa hàng Win
27/9/2022 548 1k
Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã hợp tác cùng Tập đoàn Masan (MSN) để kiến tạo hệ sinh thái WINLife cung cấp "Trọn Vẹn Điều Bạn Cần", nhằm hiện thực hóa sứ mệnh nâng tầm giá trị sống của người dân Việt Nam.
Tham quan từ xa nhà máy xanh kiểu mẫu Nhật Bản
27/9/2022 548 1k
Không chỉ được biết đến với công nghệ sản xuất từ tập đoàn Nhật Bản, nhà máy Ajinomoto Biên Hòa còn được xem là một trong những nhà máy xanh kiểu mẫu tại Việt Nam nhờ nỗ lực mang đến một không gian nhà máy sạch, đẹp và thân thiện với môi trường. Gần đây, nhà máy đã số hóa hoạt động tham quan thông qua nền tảng tham quan từ xa với hình ảnh 360 độ trực quan.
Tổng công ty Điện lực miền Trung tập trung toàn lực, khẩn trương ứng phó bão Noru
26/9/2022 548 1k
Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng nay 26-9, siêu bão Noru đã đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 4 với sức tàn phá lớn. Dự báo khi đổ bộ vào các tỉnh miền Trung từ Đà Nẵng đến Bình Định vào sáng ngày 28-9 với sức gió cấp 12-13, giật cấp 14, mức rủi ro thiên tai cấp 4; mức độ ảnh hưởng của bão từ các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên mức độ rủi ro thiên tai cấp 3. Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đang tập trung toàn lực, khẩn trương ứng phó bão.
DICcons ra mắt Dự án chung cư cao cấp Chí Linh Center

DICcons ra mắt Dự án chung cư cao cấp Chí Linh Center

Công ty Cổ phần Xây dựng DIC Holdings (DICcons) (Mã chứng khoán- DC4) vừa chính thức ra mắt Dự án Chung cư cao cấp Chí Linh Center vào ngày 24-9 vừa qua, đây là dự án đạt chuẩn cao cấp với...